Ăn chơi 

Tôi không muốn hủy hoại bản thân, vì vậy tôi quyết định nghỉ việc

Rate this post

Tôi là tác giả bài viết: “Chán nản khi gặp chấn thương ở nước ngoài”, thật cảm động khi đọc được lời khuyên của bạn.

Tôi sang Nhật làm việc, không người thân, bạn bè. Do tư duy kinh doanh của người Nhật không thích những người nhảy việc, cộng với việc tôi là người nước ngoài nên rất khó chuyển việc nên tôi cố gắng và chịu đựng cho đến khi ốm đau. Khi tôi đến khoa tâm thần, bác sĩ yêu cầu tôi nghỉ việc trước khi mọi chuyện trở nên quá tồi tệ, sẽ ghi chẩn đoán trầm cảm do bị quấy rối trong công việc. Sợ bị trù dập, tôi hỏi bác sĩ thì không ghi lý do, chỉ ghi tình trạng bệnh. Hôm sau tôi mang tờ giấy đó đến trình diện với ông chủ đã quấy rối tôi thì nhận được câu trả lời: “Bệnh thần kinh này là chuyện tưởng tượng, tôi đi khám và xin giấy chứ không phải xét nghiệm máu. Nói là bệnh, trong ngắn gọn, không có bệnh tật gì cả ”. Tôi đã ghi lại toàn bộ cuộc trò chuyện này.

Ngoài vấn đề nhân sự, tôi cũng đã nói chuyện nhũng nhiễu với giám đốc và anh ấy nói cứ để đó, thế là xong. Tệ hơn nữa, sau khi được nói như vậy, tôi tiếp tục làm việc một cách yếu ớt. Còn công việc phiên dịch, hợp đồng lao động không ghi rõ ngôn ngữ nên tôi phải dịch tiếng Nhật, tiếng Anh, tiếng Việt, thậm chí có khi cả tiếng Trung. Ngay cả kế toán vì nằm ngoài khả năng của tôi mà từ chối, nhưng vì không ai làm và giám đốc cũng không muốn trả tiền thuê ngoài nên tôi phải làm. Nghĩ lại tình hình hiện tại, ít nhiều cũng là lỗi của mình.

>> Muốn bỏ thuốc nhưng không dám

Sau khi đọc những dòng bình luận, tôi tâm sự với chồng, cả hai mới cưới nhau đầu năm chưa có con, anh ấy là người quê. Anh nghe xong bảo tôi nghỉ việc, lo được cho cả hai, nếu cần tôi sẽ nói ba điều với sếp. Sau khi bàn bạc, chúng tôi đưa ra quyết định tôi sẽ về Việt Nam nghỉ ngơi một tháng, đồng thời tiếp tục học lấy bằng kế toán Boki để chuẩn bị cho kỳ thi tháng 6 năm sau. Khi trở về Nhật cho đến kỳ thi, tôi sẽ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp và tìm việc làm thêm tại các văn phòng thuế hoặc kiểm toán để đảm bảo việc học của mình. Sau khi có việc làm, tôi sẽ vừa làm vừa học để lấy bằng kiểm toán viên USCPA, cố gắng trau dồi các kỹ năng mềm để đối phó với các tình huống nếu xảy ra như gặp phải.

Tôi xin nghỉ với lý do không đủ sức khỏe để tiếp tục, giám đốc cho rằng nghỉ đột xuất mà không bàn bạc với ai là không thể chấp nhận được, sau đó bảo tôi không thể nỗ lực điều trị bệnh. chỉ có thể dựa vào thuốc. Tôi đã hét lại vì đã báo cáo tình huống này nhưng không ai giải quyết, nếu cần tôi sẽ cho ghi âm. Đã lâu rồi tôi không quên giận dữ là gì. Tôi không muốn làm mình suy sụp vì chỗ tồi tệ này. Sau bài học này, tôi sẽ rất cẩn thận trong việc lựa chọn nơi làm việc tiếp theo của mình. Tôi rất cảm động khi đọc tất cả các bình luận. Cảm ơn bạn một lần nữa vì đã chia sẻ với tôi.

Hoàn thành

Độc giả gọi đến số điện thoại 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc.

Bài viết liên quan

Leave a Comment