• Sun. Apr 14th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Vườn nho Hà Đen không hạt độc nhất vô nhị ở miền Tây ‘mê hoặc’ giới trẻ

ByBich Ngoc

Feb 1, 2023
Rate this post

Sáng 26/3, trao đổi với PV Báo Người Đưa Tin Thiếu niênAnh Nguyễn Ngọc Thuận (43 tuổi, ngụ xã Hưng Mỹ, huyện Châu Thành, Trà Vinh) vui vẻ cho biết, đây là ngày thứ 2 vườn nho không hạt Hà Đen mở cửa đón khách sau hơn 1 năm trồng. “Ngày đầu khai trương, chúng tôi dự kiến ​​có khoảng 100 khách đến tham quan, không ngờ lên đến khoảng 1.000 khách, chật kín cả vườn nho. Hơn 100 kg nho Hạ Đen thu hoạch ngày hôm qua đã được khách mua hết, nhiều người còn gọi ship nhưng hiện tại vườn đã hết quả chín. Phải hơn một tháng nữa số quả còn lại này mới chín ”, anh Thuận phấn khởi cho biết.

Vườn nho Hạ Đen không hạt độc nhất vô nhị ở miền Tây 'mê hoặc' giới trẻ - ảnh 1

Ông Nguyễn Ngọc Thuận giới thiệu với PV Báo Thiếu niên Vườn nho Hà Đen không hạt của tôi

Vườn nho “độc nhất vô nhị” ở miền Tây

Anh Thuận cho biết, giống nho đen không hạt này được anh mua đi du lịch ở tỉnh Ninh Thuận cách đây hơn 2 năm về trồng trên sân thượng tại nhà. Do thời tiết ở Trà Vinh không thuận lợi như ở Ninh Thuận vì ở đây mưa 6 tháng, ở Ninh Thuận chỉ mưa 3 tháng, giống nho này không chịu được nước mưa nên cây rất khó đậu trái, phải được xử lý cẩn thận. nghệ thuật cây mới đơm hoa kết trái. Sau một năm trồng thử nghiệm thành công, anh Thuận mua thêm giống và trồng thêm 1.000 m2 vườn nhà và cùng gia đình chăm sóc.

Vườn nho Hạ Đen không hạt độc nhất vô nhị ở miền Tây 'mê hoặc' giới trẻ - ảnh 2

Sau 2 ngày khai trương, Vườn nho không hạt Hà Đen đã có hơn 1.000 lượt khách tham quan, đông nhất là các bạn trẻ.

“Giống nho này có nguồn gốc từ Trung Quốc, được trồng thử nghiệm tại Trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang sau đó được trồng nhiều ở Ninh Thuận. Do thời tiết ngoài đó thuận lợi nên cây dễ đậu trái hơn vì loại cây này không ưa nước mưa. 1.000 m2 Ở khu đất này, tôi trồng được 240 gốc, mỗi gốc cách nhau 1 m và hàng đối diện 3 m. Chi phí đầu tư cho vườn nho này cũng khá cao, hơn 150 triệu đồng chưa kể công lao động do anh em trong nhà thay nhau chăm sóc.

Vườn nho Hạ Đen không hạt độc nhất vô nhị ở miền Tây 'mê hoặc' giới trẻ - ảnh 3
Vườn nho của anh Thuận sau một năm đã cho quả

Cây trồng sau 1 năm sẽ bắt đầu cho trái và năng suất tăng dần theo tuổi thọ của cây. Thu hoạch 2 vụ mỗi năm. Trung bình 1.000 m2 Nho Hạ Đen cho năng suất 1-1,5 tấn và cây có thể cho trái khoảng 15 năm. Vì đây là trường hợp phi chiến tranh nên nó chỉ nặng khoảng 300 kg. Hiện tôi bán với giá 150.000 đồng / kg, cây giống tôi bán với giá 100.000 đồng / gốc. Mọi người đến tham quan và chụp ảnh miễn phí ”, anh Mr.

Vườn nho Hạ Đen không hạt độc nhất vô nhị ở miền Tây hút giới trẻ - ảnh 4

Hai bạn trẻ ngày thứ 2 đến thăm vườn nho và may mắn mua được nho

Theo anh Thuận, giống nho Hạ Đen khi chín có màu đen sẫm, quả có độ ngọt trung bình (brix) từ 18 đến 20, thịt quả giòn, ngọt nhất trong các loại nho hiện nay, quả có mùi thơm nhẹ. và đặc biệt là không có hạt. Còn việc bón phân cũng đòi hỏi kỹ thuật cao để cây đậu trái vì đây là giống cây ngoại lai, thời tiết ở đây chênh lệch nhiều nên phải dùng thuốc, cây mới đậu trái. Do cây được phủ bạt mủ nên ít sâu bệnh, ít sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và phân bón đa phần là phân hữu cơ.

Vào vườn và không muốn quay lại

Nói về dự định sắp tới sau thành công ngoài mong đợi của vườn nho Hà Đen này, anh Thuận chia sẻ: “Tôi đang thương thảo khu vườn rộng hơn 5.000m2.2 gần đó để nhân rộng mô hình này và mở thêm các khu du lịch sinh thái để người dân đến tham quan, chụp ảnh, có nơi nghỉ ngơi và thưởng thức đồ uống từ những trái nho Hạ Đen này ”.

Vườn nho Hạ Đen không hạt độc nhất vô nhị ở miền Tây 'mê hoặc' giới trẻ - ảnh 5

Thanh muốn chạm vào những chùm nho vẫn còn trên cây

Vườn nho Hạ Đen không hạt độc nhất vô nhị ở miền Tây

Chị Thanh đưa con gái đi xem tận mắt cây nho đơm hoa kết trái

\N

Chị Đoàn Huỳnh Kiều Thanh (30 tuổi, ngụ xã Phước Hảo, huyện Châu Thành, Trà Vinh) cùng con gái cũng đến tham quan vườn nho Hà Đen, được cho là đầu tiên ở Trà Vinh. Vườn nho đẹp quá, thích lắm, vào đi không muốn về. “Thấy nho trồng ở Trà Vinh lạ lắm, biết thông tin trên mạng xã hội nên tôi đến xem thử, thấy hay quá”, chị Thanh vui vẻ cho biết.

Vườn nho Hạ Đen không hạt độc nhất vô nhị ở miền Tây hút giới trẻ - Ảnh 7

Nhiều bạn trẻ check in vườn nho trĩu quả

Vườn nho Hạ Đen không hạt độc nhất vô nhị ở miền Tây 'mê hoặc' giới trẻ - ảnh 8

Tranh thủ ghi lại những khoảnh khắc đẹp của vườn nho Hạ Đen

Vườn nho Hạ Đen không hạt độc nhất vô nhị ở miền Tây 'mê hoặc' giới trẻ - ảnh 9

Cô gái xinh tạo dáng bên chùm nho

Tương tự, vợ chồng anh Nguyễn Vũ Sơn (31 tuổi) và chị Lê Thị Mỹ Huyền (27 tuổi, ngụ xã Song Lộc, huyện Châu Thành, Trà Vinh) cũng vượt hơn 20 km đến thăm Mr. Thuận vườn nho. “Bây giờ chỉ nghe nói nho trồng ở Ninh Thuận chứ chưa đi Ninh Thuận, nay nghe nói ở đây trồng được nho nên hai vợ chồng đi xem, khỏi phải đi Ninh Thuận xa. đi ”, Huyền nói. nói một cách hào hứng.

Vườn nho Hạ Đen không hạt độc nhất vô nhị ở miền Tây 'mê hoặc' giới trẻ - ảnh 10

Vợ chồng Nguyễn Vũ Sơn – Lê Thị Mỹ Huyền tranh thủ check in vườn nho ở quê nhà thay vì phải vào tận Ninh Thuận.

Vườn nho Hạ Đen không hạt độc nhất vô nhị ở miền Tây 'mê hoặc' giới trẻ - ảnh 11

Giỏ nho được chủ vườn chuẩn bị sẵn để mọi người chụp ảnh.

Vườn nho Hạ Đen không hạt độc nhất vô nhị ở miền Tây 'mê hoặc' giới trẻ - ảnh 12

Một cô gái cực dễ thương đang tự sướng với chùm nho

Vườn nho Hạ Đen không hạt độc nhất vô nhị ở miền Tây 'mê hoặc' giới trẻ - ảnh 13

Vườn nho Hạ Đen không hạt này là địa điểm check in không thể bỏ qua của các tín đồ ‘sống ảo’.

Anh Thuận cho biết, do hôm qua khách đến tham quan và mua gần hết nho chín nên giờ trên cây chỉ còn lại những chùm nho chưa chín. Nhà vườn cũng phải để lại một ít nho Hạ Đen không hạt để bà con tham quan, nếm thử, vì đây là giống nho mới, chưa phổ biến ở Đồng bằng sông Cửu Long.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *