BLOG DU LỊCH DU LỊCH 

Viết blog du lịch hãy lấy chia sẻ làm cốt lõi

Rate this post

Gần đây, mọi người hay nhắc nhau về từ “TRAVEL BLOGGER”, tôi cũng được nhắc đến nhiều với “danh tính” đó. Thế nên thỉnh thoảng mình cũng nhận được một vài inbox hỏi kiểu “anh ơi, em muốn làm travel blogger để có tiền đi du lịch thì phải làm sao?”.
Bây giờ tôi trả lời phần 1 (làm thế nào để trở thành blogger du lịch, vlogger du lịch, hoặc bất cứ điều gì), dựa trên kinh nghiệm của tôi.

1- VIẾT BLOG DU LỊCH ĐỂ CHIA SẺ LÀ CỐT LÕI: Nếu bạn muốn có nhiều người theo dõi, thì bạn phải tự đặt ra câu hỏi “tại sao người khác phải theo dõi bạn?”. Theo tôi, đó là chia sẻ, chia sẻ thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, chia sẻ hình ảnh, chia sẻ ý kiến, chia sẻ tất cả những gì mình biết với người khác.
Trước khi nghĩ đến việc làm thế nào để có nhiều người theo dõi, nhiều người đọc, cách kiếm tiền, hãy nghĩ “làm thế nào để có nhiều bài chia sẻ hơn, làm thế nào để bài chia sẻ của bạn hữu ích hơn …”

Viết blog quên mất việc kiếm người theo dõi và viết thật nhiều để chia sẻ

2- NHÂN CÁCH VÀ LỄ HỘI ÁNH SÁNG: Thường thì nhiều bạn sợ sai, sợ người khác tọc mạch vào bài viết của mình, sợ hình ảnh xấu xí mà xem, sợ video quay như điếu đổ mà cũng up lên … nói chung là 1001 lý do để sợ, và có 1 câu như “TÔI MUỐN LÀ MẸ” [ABC] NHƯNG TÔI SẼ [XYZ]”.

Theo tôi thì nó như thế này: nếu bạn sai thì cứ chia sẻ đi, vì đó là kinh nghiệm của riêng bạn, và bạn chỉ đang chia sẻ dưới góc độ cá nhân của mình. Nếu ai đó nói với bạn rằng bạn sai, bạn cứ tiếp tục làm, bởi vì điều này: chỉ những người làm điều đó mới mắc sai lầm, còn những người ngồi không yên sẽ không bao giờ sai. Vì vậy, hãy cứ kiên trì và kiên trì thực hiện, và luôn ghi nhớ câu nói “làm hài lòng tất cả mọi người trên đời này không phải việc của mình”.

3- KHÔNG CÓ màu hồng: Nói điều này cho hình vuông. Đừng nghĩ rằng viết blog du lịch thì chỉ cần ngồi đăng vài tấm hình, vài bài báo, lên vài trang báo là bạn có thể kiếm tiền, có thể đi chơi thoải mái … nếu bạn làm được như vậy thì thôi. nhớ 😀.

Theo kinh nghiệm và quan sát của bản thân, số tiền kiếm được từ blog du lịch, hay kiếm được dưới danh nghĩa travel blogger thực sự không đáng bao nhiêu so với số tiền bỏ ra cho một chuyến đi. Nhưng tôi vẫn viết và vẫn làm vlog, vẫn chụp ảnh. Như mục (1) vs (2), mình lấy SHARE làm lợi nhuận: chỉ cần mình có thể viết và chia sẻ về chuyến đi là mình vui rồi. RẤT NHẸ: Những ai chê tôi viết dở thì chê bai, những ai chê tôi ngu mà viết bài, những ai chê anh này mặt mũi ghê tởm nên suốt ngày làm video (trong nhiều năm Tôi đã và đang làm điều đó, tôi đã bị chỉ trích như vậy rất nhiều.)… TUẤN VŨNG VIẾT VÀ LÀM VLOGS HÀNG NGÀY NHƯ MÌNH, “CON CẬU THẬT LÀ GÌ” haha

Đáp án phần 2 (để có tiền đi du lịch): các bạn làm tốt phần 1 rồi các bạn tự rút ra mà không cần mình trả lời vì mình thực sự không biết trả lời thế nào haha.
– Blog du lịch của tôi: cuongchan.com
– My Fanpage: Cuong Chan

Bài viết liên quan

Leave a Comment