• Tue. Nov 28th, 2023

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Làm thế nào Sailor Moon thay đổi Magical Girl Anime Forever

ByBich Ngoc

Jan 25, 2023
Rate this post

Làm thế nào Sailor Moon thay đổi Magical Girl Anime Forever

Sailor Moon đã tạo nên anime cô gái phép thuật như ngày nay

Thủy thủ mặt trăng không nghi ngờ gì nữa, là một trong những bộ truyện về cô gái phép thuật nổi tiếng nhất từng được thực hiện – nếu không các phổ biến nhất hoàn toàn. Một phần mở rộng của Naoko Takeuchi’s Tên mã Sailor V, nó đã đạt được sự nổi tiếng trên toàn thế giới dưới dạng manga, anime, nhạc kịch sân khấu, trò chơi điện tử, v.v. Nhưng bên cạnh việc phổ biến, nó cũng có sức ảnh hưởng. Trên thực tế, nó gần như là anime cô gái phép thuật được tạo hình đơn lẻ như chúng ta biết ngày nay.

Đây chỉ là một vài trong số những điều chúng ta có thể cảm ơn Pretty Guardians:

Magical Girls as Superheroes

Chống lại cái ác bằng ánh trăng

Trước Thủy thủ mặt trăng, hầu hết các cô gái phép thuật đã không ở ngoài đó chiến đấu với quái vật. Đôi khi, một số đã làm, nhưng nó không phải là mahou shoujo MO Thông thường, bạn sẽ tìm thấy hoặc gây ra hoặc sửa chữa các vấn đề trong khu vực lân cận. (Đôi khi là sự kết hợp của cả hai.) Hoặc họ có thể trở thành ngôi sao nhạc pop, vướng vào mối tình tay ba, hoặc cố gắng cứu vãn công việc kinh doanh của gia đình mình. Nhưng khi các Sailor Guardians đến, tất cả đã thay đổi.

Ý tưởng về một “nữ anh hùng biến hình” – tức là một siêu anh hùng với hình dạng chiến đấu, giống như hầu hết các cô gái phép thuật ngày nay – thực sự bắt nguồn từ một tỏa sáng loạt. Đi Nagai’s Cutie mật ong cho các cô gái phép thuật tương lai mượn DNA của cô ấy. Android thao túng vật chất có nhiều cách ngụy trang, nhưng có một hình thức chiến đấu cụ thể. Cảm hứng đó sẽ đến với công việc của Takeuchi và tiếp tục phát triển.

Tinh thần đồng đội tạo nên công việc mơ ước

Đội hình

Thủy thủ mặt trăng cũng đánh dấu sự khởi đầu của các đội cô gái phép thuật. Trước đó, hầu hết các nữ anh hùng phép thuật đều solo, hoặc có một số lượng rất nhỏ đối thủ hoặc đồng nghiệp. Khi đến lúc phải chiến đấu với quái vật, Takeuchi đã lấy một trang từ Super Sentai, tạo ra một đội theo chủ đề, được mã hóa màu gồm những người bảo vệ xinh đẹp.

Đội hình Power Rangers-esque đó vẫn còn, và xuất hiện nổi bật trong rất nhiều loạt trận. Các đội cô gái ma thuật thường được phân loại theo màu sắc, với mỗi cô gái có một yếu tố đặc trưng cho cô ấy. Các Pretty Cure sê-ri cuối cùng đã có đầy đủ Super Sentai, chuyển đến các video dùi cui và có Pink Cure hoạt động hiệu quả như Red Rangers.

Liên quan (và Có thể bán trên thị trường)

Chỉ là những cô gái hoàn toàn bình thường

Những cô gái ma thuật trước Thủy thủ mặt trăng thường là công chúa từ các vương quốc ma thuật xa xôi. Và, về mặt kỹ thuật, Usagi và công ty cũng vậy. Nhưng họ cũng chỉ là những cô gái bình thường, thời hiện đại. Takeuchi đã lái ngôi nhà đó trong công cuộc xây dựng thế giới của cô ấy, làm cho cả những khía cạnh kỳ diệu của bộ truyện trở nên liên tưởng. Trang phục cô gái phép thuật của họ giống như đồng phục học sinh. Các vật dụng biến hình của họ, ít nhất ban đầu là bút và đồ trang điểm: những thứ mà một nữ sinh có thể tưởng tượng sẽ mang theo bên mình.

Tất nhiên, bộ truyện đã kết thúc cực kỳ có thể bán được trên thị trường. (Tuy nhiên, một điều khác mà nó chia sẻ với Super Sentai.) Và mặc dù đây không phải là loạt phim về cô gái phép thuật đầu tiên có đồ chơi, nhưng dàn diễn viên khổng lồ và các vật phẩm thay đổi theo mùa có nghĩa là có rất nhiều để thu thập.

Hãy chắc chắn dành một chút thời gian cho Thủy thủ mặt trăng kỷ niệm – sau tất cả, đó là năm kỷ niệm 30 năm!

Vẫn còn trong một tâm trạng kỳ diệu? Tham gia với chúng tôi khi chúng tôi quay lại xem Pretty Cure của Bữa tiệc ngon!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *