• Fri. Dec 1st, 2023

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Số lượt phát trên sân khấu của sự gia tăng phim hoạt hình ở Nhật Bản, có thể bắt đầu phát triển ra toàn cầu

ByBich Ngoc

Jan 24, 2023
Rate this post

Số lượt phát trên sân khấu của sự gia tăng phim hoạt hình ở Nhật Bản, có thể bắt đầu phát triển ra toàn cầu

Độc giả của Otaku Hoa Kỳ có lẽ đã nhận thấy nhiều bài báo về anime và manga nổi tiếng được chuyển thể thành kịch sân khấu. Đó không phải là trí tưởng tượng của bạn mà những vở kịch này đang tăng lên. Chuyển thể anime và manga lên sân khấu đang trở thành công việc kinh doanh lớn ở đó, và có sự quan tâm đến việc mở rộng các vở kịch của họ ra nước ngoài.

Trang tin tức Nhật Bản Asahi Shimbun đã thực hiện cả một bài báo về vấn đề này, lưu ý rằng trong khi những vở kịch sân khấu này trong quá khứ thu hút nhiều phụ nữ hơn nam giới, khá nhiều nam giới tham dự đã bán hết vé Vùng đất linh hồn sân khấu kịch. Các Vùng đất linh hồn vở kịch được sản xuất bởi Toho Co., và một giám đốc điều hành ở đó, Atsuo Ikeda, lưu ý, “Một thách thức là làm thế nào để tái tạo ấn tượng mạnh mẽ của các nhân vật trên sân khấu và sử dụng các kỹ thuật hình ảnh linh hoạt.” Nhưng Ikeda cho rằng họ đã tìm ra cách, nói thêm, “Tôi tin rằng những người hâm mộ anime gốc đã thấy vở kịch thực tế mới mẻ.”

Và Ikeda cho rằng những vở kịch này có thể vươn ra bên ngoài Nhật Bản. “Nếu các bộ phim truyền hình của chúng tôi được đánh giá cao như manga và anime, tổng quy mô thị trường kinh doanh giải trí của Nhật Bản sẽ tăng lên.”

Năm 2023, Vương quốcSPY x FAMILY sẽ ra mắt dưới dạng vở kịch. Các lượt phát đã được thực hiện bao gồm Death Note: The Musical, The Rose of Versailles, The Boy and the Beast, Haikara-San: Here Comes Miss Modernvà Sthượng Kabuki II: One Piece.

“Về bản chất, Kabuki là một loại hình nghệ thuật giải trí dựa trên các kỹ thuật biến dạng vượt qua thực tế. Ngay cả những người hâm mộ anime cũng có thể thưởng thức màn trình diễn của chúng tôi mà không cảm thấy khó chịu, ”Shigeyuki Yamane, quan chức cấp cao của nhà tổ chức Kabuki Shochiku Co.

Chiyoki Yoshida là người đứng đầu Nhà hát Shiki, nơi biểu diễn các vở kịch trên sân khấu dựa trên anime và manga. Yoshida nói, “Việc phát triển các vở kịch mới thể hiện một kiểu đầu tư. Nếu các bản chuyển thể của một số tựa phim được kỳ vọng sẽ thu hút được nhiều lợi nhuận, chúng tôi sẽ quyết tâm đầu tư rất lớn để nâng cao khả năng thành công càng nhiều càng tốt. ”

Nguồn: Asahi Shimbun
Tín dụng hình ảnh: Akihito Abe

____

Danica Davidson là tác giả của sách bán chạy nhất Manga Art cho người mới bắt đầu với nghệ sĩ Melanie Westin, cộng với phần tiếp theo của nó, Manga Art cho mọi ngườivà cuốn sách phấn manga đầu tiên của loại hình này Chalk Art Manga, cả hai đều được minh họa bởi mangaka chuyên nghiệp người Nhật Rena Saiya. Xem truyện tranh và sách khác của cô ấy tại www.danicadavidson.com.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *