DU LỊCH 

Top 10 danh sách được khách hàng Việt Nam lựa chọn để du lịch hè 2022

Rate this post

Đà Nẵng đứng đầu Top 10 danh sách được du khách Việt Nam lựa chọn để du lịch hè 2022

Booking.com mới đây đã phát hành hướng dẫn tìm kiếm về du lịch mới nhất, qua đó cho thấy những địa điểm được yêu thích nhất của du khách Việt Nam dành cho mùa hè năm 2022. Trước cảnh giới hạn chế đối với ngành du lịch đang dần dần được dỡ bỏ, thế giới mở rộng mạnh hơn sau đại dịch, mùa hè năm nay đánh dấu sự trở lại đầy hứa hẹn với khách du lịch Việt Nam và những trái tim ưa xê dịch. Mới nhất dữ liệu cho khách du lịch được thấy là sự quan tâm lớn hơn so với năm 2019, thời điểm trước đại dịch, cho du lịch.

Niềm yêu thích rõ ràng dành cho bãi biển – hay ánh nắng nhiệt đới, bãi cát vàng và những con sóng

Dữ liệu cho khách hàng Việt Nam có xu hướng chọn các bãi biển để làm điểm đến kỳ nghỉ. Đà Nẵng là thành phố được tìm kiếm nhiều nhất trong mùa hè này, tiếp theo là Hội An và Đà Lạt. Với bãi biển dài 3260km, nước biển trong vắt và nhiều địa chỉ ‘ăn hình’, không quá bình thường khi các bãi biển Việt Nam top 10 xu hướng tìm kiếm trong nước.

Bờ biển và những hòn đảo tuyệt đẹp của Việt Nam là điểm đến lý tưởng để tận hưởng khí hậu nhiệt đới, hòa mình vào những hoạt động dưới nước sảng khoái. Từ Đã Nẵng, Mũi Né, tới Phú Quốc.

Top 10 danh sách được khách hàng Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất trong mùa hè năm 2022: (Con number in ngoặc thể hiện sự thay đổi so với cùng kỳ năm 2019)

1. Đà Nẵng

2. Hội An (+2)

3. Đà Lạt (-1)

4. Phú Quốc (+1)

5. Nha Trang (-2)

6. Vũng Tàu (+2)

7. Hạ Long

8. Quy Nhơn (-2)

9. TP Hồ Chí Minh

10. Mũi Né (+1)

Với Top 15 điểm đến (nội địa và quốc tế) được tìm kiếm nhiều nhất bởi du khách Việt Nam mùa hè năm 2022, Singapore và Bangkok hướng dẫn tìm kiếm về du lịch nước ngoài của người Việt. Một lý do cho điều này có thể đến từ công việc của khách hàng Việt Nam không cần phải xin thị thực (visa) khi đến hai đất nước trên, và cả Singapore và Thái Lan đều đã gỡ bỏ yêu cầu cung cấp vắc xin tiêm chủng đối với with the du khách đã được tiêm đầy đủ.

Theo chỉ số Tự tin Du lịch của Booking.com năm 2022, 45% du khách Việt lên kế hoạch đi du lịch đến các nước nổi tiếng và phổ biến để nghỉ dưỡng (với thời gian tối đa là 8 tiếng), Singapore cùng Bangkok cũng nằm trong this index.

Top 10 danh sách được khách hàng Việt Nam lựa chọn để du lịch hè 2022 - Ảnh 2.

* Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Bài viết liên quan

Leave a Comment