DU LỊCH 

Tour đi Đà Lạt, Vũng Tàu, Nha Trang … “cháy vé” dịp lễ 30/4

Rate this post

Khảo sát cho thấy các tour từ TP.HCM đi Đà Lạt, Vũng Tàu, Nha Trang… hiện đã kín chỗ.

Tour đi Đà Lạt, Vũng Tàu, Nha Trang ...

Các tour từ TP.HCM đi Đà Lạt gần như kín chỗ dịp 30 / 5-1 / 5

Đại diện Công ty Du lịch và Dịch vụ ABC cho biết, toàn bộ tour đi Đà Lạt, Vũng Tàu … của công ty đến thời điểm hiện tại không nhận khách nữa vì không còn chỗ. Chỉ có một số tour đi Miền Tây, nhưng vẫn phải đặt sớm.

Tương tự, tại các tour Đà Lạt, Vũng Tàu của Viet Fun Travel hay các tour đến thành phố biển Nha Trang xinh đẹp cũng không còn chỗ trống.

Ngay cả các công ty lữ hành nổi tiếng như Vietravel, Saigontourist, có mối quan hệ lâu năm với các đối tác khách sạn trên cả nước cũng cho biết: tất cả các tour từ TP.HCM đến Đà Lạt từ trước đến nay. Đây chỉ là khoảng 7-10 chỗ. Nhưng khách hàng phải đặt cọc trước, vì “nếu không ngày mai sẽ không còn chỗ ngồi”.

Hiện tại, còn hiếm chỗ trên tour TP.HCM – Đà Lạt 4 ngày đêm 5,279 triệu đồng tại khách sạn 3 sao, nếu ở khách sạn 4 sao giá tour 6,139 triệu đồng. /người.

Theo dự báo của ngành du lịch Lâm Đồng, thành phố Đà Lạt dự kiến ​​sẽ đón 180.000 lượt khách trong dịp nghỉ lễ 30/4 năm nay. Lượng khách tăng 135% so với cùng kỳ năm trước và tăng 160% so với dịp Tết Nguyên đán.

Hiện khách của khách sạn đã đặt gần 140.000 phòng. Với con số dự kiến, bình quân các khách sạn trên địa bàn thành phố đã kín chỗ hơn 90%, khách sạn từ 3 sao trở lên đạt 100%.

Đối với những người muốn đi nghỉ ở các thành phố du lịch chứ không phải theo tour, họ hiện đang gặp khó khăn với việc đặt phòng khách sạn và tìm vé xe buýt.

Anh Lê Nghĩa, ngụ Bình Thạnh cho biết, không chỉ Đà Lạt, Vũng Tàu, Nha Trang mới tìm được vé xe để đi.

“Cả đêm, hỏi tất cả các đơn vị điều hành xe buýt, tất cả đều bán hết vé. Đăng lên mạng xã hội nhờ mọi người tìm vé xe khách từ TP.HCM đi Rạch Giá nhưng không ra. Giờ chúng tôi chỉ còn chờ các hãng xe tăng chuyến vào những ngày cao điểm thì có thể ”, ông Nghĩa nói.

Ông Đào Việt Ánh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang – FUTA Bus Lines cho biết, vé xe các tuyến dịp 30/4, 1/5 đến nay đều đã bán hết.

“Hai tuần trước, khách đặt vé dịp lễ chiếm 50%. Giờ còn mấy ngày nữa mới đến lễ, làm sao có vé”, ông Anh nói.

Bài viết liên quan

Leave a Comment