DU LỊCH 

VinFast muốn bán được 1 triệu ô tô điện trong 5-6 năm tới

Rate this post

Theo Nikkei, Vingroup và công ty con VinFast đang định vị trở thành nhà sản xuất xe điện toàn cầu với hàng loạt thỏa thuận hợp tác với các hãng công nghệ ..

VinFast mới chỉ bắt đầu lĩnh vực sản xuất xe điện từ tháng 12 năm ngoái và chưa bán xe điện nào ra ngoài Việt Nam, nhưng mục tiêu doanh số khủng cho thấy sự tự tin của Vingroup.

Bà Lê Thị Thu Thủy, Giám đốc điều hành VinFast toàn cầu cho biết: “Chúng tôi sẽ bán được 1 triệu xe điện trên toàn cầu trong 5-6 năm tới”.

VinFast gây chú ý khi công bố kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất xe điện tại Bắc Carolina (Mỹ) với vốn đầu tư 2 tỷ USD trong giai đoạn 1. Nhà máy dự kiến ​​đi vào hoạt động vào tháng 7 năm 2024. Ngay sau khi công bố xây dựng một nhà máy ở Mỹ, công ty cho biết họ sẽ ngừng sản xuất ô tô chạy xăng trong năm nay.

Nhà sản xuất ô tô Việt Nam đang đặt cược tất cả vào xe điện. Dây chuyền sản xuất của công ty tại Hải Phòng, nơi sản xuất cả xe chạy xăng và xe điện, hiện đang ưu tiên sản xuất xe điện với tỷ lệ cao hơn.

ProLogium Technology – nhà sản xuất pin thể rắn của Đài Loan là một trong những công ty ủng hộ “cuộc chơi” của VinFast. Ngày 6/7, VinFast cho biết sẽ đầu tư hàng chục triệu USD vào ProLogium. Công ty này sẽ cung cấp pin cho VinFast bắt đầu từ năm 2024.

Pin thể rắn dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi phạm vi hoạt động của xe điện so với pin lithium-ion, đồng thời giảm khoảng 2/3 thời gian sạc. Tuy nhiên, việc phát triển công nghệ sản xuất hàng loạt pin thể rắn vẫn là một trở ngại lớn. VinFast đang xem xét thành lập liên doanh với ProLogium tại Việt Nam.

Vingroup cũng có kế hoạch mở nhà máy sản xuất pin tại Hà Tĩnh trong năm nay. Tập đoàn này đã hợp tác với công ty Gotion High-Tech của Trung Quốc để nghiên cứu về pin LFP, không sử dụng coban.

Cùng với đó, Vingroup cũng ký thỏa thuận với Intel để phát triển hàng loạt thiết bị điện tử. “Bạn có thể thấy Vingroup nghiêm túc như thế nào”, lãnh đạo một công ty thương mại Nhật Bản nói với Nikkei. Trong nửa đầu năm 2022, VinFast đã bàn giao hơn 2.000 xe điện VF e34 cho người tiêu dùng Việt Nam.

https://cafef.vn/nikkei-vinfast-muon-ban-1-trieu-xe-dien-trong-5-6-nam-toi-20220727101135635.chn

Đức Nam

Theo Đời sống kinh tế

Bài viết liên quan

Leave a Comment