DU LỊCH 

Vietjet tạo dấu ấn trong đà tăng trưởng của các hãng hàng không Việt Nam

Rate this post

Mở lại các đường bay trong nước và quốc tế, khai thác máy bay thân rộng Airbus A330 … là cách Vietjet góp phần tích cực vào sự tăng trưởng của hàng không Việt Nam sau đại dịch.

Theo trang web phân tích dữ liệu hàng không OAG, Vietjet là một trong ba hãng hàng không Đông Nam Á dẫn đầu về tổng cung ghế trong tháng 6 năm nay với hơn 2,7 triệu ghế.

Vietjet là một trong ba hãng hàng không đứng đầu Đông Nam Á về tổng cung chỗ ngồi trong tháng 6/2022 (ảnh: CL)

Hành khách Vietjet làm thủ tục tại sân bay Nội Bài, Hà Nội trong tháng 6. Ảnh: CL

Đại diện Vietjet cho biết, từ tháng 3, hãng bắt đầu hoạt động trở lại bầu trời, khôi phục hoạt động trên các đường bay hiện có và mở thêm đường bay mới.

Từ tháng 4 đến nay, hãng đã mở lại toàn bộ mạng đường bay nội địa và kết nối nhiều thành phố lớn của Việt Nam như TP.HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang, Phú Quốc, Cần Thơ. Thơ đi Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Singapore, Indonesia, Malaysia. Hãng cũng đang thâm nhập thị trường Ấn Độ với các chuyến bay thẳng đến Delhi và Mumbai.

Do du lịch biển vẫn là xu hướng chủ đạo trong mùa hè này nên Vietjet tập trung khai thác chủ yếu các đường bay đưa du khách trong và ngoài nước đến các thành phố biển Việt Nam, vừa kết nối giao thương vừa kết nối các điểm đến khác. phục hồi du lịch.

“Chúng tôi đã đưa vào khai thác dòng máy bay thân rộng Airbus A330 nhằm tối đa hóa năng lực phục vụ. Vietjet luôn cố gắng mang đến những chuyến bay với giá vé hợp lý, nhiều sự lựa chọn về giờ bay và đường bay. Chúng tôi hy vọng sẽ phục vụ được nhiều hành khách hơn trong mùa hè này”, đại diện Vietjet nhấn mạnh .

Khách quốc tế đến Việt Nam trên các chuyến bay của Vietjet tháng trước ... HÃY THỜI GIAN.  Ảnh: CL

Du khách quốc tế đến Việt Nam trên chuyến bay của Vietjet vào tháng 5. Hình ảnh: CL

Hoạt động của Vietjet đã bắt nhịp và đẩy nhanh sự phục hồi của hàng không Việt Nam sau đại dịch. Theo OAG, Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia có thị trường hàng không nội địa phục hồi mạnh nhất thế giới, bên cạnh Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Indonesia, Brazil, Mexico và Canada. Chỉ tính riêng trong tháng 6 năm nay, các hãng hàng không Việt Nam đã cung cấp cho thị trường hơn 5,8 triệu ghế trên các đường bay nội địa, tăng hơn 32% so với cùng kỳ năm 2019.

Tổng số ghế cung cấp trong nước và quốc tế của Việt Nam đạt hơn 6,5 triệu ghế, đứng thứ 2 Đông Nam Á, sau Indonesia (hơn 9,6 triệu ghế). Nếu Indonesia được coi là thị trường hàng không lớn nhất Đông Nam Á, thì Việt Nam lại là quốc gia có sự phục hồi mạnh mẽ nhất.

Tổng số ghế do các hãng hàng không Đông Nam Á cung cấp trong tháng 6 năm 2022, Việt Nam đứng thứ hai.  Đồ họa: OAG

Tổng số ghế do các hãng hàng không Đông Nam Á cung cấp trong tháng 6 năm 2022, Việt Nam đứng thứ hai. Đồ họa: OAG

Thống kê của OAG cũng cho thấy, Việt Nam là quốc gia sở hữu đường bay nội địa nhộn nhịp nhất khu vực. Theo đó, ngôi đầu thuộc về chặng TP.HCM – Hà Nội, tiếp đến là chặng Đà Nẵng – Hà Nội, Đà Nẵng – TP.HCM, Phú Quốc – Hà Nội, Phú Quốc – TP.HCM. Chuyến bay giữa Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh thậm chí còn là chuyến bay nội địa bận rộn thứ hai trên toàn thế giới vào tháng trước.

Trong khi đó, sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và Nội Bài nằm trong top 10 cảng hàng không có tổng nguồn cung ghế tháng 6 cao nhất khu vực. Các sân bay quốc tế Cam Ranh, Đà Nẵng và Phú Quốc nằm trong top 10 sân bay Đông Nam Á có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất dựa trên nguồn cung ghế cho các chuyến bay quốc tế. Đây cũng là những thành phố du lịch biển nổi tiếng nhất Việt Nam, được bạn bè quốc tế lựa chọn để du lịch sau đại dịch kéo dài.

Theo báo cáo của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), Việt Nam hiện đứng số 1 trong 25 quốc gia có thị trường hàng không nội địa phục hồi nhanh nhất thế giới. Các vị trí tiếp theo lần lượt là Mexico, Brazil, Nga, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Australia. Trong danh sách này, ngoài Việt Nam ở vị trí số 1, Đông Nam Á còn có Indonesia ở vị trí số 1. 8, Malaysia thứ 9, Philippines thứ 13 và Thái Lan thứ 24.

Hoàng anh

Bài viết liên quan

Leave a Comment