• Fri. Dec 1st, 2023

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Trả tiền tỷ để đi Mỹ nhưng chỉ có thể đến Đông Nam Á

ByBich Ngoc

Jan 23, 2023
Rate this post

Ngày 23/9, thông tin từ Cơ quan điều tra Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ, tài liệu sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với Trần Thị Bích Ngọc (37 tuổi). tuổi) và Trần Quang Thái (34 tuổi, em ruột Ngọc, ngụ phường Tam Hiệp, TP.Biên Hòa) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết luận điều tra, dù không có bằng cấp, chứng chỉ hành nghề hướng dẫn viên du lịch cũng như khả năng tự tổ chức tour du lịch nhưng Ngọc tự giới thiệu mình là khách du lịch, có khả năng đưa người đi tham quan. Thăm thân, du học, lao động nước ngoài, chi phí trọn gói cho một người sang Mỹ là 350 triệu đồng, sang Canada 280 triệu, sang Úc 230 triệu đồng …

Ngọc cam kết khi ra nước ngoài sẽ hỗ trợ tìm việc với mức lương từ 4 đến 5 nghìn USD / tháng, thời gian làm việc tại Úc từ 3 đến 4 năm, thời gian làm việc tại Canada từ 1 đến 2 năm, nếu muốn. để đến Mỹ, trước tiên bạn phải đến Canada. Ngọc khẳng định sẽ đưa được người Việt Nam sang Mỹ mà không cần chứng minh thu nhập, không cần đứng ra bảo lãnh. Thời gian xét duyệt hồ sơ sang Mỹ mất từ ​​8 đến 10 tháng.

Để củng cố lòng tin của khách hàng, Ngọc giới thiệu người với người thân đang định cư tại Canada và hứa với khách hàng khi sang Canada sẽ nhờ những người này làm thủ tục giúp đưa sang Mỹ.

Với thủ đoạn trên, từ ngày 28/2/2019 đến ngày 27/9/2019, Ngọc đã nhận tiền để làm “thủ tục” đưa 23 người sang Mỹ với tổng số tiền hơn 3,9 tỷ đồng.

Sau khi nhận tiền, Ngọc chỉ tổ chức cho họ đi du lịch một số nước Đông Nam Á và châu Á. Nạn nhân cũng không có nhu cầu đi nước ngoài nhưng do Ngọc nhất định muốn sang Mỹ để thực hiện yêu cầu đó nên đành chấp nhận. Tuy nhiên, sau khi thực hiện việc đi lại theo thủ tục thì không có ai đến Mỹ như đã hứa.

Sau khi bị tố cáo, Ngọc không trực tiếp xử lý sự việc mà chỉ đạo em trai là Trần Quang Thái đứng ra thương lượng, thách thức nạn nhân.

Cơ quan điều tra xác định, trong thời gian Ngọc thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Thái là người tích cực giúp sức trong việc tiếp nhận hồ sơ, hỗ trợ, hướng dẫn những người Việt Nam có nhu cầu sang Mỹ lao động. hộ chiếu để thực hiện hành vi gian lận.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *