• Tue. Nov 29th, 2022

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Phim hoạt hình Trung Quốc ‘Trả gần gấp ba phim hoạt hình Nhật Bản’

ByBich Ngoc

Oct 2, 2022
Rate this post

Phim hoạt hình Trung Quốc ‘Trả gần gấp ba phim hoạt hình Nhật Bản’

Phim hoạt hình Trung Quốc 'Trả gần gấp ba phim hoạt hình Nhật Bản'Một tuần nữa, một câu chuyện buồn khác về ngành công nghiệp hoạt hình Nhật Bản! Được rồi, thông tin này không đặc biệt mới, nhưng nó lại tiếp tục xuất hiện nhờ được chia sẻ trên một chương trình truyền hình Nhật Bản.

Chương trình đã so sánh mức lương trung bình hàng năm của các họa sĩ hoạt hình ở Trung Quốc và Nhật Bản. Ở bên trái, chúng tôi có Trung Quốc, với khoảng 5,2 triệu yên một năm (khoảng 40.700 đô la theo tỷ giá hối đoái kỳ lạ hiện tại của chúng tôi).

Trong khi đó, các nhà làm phim hoạt hình trung bình của Nhật Bản? 1,9 triệu yên, tương đương khoảng 14.870 USD.

Điều đó có nghĩa là những người làm phim hoạt hình trung bình ở Trung Quốc kiếm được khoảng 2,7 lần so với những người làm phim hoạt hình trung bình của Nhật Bản.

Trong khi đó Jun Arai, một nhà làm phim hoạt hình chính kỳ cựu, đã lên Twitter để nói:

Các công ty hoạt hình Trung Quốc thực sự trả nhiều tiền hơn ở Nhật Bản. Năm ngoái, khi tôi được một hãng phim hoạt hình lớn của Trung Quốc yêu cầu giám sát sản xuất phim hoạt hình, giá đã cao gấp 100 lần giá thị trường Nhật Bản.

Đó là… nhiều hơn nữa. Không có gì ngạc nhiên khi ngày càng có nhiều nhà làm phim hoạt hình Nhật Bản tham gia vào các dự án của Trung Quốc, với một số thậm chí chuyển đến Trung Quốc (mặc dù cần lưu ý rằng câu chuyện được liên kết là từ thời kỳ trước COVID).

Nguồn: Otakomu

Leave a Reply

Your email address will not be published.