• Sun. Nov 27th, 2022

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Những người không nên ăn thịt lợn, thịt bò

ByBich Ngoc

Oct 2, 2022
Rate this post

Thịt đỏ bao gồm thịt bò, lợn, cừu, bê, dê … chứa nhiều vitamin, chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa. Thịt bò chứa nhiều vitamin B3, B6, B12, sắt, kẽm …

thit-bo-1985.jpg

Hình minh họa

Tuy nhiên, ăn nhiều thịt đỏ cũng gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Chuyên gia dinh dưỡng người Mỹ Roxana Ehsani cho biết: “Ăn thịt đỏ thường xuyên có liên quan đến cholesterol cao và huyết áp cao, có thể dẫn đến bệnh tim và tăng nguy cơ phát triển một số loại ung thư”.

“Một số nghiên cứu thậm chí còn phát hiện ra rằng ăn nhiều thịt đỏ làm tăng khả năng mắc bệnh tiểu đường và thậm chí rút ngắn tuổi thọ của một người.”

Thịt đỏ có hại như thế nào phụ thuộc vào cách chế biến. Chuyên gia Ehsani cho biết: “Nếu bạn nướng thịt, rất dễ khiến thịt sản sinh ra các chất độc hại, gây ung thư.

Ngoài ra, nhiều loại thịt đỏ cũng được chế biến sẵn nên người dùng dễ hấp thụ quá nhiều muối. Một số loại thịt đỏ như xúc xích, thịt xông khói và thịt nguội chứa một lượng lớn muối, có thể làm tăng huyết áp.

Đối với một số người, thịt đỏ có thể có tác động nghiêm trọng hơn. Dưới đây là những người không bao giờ nên ăn thịt đỏ:

Những người có cholesterol cao

Ehsani khuyến cáo: “Những người có lượng cholesterol cao không nên ăn bít tết hoặc hamburger mỗi ngày. Nếu bạn đã có lượng cholesterol cao, việc tiêu thụ thịt đỏ sẽ thúc đẩy nó, khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn. “

Đối với những người có lượng cholesterol cao, tốt nhất chỉ nên ăn thịt đỏ khoảng 1-2 lần / tháng và cố gắng chọn những phần thịt nạc.

Những người bị bệnh tim

Những người bị bệnh tim có thể đã có nhiều mảng bám tích tụ trong động mạch, vì vậy chế độ ăn ít chất béo không có lợi. Sự tích tụ mảng bám ngày càng nhiều có thể dẫn đến những tình huống nguy hiểm.

Nếu bạn có một số yếu tố nguy cơ của bệnh tim như huyết áp cao, cholesterol cao, tiểu đường, béo phì, bạn nên thận trọng hơn với việc ăn thịt đỏ thường xuyên.

Những người có những tình trạng này có nhiều khả năng phát triển bệnh tim và các tình trạng khác. Tốt nhất những người này nên hạn chế ăn thịt đỏ nhiều nhất có thể, chuyển sang ăn các loại protein nạc như ức gà, cá, đậu.

Người bị bệnh thận giai đoạn cuối (không chạy thận)

Chế độ ăn giàu protein khi thận của bạn không hoạt động tốt có thể gây hại nhiều hơn lợi. Bạn có thể cần giảm lượng protein ăn vào từ 0,6-0,8g protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể tùy thuộc vào chức năng thận hiện tại của bạn. Nếu bạn đang mắc bệnh thận, hãy đến gặp bác sĩ dinh dưỡng để được tư vấn chế độ ăn phù hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published.