• Fri. Dec 2nd, 2022

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Người dân miền Tây vui mừng khôn xiết trong ngày đường quê được thắp sáng

ByBich Ngoc

Sep 30, 2022
Rate this post

Con đường ở xã Tân Kiều, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp từng là nỗi khiếp sợ của nhiều người khi lưu thông qua đây vào ban đêm. Đường hẹp, kênh rạch bao quanh nên chưa đến 19h, người dân đã hạn chế tối đa việc di chuyển qua đây.

Dự án Thắp sáng đường quê do T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tài trợ và các nhà tài trợ đã được công bố vào sáng ngày 17/7/2022. Trong đó, 1 km đèn đường năng lượng mặt trời được lắp đặt tại đây đã được bàn giao cho người dân. Đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, Tỉnh đoàn Đồng Tháp.

Người dân miền Tây vui mừng khôn xiết trong ngày đường quê được thắp sáng - ảnh 1

Đoạn đường 1km ở xã Tân Kiều, huyện Tháp Mười, Đồng Tháp được thắp sáng bằng đèn năng lượng mặt trời

Ông Nguyễn Văn Lê, 62 tuổi, người dân địa phương hò reo khi đoạn đường trước nhà được thắp sáng. Trong những ngày qua, ông Lễ và nhiều bà con khác đã tích cực góp công, góp của để công trình hoàn thành trước ngày khánh thành.

Người dân miền Tây vui mừng khôn xiết trong ngày đường quê được thắp sáng - ảnh 2

Ông Nguyễn Văn Lê, 62 tuổi phấn khích khi thấy đường trước nhà lên đèn

Năm 2022, nhà tài trợ cam kết đồng hành cùng Trung ương Đoàn thực hiện Dự án “Thắp sáng đường nông thôn” hỗ trợ Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và các mục tiêu của chương trình quốc gia. xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025.

\N

Cùng với huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp, dự án sẽ triển khai thêm 34 km đèn đường năng lượng mặt trời cho 34 vùng nông thôn của 34 tỉnh thành Việt Nam. Dự kiến ​​đến cuối tháng 8/2022, 34 km đèn đường năng lượng mặt trời sẽ hoàn thành, góp phần cải thiện cơ sở hạ tầng kinh tế – xã hội, thúc đẩy sử dụng năng lượng tái tạo, mang lại môi trường bền vững. bền vững và an toàn cho hơn 210.000 hộ gia đình nông thôn.

Người dân miền Tây vui mừng khôn xiết trong ngày đường quê được thắp sáng - ảnh 3

Lễ khánh thành công trình “Thắp sáng đường quê” tại xã Tân Kiều, huyện Tháp Mười diễn ra vào sáng 17/7

Ngoài ra, sân thể thao cộng đồng rộng 2.937 m2 thuộc dự án Nâng bước thể thao cũng được khởi công tại đây. Sân thể thao cộng đồng với công năng sử dụng đa dạng, bao gồm sân bóng đá mini, sân bóng chuyền, nhà ăn, nhà vệ sinh, khu tập thể dục ngoài trời với dụng cụ, sân đan, cây xanh và thảm cỏ.

Người dân miền Tây vui mừng khôn xiết trong ngày đường quê được thắp sáng - Ảnh 4

Sân thể thao với các chức năng đa dạng sẽ thúc đẩy lối sống lành mạnh ở các vùng nông thôn

Anh Bùi Quang Huy, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn cho biết, dự án hướng tới mục tiêu thúc đẩy lối sống lành mạnh cho người dân, đặc biệt là khu vực nông thôn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.