• Fri. Dec 1st, 2023

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Bạn muốn thay đổi các đề xuất của YouTube? Gần như không thể!

ByBich Ngoc

Jan 28, 2023
Rate this post

YouTube có hàng triệu giờ nội dung và hệ thống đề xuất của nền tảng này giúp đẩy nội dung mà người dùng có thể quan tâm lên trang chủ và các khu vực nội dung được đề xuất khác nhau. Nhưng theo một nghiên cứu mới, các điều khiển đề xuất mà YouTube cung cấp cho người dùng lựa chọn, hóa ra không thực sự có nhiều tác động đến những gì được hiển thị.

Thông thường, khi xem video trên YouTube, mặc dù video bạn xem sẽ là trung tâm, nhưng luôn có các đề xuất video khác xuất hiện trên toàn bộ trang web hoặc thậm chí thông qua ứng dụng. Các video được đề xuất thường xuất hiện dọc theo hoặc bên dưới video chính khi chúng đang phát và tính năng tự động phát của nền tảng cũng sẽ đưa bạn đến ngay một video khác ở cuối video hiện tại. Chưa kể nhiều đề xuất hơn được hiển thị trong vài giây trước khi video tiếp theo bắt đầu phát.

Tuy nhiên, không có gì lạ khi những khuyến nghị này thường không phù hợp, khi nó liên quan đến những chủ đề mà người dùng thực sự không quan tâm.

Để giải quyết vấn đề, YouTube cho biết rằng người dùng có thể giúp điều chỉnh các đề xuất bằng cách sử dụng nút “không thích”, “không quan tâm” đến các đề xuất và xóa nội dung khỏi lịch sử xem hoặc sử dụng. tùy chọn để “ngừng đề xuất” một kênh cụ thể.

Bạn muốn thay đổi các đề xuất của YouTube?  Gần như không thể!  - Ảnh 1.

Các công cụ mà YouTube đề xuất không mang lại hiệu quả như người dùng mong đợi.

Nhưng theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Mozilla Foundation, sử dụng một công cụ mã nguồn mở có tên “RegretsReporter”, họ phát hiện ra rằng các nút tính năng nói trên phần lớn không hiệu quả trong việc thực sự thay đổi những gì hiển thị trong các đề xuất video của nền tảng. Kết luận được đưa ra sau khi phân tích gần nửa tỷ video mà những người tham gia đã xem. Công cụ nguồn mở đã đặt một nút đề xuất dừng chung trên trang, nút này tự động chọn một trong bốn tùy chọn như một phần của các nhóm người tham gia khác nhau, bao gồm cả một nhóm được kiểm soát để không gửi phản hồi. trở lại chính YouTube.

Do đó, mặc dù sử dụng các tùy chọn khác nhau mà YouTube đã đưa ra, các nút này không được coi là hiệu quả trong việc xóa các đề xuất “xấu”, trong khi vẫn đề xuất nội dung trực tiếp cho người dùng. tỏ ý không hài lòng. Công cụ hiệu quả nhất là yêu cầu YouTube không đề xuất nội dung từ một kênh cụ thể và xóa nội dung đó khỏi lịch sử xem của người dùng. Nút không quan tâm có ảnh hưởng ít nhất đến các đề xuất.

Bạn muốn thay đổi các đề xuất của YouTube?  Gần như không thể!  - Ảnh 2.

Tỷ lệ sử dụng các tính năng đề xuất video trên YouTube, theo báo cáo.

YouTube sau đó đã đưa ra một tuyên bố trên The Verge, chỉ trích báo cáo. Một đại diện của nền tảng cho biết việc không lọc ra toàn bộ chủ đề là để tránh gây nhầm lẫn “Tác động tiêu cực” cho người xem. Và nói rằng báo cáo của Mozilla không tính đến “Cách hệ thống của chúng tôi thực sự hoạt động.”

Tuy nhiên, dựa trên những con số, rõ ràng người dùng khá thất vọng với những thuật toán khuyến nghị như thế này của YouTube. Nó cho thấy sự gia tăng và phát triển của các ứng dụng video dạng ngắn, chẳng hạn như TikTok, Instagram Reels và Quần ngắn của riêng YouTube. Những nền tảng này được thiết kế để tăng mức độ tương tác của người dùng hơn tất cả và hầu như chỉ hiển thị những thứ mà người dùng thích và điều này dường như đã có tác dụng mạnh mẽ.

Nghiên cứu của Mozilla cũng kêu gọi YouTube làm cho các trình điều khiển trên nền tảng của họ “dễ hiểu và dễ truy cập hơn”, đồng thời đưa người dùng vào “ghế lái” với toàn quyền quyết định đối với các đề xuất. nội dung của riêng họ.

Tham khảo 9to5google, TheVerge

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *