Yusuf Hamied Net Worth | Người giàu nhất

Rate this post

Doanh nhân Ấn Độ Yusuf Hamied có giá trị tài sản ròng ước tính là 1,25 tỷ USD tính đến tháng 6 năm 2016 theo Forbes. Ông hiện đang điều hành Cipla, một công ty dược phẩm được thành lập vào năm 1935 bởi Khwaja Abdul Hamied, cha của Yusuf Hamied. Ở châu Phi, Hamied được người dân tôn vinh là Thần, còn Cipla là đền thờ.

Mặc dù lớn lên ở Mumbai, Yusuf Hamied thực sự sinh ra ở Vilnius, Lithuania. Anh ấy tốt nghiệp trường Christ’s College, Cambridge, nơi anh ấy đã hoàn thành bằng tiến sĩ về Hóa học. Ông được biết đến là người đã thách thức nhiều công ty dược phẩm phương Tây chỉ để cung cấp thuốc điều trị AIDS chung cũng như các loại thuốc chữa bệnh khác cho bệnh nhân ở các nước nghèo. Ông đóng một vai trò thiết yếu tiên phong trong việc phát triển một số loại thuốc kết hợp nhiều loại thuốc được sử dụng trong điều trị bệnh hen suyễn, bệnh lao, HIV, AIDS và các bệnh nghiêm trọng khác.

Vì các tác phẩm của mình, Yusuf Hamied đã được giới thiệu trong Tạp chí TIME, The New York Times, The Economist, Le Monde, The Guardian, The Financial Times, Corriere della Sera, The Times (Luân Đôn), Có dây, Der Spiegel, và các ấn phẩm nổi tiếng khác. Anh ấy cũng được giới thiệu trên CNN, BBC, 60 Minutes và ABC News.

Bài viết liên quan

Leave a Comment