Ăn chơi 

Vượt qua căn bệnh trầm cảm và OCD, cô gái 27 tuổi khởi nghiệp cùng Selena Gomez và có khối tài sản 220 triệu USD

Rate this post

Daniella Pierson thành lập The Newsette – công ty điều hành trang web tin tức hướng đến độc giả nữ – ở tuổi 19. Bước sang tuổi 27, cô hiện sở hữu khối tài sản 9 con số, trở thành một trong những nữ doanh nhân da màu giàu nhất nước Mỹ.

Pierson đã xây dựng The Newsette từ đầu. Công ty đã mang lại 40 triệu đô la doanh thu và ít nhất 10 triệu đô la lợi nhuận vào năm 2021. Newsette hiện được định giá khoảng 200 triệu đô la. Hai tuần trước, Pierson đã bán một phần cổ phần của mình trên tờ The Newsette, nhưng vẫn là cổ đông chính của công ty này.

Vượt qua căn bệnh trầm cảm và chứng OCD, cô gái 27 tuổi khởi nghiệp cùng Selena Gomez và có khối tài sản 220 triệu USD - Ảnh 1.

Daniella Pierson là một triệu phú tự thân với giá trị tài sản 220 triệu USD. Ảnh: Daniella Pierson

Ngoài The Newsette, Pierson còn là đồng sáng lập và đồng CEO của công ty khởi nghiệp về sức khỏe tâm thần Wondermind, cùng với ca sĩ kiêm diễn viên Selena Gomez và Mandy Teefey (mẹ của Gómez). Vào ngày 11 tháng 8, Wondermind thông báo trên Instagram rằng công ty đã huy động được 5 triệu đô la với mức định giá 100 triệu đô la do quỹ đầu tư của vận động viên quần vợt Serena Williams dẫn đầu.

Theo ước tính của ForbesCổ phần của Pierson trong Wondermind cùng với tiền mặt và các khoản đầu tư khác khiến cô có giá trị ròng là 220 triệu đô la.

Pierson, vừa bước sang tuổi 27 vào tuần trước, trẻ hơn Lucy Guo, người phụ nữ dưới 30 tuổi giàu nhất trong danh sách “Những phụ nữ giàu nhất nước Mỹ” năm 2022. Forbes. Guo, người sẽ bước sang tuổi 28 vào tháng 10, đồng sáng lập công ty công nghệ Scale AI và trị giá 440 triệu USD. Người phụ nữ tự lập duy nhất trong danh sách của Forbes trẻ hơn Pierson là Kylie Jenner, vừa tròn 25 tuổi vào ngày 10/8.

Hành trình xây dựng tờ báo

Năm 2015, Pierson là sinh viên năm thứ hai tại Đại học Boston. Vào thời điểm đó, Pierson không có nhiều thời gian để truy cập các trang web yêu thích của mình, vì vậy cô quyết định tạo bản tin của riêng mình, nơi cô có thể thu thập tất cả nội dung về văn hóa, kinh doanh, sắc đẹp và sức khỏe mà cô cũng như bạn bè của cô muốn. đọc. Khi đó, cô thường in những bản tin này và đặt ở các khu vực chung hoặc hành lang của các tòa nhà xung quanh trường.

Mãi đến sau khi tốt nghiệp, Pierson mới bắt đầu nghĩ đến việc kêu gọi quảng cáo. Nhờ quan hệ đối tác và quảng cáo với Bumble, Fidelity, Old Navy, Twitter và Walmart, doanh thu của The Newsette đã tăng từ 1 triệu đô la vào năm 2019 lên 7 triệu đô la vào năm 2020 và đến năm 2021, con số đó. đã tăng lên 40 triệu đô la. Cô ấy đã lọt vào danh sách Under 30 2020 của Forbes ở hạng mục Truyền thông, ở tuổi 24.

Vượt qua căn bệnh trầm cảm và chứng OCD, cô gái 27 tuổi khởi nghiệp cùng Selena Gomez và có khối tài sản 220 triệu USD - Ảnh 2.

Pierson chiến đấu với chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD). Ảnh: The Newsette

Newsette hiện có hơn 500.000 người đăng ký, chủ yếu là phụ nữ tuổi từ 18 đến 35. Người đăng ký được tích điểm khi giới thiệu độc giả mới thông qua mã giới thiệu được cá nhân hóa; Điểm có thể được sử dụng để đổi bất kỳ thứ gì từ “bản tin Chủ nhật độc quyền” (3 điểm) đến nhiều mặt hàng khác nhau: cốc cà phê (15 điểm), áo len (55 điểm)) hoặc cà phê miễn phí trong một năm (350 điểm).

Bên cạnh Newsette, vào năm 2020, Pierson còn thành lập công ty sáng tạo Newland – chuyên tạo kênh TikTok cho khách hàng và giúp họ tìm kiếm những người có ảnh hưởng để tiếp thị thương hiệu của mình. Pierson cho biết hoạt động kinh doanh của Newland chủ yếu được phát triển thông qua hình thức truyền miệng. Tuy nhiên, dù chưa chính thức ra mắt và mới chỉ ra mắt trang web riêng gần đây, nhưng doanh thu từ Newland hiện đang chiếm tỷ lệ cao hơn so với doanh thu từ mảng kinh doanh bản tin vào năm 2021.

Đối phó với chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế

Dù sở hữu khối tài sản lớn nhưng Pierson chưa bao giờ coi mình là hình mẫu lý tưởng của một nữ doanh nhân thành đạt. “Tôi mắc chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD) và bị trầm cảm. Tôi cũng từng là một học sinh tồi ”, cô thú nhận.

Khi còn nhỏ, Pierson thường cảm thấy khó ngủ và luôn trong tâm trạng lo lắng. Trong khi tham gia một lớp học chăm sóc sức khỏe ở trường trung học, Pierson nhận ra mình mắc chứng OCD.

Pierson đã không tìm cách điều trị OCD cho đến năm cuối đại học. Điểm trung bình của cô ấy giảm xuống dưới 2,0 trong học kỳ thứ hai của năm học cơ sở và đã có lúc cô ấy sợ bị đuổi học nếu điểm của cô ấy không cải thiện.

Cô nhớ lại: “Tôi đã khóc rất nhiều trong ba tháng liền.

Vượt qua căn bệnh trầm cảm và OCD, cô gái 27 tuổi khởi nghiệp cùng Selena Gomez và có khối tài sản 220 triệu USD - Ảnh 3.

Daniella Pierson có một công ty khởi nghiệp chung với Selena Gomez. Ảnh: The Newsette

Pierson biết anh ấy cần giúp đỡ.

Với tài sản từ tờ The Newsette, cô đã tìm đến một nhà trị liệu tâm lý. Điều đó thực sự mang lại kết quả tích cực. Trạng thái tinh thần được cải thiện đã giúp Pierson lọt vào danh sách học sinh giỏi nhất năm cuối cấp và gần như đạt điểm A tất cả các môn.

Phải đến tháng 7 vừa qua, Pierson mới tự thưởng cho mình một kỳ nghỉ sau 4 năm làm việc liên tục. “Tôi không thể thư giãn,” cô thừa nhận. “Không có gì mang lại cho tôi hạnh phúc hơn việc xây dựng công ty.”

Pierson cũng nói rằng chứng OCD của cô hiện đã được cải thiện nhưng vẫn chưa hoàn toàn biến mất. Mặc dù vậy, cô đã học được cách chống chọi với bệnh tật và trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều phụ nữ khác.

Pierson nói: “Tôi không muốn bất cứ ai có vấn đề về sức khỏe tâm thần nghĩ rằng họ sẽ không bao giờ đạt được thành công. thành công”.

Bài viết liên quan

Leave a Comment