DU LỊCH 

Triết lý bảo tồn thiên nhiên tại Đảo thiên đường Hòn Thơm

Rate this post

Sun Group phát triển Đảo thiên đường Hòn Thơm song song với định hướng bảo tồn và gìn giữ thiên nhiên, phù hợp với những giá trị mà tập đoàn luôn theo đuổi.

“Kim chỉ nam” của Sun Group

Kể từ khi xây dựng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, Bà Nà hay núi Bà Đen, Tập đoàn Sun Group đã tuân thủ nguyên tắc bảo tồn vẻ đẹp thiên nhiên gần như nguyên vẹn. Nguyên tắc này được khẳng định khi các khu nghỉ dưỡng của Sun Group, điển hình là InterContinental Danang Sun Peninsula Resort đi vào hoạt động đã mang về hàng loạt giải thưởng, trong đó có giải thưởng Khu nghỉ dưỡng thân thiện với môi trường nhất thế giới do Tập đoàn Sun Group trao tặng. Giải thưởng Business Traveller.

Giải thưởng chứng tỏ InterContinental Danang Sun Peninsula Resort nói riêng và các khu nghỉ dưỡng của Sun Group nói chung đều lấy câu chuyện hài hòa làm ưu tiên hàng đầu, lấy bảo tồn và gìn giữ thiên nhiên làm kim chỉ nam hoạt động.

InterContinental Danang Sun Peninsula Resort - khu nghỉ dưỡng thân thiện với môi trường do Business Traveller bình chọn.  Ảnh của Sun Property

InterContinental Danang Sun Peninsula Resort – khu nghỉ dưỡng thân thiện với môi trường do Business Traveller bình chọn. Hình ảnh Sun Property

Trước đó, các dự án trải dài 3 miền của Sun Group từ Fansipan, Quảng Ninh đến Bà Nà, Bà Đen đều được thiết kế, tính toán kỹ lưỡng để vừa phù hợp với cảnh quan vốn có, vừa phù hợp với môi trường, thổ nhưỡng. khí hậu, khí hậu. Mỗi viên đá được đặt xuống đều có mục đích và đảm bảo không cản trở sự phát triển của tự nhiên.

Riêng tại Phú Quốc, hơn 6 năm qua, Tập đoàn Sun Group đã phát triển hệ sinh thái vui chơi giải trí, du lịch và bất động sản cao cấp mang tầm quốc tế với gần 60 dự án theo nguyên tắc này. Khởi đầu là JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa được trang bị hệ thống xử lý nước thải hiện đại, đến Premier Village Phu Quoc Resort luôn chú trọng đến việc giữ gìn từng tảng đá, cành cây hay vật liệu sử dụng của New World Phu Quoc Resort. Vật liệu và kỹ thuật thân thiện với môi trường, thu gom rác thải để giữ cho bãi biển luôn sạch đẹp …, triết lý phát triển hài hòa tiếp tục là sợi chỉ đỏ xuyên suốt mọi dự án tại đảo ngọc. Tới đây, tại Đảo Thiên Đường Hòn Thơm, triết lý này sẽ vẫn được tiếp tục xuyên suốt và phát triển lên một tầm cao mới.

Tiếp tục triết lý tôn trọng thiên nhiên

Khi bắt tay vào xây dựng Đảo thiên đường Hòn Thơm thành một siêu tổ hợp vui chơi – nghỉ dưỡng – đầu tư, câu chuyện hài hòa với thiên nhiên được Sun Group nhấn mạnh là giá trị cốt lõi, là sứ mệnh hàng đầu. .

Đảo thiên đường Hòn Thơm được tạo nên bởi những tâm hồn yêu mến thiên nhiên.  Ảnh của Sun Property

Đảo thiên đường Hòn Thơm được tạo nên bởi những tâm hồn yêu mến thiên nhiên. Hình ảnh Sun Property

So với những quần thể trước, việc bảo tồn và hòa hợp với thiên nhiên ở Hòn Thơm có phần khắt khe hơn. Cụ thể, mật độ xây dựng tại đây được các chuyên gia của Sun Group hay WATG, 10Design nghiên cứu kỹ lưỡng nhằm tối đa hóa sự ưu ái mà thiên nhiên ban tặng, ngay cả những chi tiết nhỏ như ghềnh, ghềnh, rạn san hô… đều được chú trọng giữ nguyên hiện trạng. . Tập đoàn Sun Group sẽ hướng tới việc tôn tạo cảnh quan hiện có.

Khi xây dựng, các chuyên gia sẽ lưu giữ những chi tiết nhỏ tại từng tọa độ, vị trí, hệ sinh thái để du khách có thể trải nghiệm vẻ đẹp “thiên đường” dưới lòng đại dương với những rặng san hô tự nhiên. Tất nhiên, cá. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức bảo vệ các sinh vật biển có nguy cơ tuyệt chủng.

Đảo thiên đường Hòn Thơm được phát triển thành đảo du lịch xanh.  Hình minh họa phối cảnh

Đảo thiên đường Hòn Thơm được phát triển thành đảo du lịch xanh. Hình minh họa phối cảnh

Bên cạnh sứ mệnh bảo tồn, Sun Group chú trọng phát triển hòn đảo thiên đường này trở thành điểm du lịch xanh, không khói bụi, ô nhiễm, kể cả tiếng ồn. Theo đại diện chủ đầu tư, đảo thiên đường Hòn Thơm sẽ nói không với các phương tiện gây ô nhiễm do sử dụng xe điện trên địa bàn. Người dân và du khách cũng có thể sử dụng xe đạp hoặc đi bộ để di chuyển, ngắm cảnh. Rác thải được phân loại và xử lý nghiêm ngặt trên đảo. Các vật liệu tái chế cũng sẽ được ưu tiên sử dụng để không ảnh hưởng đến môi trường. Hệ thống nước thải được đầu tư bài bản theo công nghệ mới nhất để không gây hại đến môi trường …

Ba thành phần tại Đảo thiên đường Hòn Thơm

Đảo thiên đường Hòn Thơm được phát triển với ba hợp phần: Đại lộ Lễ hội Mặt trời, Trung tâm biểu tượng Mặt trời và Làng nghỉ dưỡng Mặt trời. Các thiết kế được xây dựng theo xu hướng hài hòa với thiên nhiên và cảnh quan sẵn có tại đảo thiên đường Hòn Thơm.

Đơn cử như Tòa nhà Cánh Buồm, từ một mỏm đá tự nhiên nhô ra biển, Sun Group sẽ kiến ​​tạo tòa nhà như cánh buồm căng gió, hướng ra biển lớn là biểu tượng của biển đảo.

Tòa nhà Cánh Buồm mang tính biểu tượng của Đảo Thiên Đường Hòn Thơm.  Hình minh họa phối cảnh

Tòa nhà Cánh Buồm mang tính biểu tượng của Đảo Thiên Đường Hòn Thơm. Hình minh họa phối cảnh

Trong khi đó, cũng tại phân khu The Sailing Bay của Sun Iconic Hub, các kiến ​​trúc sư đã bổ sung thêm mảng màu nhiệt đới là Commercial Villa và Boutique Hotel. Phân khu The Santo Port được giới thiệu trước đây được lấy cảm hứng từ hình dáng, màu sắc và không gian của Santorini. Đồng thời, họa sĩ Sun Property còn thêm chất thơ vào thành phần biểu tượng này với bể bơi trên đá, nhà hàng trên rạn san hô… nhằm lưu giữ và “làm đẹp” thêm dấu ấn. của tự nhiên.

Hay tại phân khu Paradise Walk thuộc thành phần mới ra mắt, Đại lộ Lễ hội Mặt trời, Sun Property (thành viên của Tập đoàn Sun Group) sẽ mang đến cho những căn nhà phố thương mại tại đây lối kiến ​​trúc nhiệt đới đương đại với cây xanh, vật liệu thân thiện với môi trường. Thân thiện với môi trường cùng màu sắc khi chuyển từ bình minh sang hoàng hôn …

Tất cả tạo nên một tổng thể đa dạng hài hòa với cảnh quan thiên nhiên. Hãy để mỗi bước chân là một khám phá mới, một trải nghiệm mới, một cung bậc cảm xúc mới để tạo nên một hành trình dạo chơi trong thiên đường giải trí đầy màu sắc.

Các khu nhà phố thương mại tại Paradise Walk sẽ sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường.  Hình minh họa phối cảnh

Các khu nhà phố thương mại tại Paradise Walk sẽ sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường. Hình minh họa phối cảnh

Tổ hợp vui chơi giải trí biển Sun World Hon Thom Nature Park cũng là gương mặt tiêu biểu cho công tác bảo tồn tại Đảo thiên đường Hòn Thơm. Nơi đây được xây dựng với quy mô lớn và bài bản, đề cao tính giải trí và hướng đến những trải nghiệm độc đáo với thiên nhiên, nâng cao nhận thức về bảo tồn và bảo vệ thiên nhiên.

Những mảnh ghép hài hòa với cảnh quan và con người biết trân trọng thiên nhiên sẽ là yếu tố quan trọng góp phần bảo tồn thiên nhiên ở Hòn Thơm.

Anh chí

Bài viết liên quan

Leave a Comment