• Thu. Dec 8th, 2022

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Hành trình dạy bơi miễn phí ven sông Hồng của cậu bé suýt chết đuối

ByBich Ngoc

Sep 1, 2022
Rate this post

Hành trình dạy bơi miễn phí ven sông Hồng của cậu bé suýt chết vì đuối nước - Ảnh 1.

Hành trình thiện nguyện “Nghĩa tình sông Hồng” tổ chức dạy bơi cứu sinh miễn phí tại các tỉnh ven sông Hồng – Ảnh: NVCC

Cách đây 3 năm, anh Nguyễn Ngọc Khánh (35 tuổi, quê Hà Nội) theo đoàn bơi đường dài đến một hồ nước ở tỉnh Thanh Hóa suýt chết vì không mang theo phao vì tự tin mình biết bơi. Sau lần “hụt hẫng” ấy, Khánh quyết định tập bơi một cách bài bản để “tự vệ”.

Dạy bơi miễn phí tại các tỉnh ven sông Hồng

Năm 2019, Khánh “học Đạo” với nhiều huấn luyện viên để trau dồi kỹ thuật và trình độ. Khánh thường chọn bơi ở sông, hồ, biển, khoảng cách xa với mình có lẽ bơi lâu hơn.

Đầu năm 2020, Khánh thành lập câu lạc bộ “Bơi khám phá” với mục đích ban đầu là thỏa mãn niềm đam mê bơi lội của mình và những người có cùng sở thích.

Tuy nhiên, trong dịp hè, Khánh và các bạn biết được nhiều vụ tai nạn đuối nước thương tâm nên nhóm muốn đóng góp kiến ​​thức, kinh nghiệm bơi lội cho cộng đồng.

Năm 2021, nhóm bắt đầu hành trình từ thiện này bằng việc treo biển báo nguy hiểm ở các bể bơi, sông hồ để cảnh báo trẻ em cũng như người dân.

Đặc biệt, mới đây, khi biết nhiều trường hợp lặn biển bị đuối nước, Khánh cùng nhóm “Bơi lội khám phá” đã thực hiện hành trình thiện nguyện “Tình sông Hồng” vào tháng 3/2022.

Ý tưởng về hành trình thiện nguyện “Tình ta sông Hồng” được anh Khánh chia sẻ trên mạng xã hội. Chỉ trong vòng chưa đầy một ngày, đã có hơn 50 tình nguyện viên hỗ trợ và đồng hành cùng anh.

Một số tình nguyện viên cũng đã tài trợ thành lập “Quỹ phát triển bơi lội Việt Nam” để đóng góp kinh phí cho nhóm dạy bơi miễn phí.

“Hành trình được lan tỏa đến mọi người và nhận được nhiều sự đóng góp cả về vật chất lẫn tinh thần nên tôi phần nào thấy việc làm của mình tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa đối với cuộc sống. Điều đó càng là động lực. Tôi luôn nghĩ chỉ cần cố gắng là sẽ làm được. ”, Khánh nói.

Hành trình “Tình khúc sông Hồng” với hoạt động chính là trực tiếp dạy bơi miễn phí tại khắp các tỉnh ven sông Hồng, bắt đầu từ Lào Cai và kết thúc tại Thái Bình.

Hiện anh Khánh cùng các đồng nghiệp đã lặn lội đến 3 tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang và dạy bơi miễn phí cho nhiều em nhỏ là học sinh tiểu học và THCS nơi đây.

Hành trình dạy bơi miễn phí ven sông Hồng của cậu bé suýt chết vì đuối nước - Ảnh 2.

Đoàn hành trình thiện nguyện “Nghĩa tình sông Hồng” treo phao cứu sinh dọc các cây cầu bắc qua sông Hồng – Ảnh: NVCC

Ngoài ra, từ ngày 6/5, nhóm đã bắt tay vào kế hoạch lắp đặt 400 phao cứu sinh trên các cây cầu bắc qua sông Hồng tại 10 tỉnh thành. Sau 2 tuần rồi lắp đặt hơn 100 phao cứu sinh tại 4 tỉnh Pháo đài Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang và Hà Nội. TRỰC TIẾP Tại Hà Nội, có 33 phao treo tại 6 điểm cầu Thăng Long, Nhật Tân, Long Biên, Chương Dương, Vĩnh Tuy và Thanh Trì.

“Những chiếc phao cứu sinh hy vọng tiếp thêm sức mạnh cho lực lượng cứu hộ, cũng như tia hy vọng cho những người gặp nạn”, anh Khánh nói.

Truyền lửa đam mê bơi lội

Hành trình dạy bơi miễn phí ven sông Hồng của cậu bé suýt chết vì đuối nước - Ảnh 3.

Cô giáo Nguyễn Ngọc Khánh đứng lớp miễn phí trong hành trình từ thiện “Tình người sông Hồng” – Ảnh: NVCC

Theo ông Khánh, 99% các trường hợp đuối nước là do ngộ nhận. Nhiều người cho rằng mình bơi giỏi vì đã học qua các khóa học bơi và có thể bơi được 2 vòng trong hồ bơi, nhưng thực tế khi ra môi trường sông, hồ thì không thể bơi và tồn tại được ở dưới nước.

“Tôi thậm chí đã hỏi các giáo viên dạy bơi và họ cung cấp thông tin rằng các bạn chỉ cần di chuyển 25m, 50m là có thể nổi trên mặt nước, biết bơi. Những quan niệm sai lầm như vậy sẽ khiến các em sau này ra ngoài môi trường sông hồ rất dễ bị đuối nước ”, anh Khánh nói.

Từ quan sát thực tế, anh và các thành viên trong nhóm đã truyền dạy cho các em thiếu nhi, học sinh những kiến ​​thức cơ bản, đúng cách về bơi lội và kỹ năng sơ cứu khi gặp nạn..

“Không chỉ cung cấp kiến ​​thức về bơi lội, tôi thực sự muốn lan tỏa niềm đam mê bơi lội, lợi ích của việc biết bơi đến tất cả mọi người, từ trẻ em đến người lớn tuổi”, anh trai Chia sẻ.

Nói về những dự định sắp tới của mình, Khánh cho biết, bản thân anh cũng là người suýt chết đuối, lại học bơi nên hơn ai hết anh hiểu tầm quan trọng của việc biết bơi, “người không có kiến ​​thức về bơi lội sẽ bị a mất mát lớn.” thiệt thòi ”.

“Ban đầu, tôi nghĩ mình sẽ chỉ hoạt động ở sông Hồng. Nhưng khi nhận được phản hồi tích cực từ cộng đồng, tôi nghĩ những gì mình làm được thực sự hữu ích. Tôi hy vọng trong tương lai hành trình dạy bơi miễn phí của nhóm. sẽ tiếp tục phát triển và mở rộng trên toàn quốc để mong rằng mọi người cùng chung tay chống đuối nước tại Việt Nam. “

16 năm học bơi miễn phí16 năm học bơi miễn phí

TT – Cứ tầm 3h chiều hàng ngày, khi nước trên con kênh trước chùa Long Quang (Q.Bình Thủy, TP.Cần Thơ) đầy ắp, sạch sẽ như được gột rửa thì một người đàn ông ăn mặc lôi thôi, nước da đỏ ửng, mái ngố. mái đầu lốm đốm bạc lại bắt đầu dạy bơi cho trẻ em nghèo.

Leave a Reply

Your email address will not be published.