DU LỊCH 

‘Vườn thượng uyển’ bị tố phá hoại cảnh quan du lịch Đà Lạt, tôn tạo

Rate this post

Vườn Vịnh Thượng Uyển (P.10, TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) – khu du lịch gây tranh cãi về mặt thiết kế đang được yêu cầu chỉnh trang, sắp xếp lại màu sắc, thẩm mỹ.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản gửi HTX Du lịch Nông nghiệp Xuân Ái Hùng về việc bố trí, chỉnh trang màu sắc, mỹ quan tại điểm tham quan Vườn Thượng Uyển. Vịnh mà HTX này làm chủ đầu tư. Theo đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng yêu cầu Hợp tác xã Du lịch Nông nghiệp Xuân Ái Hùng nghiêm túc thực hiện và có văn bản báo cáo công tác này về sở trước ngày 15/3/2022.

{từ khóa}

Hình ảnh khu du lịch từ trên cao (Ảnh: Sam Sam – Amazing Đà Lạt)

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, vừa qua, HTX Du lịch Nông nghiệp Xuân Ái Hùng đã đầu tư và đưa điểm du lịch Vườn Vịnh Thượng Uyển vào kinh doanh phục vụ khách, tạo thêm nhiều sản phẩm, dịch vụ du lịch mới. phục vụ nhu cầu tham quan, thưởng ngoạn của du khách khi đến với thành phố Đà Lạt. Tuy nhiên, nhiều du khách cho rằng: điểm tham quan Vườn Vịnh Thượng Uyển sử dụng quá nhiều màu sắc không phù hợp với cảnh quan thiên nhiên của thành phố Đà Lạt.

Vì vậy, sở đề nghị HTX Du lịch Nông nghiệp Xuân Ái Hùng bố trí, trang trí lại các khu thu nhỏ, đường nội bộ đảm bảo hài hòa về màu sắc, mỹ quan, thân thiện với môi trường.

Ngoài ra, chủ đầu tư khu du lịch Thượng Uyển Bay Garden cũng cần hạn chế sử dụng các vật liệu không thân thiện với môi trường tại một số khu thu nhỏ như cây, hoa, lá, dây leo bằng nhựa, ni lông…; Bố trí sơ đồ, biển chỉ dẫn hướng dẫn du khách tại quầy tiếp tân và khu vực tham quan.

{từ khóa}

(Ảnh: Sam Sam – Đà Lạt kỳ thú)

Như báo VietNamNet đã đưa tin, khu du lịch Vườn Thượng Uyển tọa lạc tại đường Khe Sanh, đèo Mimosa, phường 10, TP Đà Lạt, có diện tích hơn 17.000m2, chính thức mở cửa đón khách từ ngày 1/2 (tức , ngày 1 tháng 2). Mồng 1 Tết Nhâm Dần 2022).

Sau khi hình ảnh của khu du lịch được chia sẻ trên mạng xã hội, đông đảo ý kiến ​​cho rằng khu du lịch này có thiết kế quá lộn xộn, màu sắc lòe loẹt, sao chép ý tưởng và không có vẻ đẹp tự nhiên. đặc sắc, vốn có của du lịch Đà Lạt. Địa điểm này gây tranh cãi không kém việc xây dựng tượng Nữ thần Tự do Elsa ở Sapa.

Bà Vũ Thị Ái, Chủ tịch Hội đồng quản trị Khu du lịch Vườn Thượng Uyển cho biết: Ý tưởng của đơn vị này là tạo ra một khu vườn thượng uyển như các vị vua chúa ngày xưa giữa lòng Đà Lạt.

Tuy nhiên, sau khi nhận được văn bản đề nghị của Sở VH-TT & DL tỉnh Lâm Đồng, đơn vị sẽ tiếp thu các ý kiến ​​và triển khai chỉnh trang, sắp xếp lại khuôn viên, sắc màu trong khu du lịch. hợp lý hơn.

Linh Trang

Khu du lịch mọc lên giữa đồi núi Đà Lạt gây tranh cãi vì quá hào nhoáng

Khu du lịch mọc lên giữa đồi núi Đà Lạt gây tranh cãi vì quá hào nhoáng

Một khu du lịch mới được đưa vào khai thác tại thành phố Đà Lạt đang gây tranh cãi trên mạng xã hội do thiết kế được cho là “lòe loẹt”, “lộn xộn”, “phá vỡ vẻ đẹp tự nhiên của đèo Mimosa”.

Lâm Đồng lên tiếng vụ 'vườn thượng uyển' bị tố phá hoại cảnh quan Đà Lạt

Lâm Đồng lên tiếng vụ ‘vườn thượng uyển’ bị tố phá hoại cảnh quan Đà Lạt

Thiết kế của khu du lịch Thượng Uyển Bay Garden tọa lạc tại đường Khe Sanh, đèo Mimosa, phường 10, TP Đà Lạt, Lâm Đồng tiếp tục gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Bài viết liên quan

Leave a Comment