DU LỊCH 

Xây dựng Đồ Sơn trở thành thành phố du lịch hiện đại, văn minh

Rate this post


BNEWSHải Phòng phấn đấu xây dựng quận Đồ Sơn trở thành đô thị du lịch hiện đại, văn minh, trở thành trung tâm du lịch quốc tế theo tinh thần Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị.

Nhờ sự vào cuộc của toàn ngành du lịch thành phố Hải Phòng sau đại dịch COVID-19 cùng với sự nỗ lực bền bỉ của quận Đồ Sơn, 7 tháng qua, khu du lịch Đồ Sơn đã đón hơn 1,4 triệu lượt khách, tăng 209,49%. trong cùng một khoảng thời gian. Đồ Sơn đặt mục tiêu đón 1,6 triệu lượt khách vào năm 2022.

Du khách biết đến Đồ Sơn không chỉ có cảnh quan thiên nhiên kỳ thú, Đồ Sơn còn là vùng đất giàu bản sắc, nơi có những địa chỉ đỏ với những sự kiện lịch sử hào hùng trong đấu tranh giải phóng dân tộc như: Bến tàu K15 – Điểm xuất phát của Đoàn không số những con tàu làm nên con đường Hồ Chí Minh huyền thoại trên biển, Bến Nghiêng trở thành di tích minh chứng cho thắng lợi toàn diện sau 9 năm kháng chiến chống Pháp của quân và dân ta.
Ngoài ra, Đồ Sơn còn có những di tích có giá trị lớn về kiến ​​trúc, nghệ thuật và lịch sử như di tích khảo cổ học chùa Tháp Tường Long, chùa Hang – nơi đầu tiên Phật giáo du nhập vào Việt Nam bằng đường biển. . Vùng đất này còn có những lễ hội truyền thống đậm đà bản sắc văn hóa miền biển như Lễ hội Dao Đầu, Lễ hội chọi trâu truyền thống – Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và lễ hội dân gian lâu đời. Độc nhất Việt Nam … với nhiều sản vật, đặc sản như táo Bàng La, chè lam, chè Núi Ngọc, cá thu một nắng …
Đồ Sơn cũng đã và đang “làm mới mình” bằng những dự án, chương trình khác biệt, sinh động, hấp dẫn; góp phần nâng tầm điểm đến Đồ Sơn là Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng, thuộc Khu II Đồ Sơn. Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Du lịch Vạn Hương Phạm Ngọc Tuấn cho biết, đến năm 2022, Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng là dự án trọng điểm mà Tập đoàn Geleximco sẽ tập trung nhân lực và tài chính để phát triển. được triển khai với tốc độ nhanh nhất, đảm bảo tiến độ, góp phần thiết thực vào sự phát triển du lịch của thành phố Hải Phòng.

Dự án có quy mô 480 ha, chia thành 9 phân khu chính được thiết kế đồng bộ và tinh tế với nhau bởi các đơn vị tư vấn hàng đầu thế giới như: CPG Singapore, GSA, Greg Norman, Wynham, Devarch, Sanderson.
Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng là dự án bất động sản hứa hẹn sẽ làm “đổi mới” bộ mặt của ngành du lịch Đồ Sơn – Hải Phòng. Ngoài hạ tầng, Dragon Hill còn sở hữu những tiện ích đẳng cấp. Lần đầu tiên Hải Phòng khai trương bãi tắm nhân tạo tại Khu du lịch Đồi Rồng Đồ Sơn.

Bãi biển được thiết kế với chiều dài hơn 1 km, rộng 23 ha, nằm ngay đầu khu du lịch, vô cùng thuận tiện cho việc đón khách. Ngoài ra, bãi biển còn có nguồn nước sạch và mát từ công nghệ lọc nước của nước ngoài. Dự án sẽ đáp ứng nhu cầu tắm biển an toàn của du khách và khắc phục tình trạng lầy lội của các bãi biển miền núi.
Cùng với đó là Khách sạn nghỉ dưỡng 5 sao Dream Doson Grandeur do kiến ​​trúc sư người Pháp thiết kế với quy mô 7 tầng, với các biệt thự, liền kề và 410 phòng đạt tiêu chuẩn quốc tế; Quảng trường rộng 7 ha, được trang bị hệ thống đèn chiếu sáng và đài phun nước thu hút du khách dạo quanh và ngắm cảnh …
Sau chuyến nghỉ dưỡng tại Đồ Sơn cùng gia đình, chị Nguyễn Thanh Hương, 52 tuổi, quê ở thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình chia sẻ, việc đảm bảo an toàn tại các điểm đến, an toàn cho du khách khi đến Việt Nam. Đồ Sơn; khôi phục, đổi mới sản phẩm du lịch phù hợp với nhu cầu của thị trường … là những giải pháp đang được Đồ Sơn triển khai và xác định rõ.
Theo Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam, quận Đồ Sơn tiếp tục phát huy tiềm năng lợi thế, tận dụng mọi thời cơ thuận lợi, tập trung thực hiện các giải pháp phát triển du lịch với mục tiêu phát triển du lịch. phấn đấu xây dựng quận Đồ Sơn trở thành đô thị du lịch hiện đại, văn minh, cùng với Cát Bà và Hạ Long trở thành trung tâm du lịch quốc tế vào năm 2025 theo tinh thần Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030 , với tầm nhìn đến năm 2045.
Đồ Sơn cam kết tạo môi trường thuận lợi để thu hút, triển khai các dự án đầu tư, từng bước hoàn thiện kết cấu hạ tầng du lịch, đầu tư xây dựng các khu vui chơi, trung tâm du lịch – dịch vụ. Chất lượng cao; tăng cường các giải pháp bảo vệ cảnh quan, môi trường, thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước; Huyện tăng cường công tác tuyên truyền quảng bá du lịch; bảo tồn, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa đặc sắc; triển khai Đề án “Nâng cao nhận thức, phổ cập kỹ năng và phát triển nguồn nhân lực quốc gia về chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.

Bài viết liên quan

Leave a Comment