DU LỊCH 

Xăng giảm giá, doanh nghiệp vẫn “lao đao” vì áp lực chi phí

Rate this post

Theo đó, sau nhiều lần tăng phi mã, tại kỳ điều chỉnh ngày 21/7, giá xăng E5 RON 92 lên mức 25.070 đồng / lít (giảm 2.710 đồng), xăng RON 95-III là 26.070 đồng / lít (giảm 3.600 đồng). ). Như vậy, giá xăng đã giảm tới hơn 25.000 đồng một lít, đây là mức giảm rất mạnh trong thời gian gần đây.

Việc điều chỉnh này được đánh giá là sẽ giúp doanh nghiệp giảm áp lực chi phí trong bối cảnh giá cả “leo thang”, chi phí sản xuất và nguyên vật liệu đầu vào tăng mạnh. Tuy nhiên, theo các doanh nghiệp và chuyên gia, dù giá xăng dầu giảm mạnh nhưng vẫn có độ trễ nhất định, chưa thể tác động ngay đến thị trường.

Thông tin với báo chí, đại diện Công ty TNHH bán lẻ BRG cho biết, từ đầu năm đến nay, các nhà cung cấp hàng hóa vào hệ thống siêu thị của BRG đều tăng giá từ 5-15%. Trong kỳ điều chỉnh vừa qua, mặc dù giá xăng dầu giảm sâu nhưng vẫn ở mức cao nên các nhà cung cấp vẫn chưa điều chỉnh giá.

“Để sản xuất hàng hóa, doanh nghiệp phải vận hành cả một chuỗi sản xuất và cung ứng phức tạp; Do đó, việc điều chỉnh giá cần có thời gian và quá trình chứ không phải tăng / giảm ngay lập tức. Do đó, tác động của việc giảm giá xăng dầu lần này sẽ có độ trễ nhất định đối với giá hàng hóa nói chung và giá các mặt hàng thiết yếu nói riêng ”, một đại diện BRG cho biết.

Theo chuyên gia – Vũ Vinh Phú, dù giá xăng dầu đã giảm khá sâu nhưng giá tiêu dùng trên thị trường khó có thể giảm ở mức tương ứng. Nhiều mặt hàng sẽ vẫn neo ở mức cao và mặt bằng giá trên thị trường sẽ không có sự điều chỉnh mạnh.

Đồng tình với ý kiến ​​trên, TS Nguyễn Bích Lâm, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê cho rằng, nhiều năm nay, khi giá xăng dầu tăng thì ngay lập tức giá các mặt hàng thiết yếu và giá cước vận tải cũng tăng theo. Tuy nhiên, khi giá xăng dầu giảm, giá các mặt hàng này không được điều chỉnh giảm tương ứng do doanh nghiệp cần thời gian để điều chỉnh, cân đối chi phí sản xuất.

“Bên cạnh đó, mạng lưới phân phối bán lẻ bị chi phối bởi hệ thống chợ truyền thống. Vì vậy, các thương lái, tiểu thương vì lợi nhuận luôn chủ động, khẩn trương tăng giá bán các mặt hàng chứ ngại giảm giá bán các mặt hàng này ”, ông Lâm cho biết thêm.

“Cơ quan điều tiết” nào thay thế Quỹ Bình ổn giá xăng dầu?

Giá xăng dầu giảm, doanh nghiệp vẫn

Tuy nhiên, áp lực chi phí của người dân và doanh nghiệp vẫn chưa giảm vì chưa thể hạ giá ngay – Hình minh họa

Do đó, theo ông Lâm, với mặt bằng giá chưa có nhiều thay đổi mạnh, áp lực về chi phí nhân công cũng như chi phí vận hành của doanh nghiệp sẽ còn lớn.

Tuy nhiên, trong bối cảnh nguồn cung xăng dầu diễn biến, xung đột Nga-Ukraine căng thẳng, giá dầu thế giới khó đoán định thì việc điều chỉnh này cũng giúp “hạ nhiệt” đà tăng giá và giảm bớt áp lực lên giá dầu. Gánh nặng chi phí là của doanh nghiệp ”, ông Lâm nói.

Tuy nhiên, trên thực tế, mặc dù nỗi lo về xăng dầu đã được xoa dịu, nhưng nhiều doanh nghiệp xuất khẩu hiện đang lo lắng về nguy cơ có thể xảy ra tình trạng thiếu nguyên liệu sản xuất do nguồn cung bị gián đoạn, đặc biệt là các ngành điện tử, gỗ, dệt may, da giày. ..

Thông tin với báo chí, ông Trương Văn Cẩm – Phó Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) cho biết, mặc dù tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp dệt may trong 6 tháng đầu năm 2022 đạt kết quả khả quan. Kim ngạch xuất khẩu 6 tháng đạt 22,3 tỷ USD, tăng khoảng 23% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng mục tiêu xuất khẩu 43 tỷ USD mà VITAS đặt ra “vẫn chưa thể khẳng định”.

Tương tự, bà Phan Thị Thanh Xuân – Phó Chủ tịch Hiệp hội Da giày, Túi xách Việt Nam (Lefaso) cũng cho rằng, các doanh nghiệp sản xuất đứng trước nguy cơ phải chậm giao hàng xuất khẩu vì đối tác Trung Quốc. Đất nước đang thiếu container rỗng để vận chuyển nguyên liệu thô. Hơn nữa, nguồn cung nguyên liệu từ phía Trung Quốc cũng giảm do nhiều nhà máy phải tạm dừng hoạt động để ứng phó với dịch COVID-19.

Trước thực tế đã nêu, nhằm giảm bớt khó khăn, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tận dụng cơ hội thị trường để từng bước phục hồi và bứt phá sau đại dịch, ông Đậu Anh Tuấn – Phó Tổng Thư ký, Trưởng Ban Pháp chế TP. Tổng Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho rằng, việc cải thiện môi trường kinh doanh cần tiếp tục được đẩy mạnh hơn nữa. Trong đó, việc đơn giản hóa điều kiện kinh doanh cần được cải thiện mạnh mẽ hơn, công tác kiểm tra chuyên ngành cần hợp lý hơn đối với doanh nghiệp khi mức độ cải thiện có dấu hiệu chững lại.

Theo ông Nguyễn Ánh Dương – Vụ trưởng Vụ Tổng hợp, Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM), giá xăng dầu tăng sẽ khiến giá hàng hóa tăng ngay. Nhưng khi giá xăng dầu giảm, có thể các mặt hàng sẽ không giảm theo. Do đó, việc giảm giá xăng dầu càng nhanh thì càng sớm có tác dụng kiềm chế lạm phát.

Bài viết liên quan

Leave a Comment