Ăn chơi 

Tình yêu chỉ từ xe máy

Rate this post

Mở đầu bài “Những bài học kinh nghiệm khi ở Việt Nam”, tác giả Matthew Pike của trang web Culture Trip giới thiệu: “Có rất nhiều điều để học hỏi ở Việt Nam – một xã hội truyền thống đang bước vào quá trình hiện đại hóa thế giới. đang hiện đại hóa với tốc độ đáng kinh ngạc Đất nước này sẽ dạy cho bạn rất nhiều điều: Một số điều rất tốt mà bạn phải trải qua cùng với thời gian mới thấy được sự tuyệt vời Một số điều bạn cần học nhanh chóng để hòa nhập ngay vào cuộc sống trong thời gian ở đây. “

Tình yêu trên mô tô

Tác giả bài viết cho biết, không khó để bắt gặp những cặp đôi đang yêu nhau chở nhau trên xe máy đi qua công viên, trên cầu, nhìn quanh phố phường, … có lẽ chỉ từ cái nắm tay trong những cuộc trò chuyện trên xe máy.

Khách Tây thích thú khi học được gì khi đến Việt Nam: Chỉ mê xe máy - Ảnh 1.

Còi cho sự an toàn

Tác giả Matthew Pike nhận xét rằng, ở nhiều nước phương Tây, tiếng huýt sáo phần lớn xuất phát từ những người đang tức giận hoặc vội vàng khi tham gia giao thông. Tại Việt Nam, muốn điều khiển phương tiện giao thông cần tìm hiểu kỹ cách sử dụng còi. Vì còi ở đây có tác dụng báo cho mọi người biết rằng xe đang đến gần.

Khách Tây thích thú khi học được gì khi đến Việt Nam: Chỉ mê xe máy - Ảnh 2.

Cà phê ngon việt nam

Nếu bạn là một người yêu thích cà phê, thì những hạt cà phê robusta của Việt Nam sẽ mang lại cho bạn niềm vui khó tả. Matthew nhận xét, cà phê có vị vô cùng thơm ngon, độ caffein không thể đùa được và giá rất rẻ. “Và rồi khi bạn trở về nước sau kỳ nghỉ ở Việt Nam, bạn sẽ nhận ra rằng mình phải uống gấp đôi lượng cà phê mà bạn đã uống mỗi ngày trước khi sang Việt Nam. Cà phê Việt Nam, thật khó không gì có thể so sánh được. “

Khách Tây thích thú khi học được gì khi đến Việt Nam: Chỉ mê xe máy - Ảnh 3.

Gió lạnh là mưa

Ở Việt Nam, mưa đến rất nhanh. Ở một số khu vực, vào mùa mưa, bầu trời thường u ám nên rất khó biết khi nào mưa sẽ rơi. Tác giả tin rằng ngay khi nhìn thấy một cơn gió lạnh thổi qua, mang theo lá cây trên phố, mọi người cần nhanh chóng tìm chỗ trú hoặc mặc áo mưa, nếu không sẽ bị ướt từ đầu đến chân.

Khách Tây thích thú vì những điều học được khi đến Việt Nam: Chỉ mê xe máy - Ảnh 4.

Chỉ cần tiếng anh là đủ

Ngày nay, những người làm công việc liên quan đến du lịch tại Việt Nam đều có thể sử dụng ngôn ngữ này ở mức giao tiếp cơ bản. Vì vậy, du khách nước ngoài không cần lo lắng về sự khác biệt ngôn ngữ khi quyết định đến nơi này.

Mặt trời không phải là một người bạn tốt

Tác giả bài viết “Bài học kinh nghiệm khi ở Việt Nam” đã đưa ra lời nhắc nhở với độc giả: “Khi đến Việt Nam, hãy chú ý xem có bao nhiêu người để lộ da dưới ánh nắng trực tiếp? Không nhiều.”

Matthew cho biết, hầu như ở Việt Nam không có nhiều người tắm nắng, vì ánh nắng ở đây rất mạnh. Những người nước ngoài đến đây du lịch sẽ nhanh chóng nhận được bài học này, nếu không tin có thể phải đánh đổi bằng một làn da “cháy nắng”.

Khách Tây thích thú khi học được gì khi đến Việt Nam: Chỉ mê xe máy - Ảnh 5.

Nước mắm ngon

Nước mắm có trong nhiều món ăn Việt Nam. Tác giả Matthew cảnh báo, nếu không phải là người đủ “dũng cảm”, “bạn có thể bỏ qua cách người ta làm nước mắm và chỉ thưởng thức loại gia vị này một cách tự nhiên nhất”.

Khách Tây thích thú khi học được gì khi đến Việt Nam: Chỉ mê xe ôm - Ảnh 6.

Bài viết liên quan

Leave a Comment