DU LỊCH 

Tìm thấy thi thể một trong hai cha con mất tích do đắm tàu

Rate this post

Liên quan đến vụ lật thuyền khiến hai cha con mất tích ở TP Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), sáng 13/7, lãnh đạo UBND phường Dương Đông xác nhận đã tìm thấy thi thể con trai.

Cụ thể, sáng sớm cùng ngày, người dân địa phương phát hiện một thi thể mắc kẹt trên ghe neo đậu tại khu vực bờ kè xóm Cồn nên trình báo cơ quan chức năng.

Sau khi đưa thi thể lên bờ, lực lượng chức năng đã tiến hành khám nghiệm tử thi rồi bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Phú Quốc: Tìm thấy thi thể một trong hai cha con mất tích do đắm tàu ​​ảnh 1

Một chiếc tàu đánh cá đi từ biển vào bờ để tránh bão, tuy nhiên khi vào gần bờ thì bị sóng đánh chìm khiến hai cha con mất tích và thi thể người con trai đã được tìm thấy. Ảnh: TUẤN HOÀNG

Theo lãnh đạo UBND phường Dương Đông, sáng cùng ngày, chính quyền địa phương đã đến chia buồn, động viên gia đình nạn nhân và gửi tiền lo hậu sự. Cơ quan chức năng và người dân vẫn đang tìm kiếm những người mất tích còn lại.

Trước đó, vào chiều 12/7, một tàu cá đi từ biển vào bờ tránh bão, tuy nhiên khi vào gần bờ thì bị sóng đánh chìm. Lúc này trên tàu có bảy người nhưng chỉ có năm người bơi được vào bờ, hai người còn lại bị sóng cuốn mất tích.

Về công tác ứng phó với gió mạnh trên biển, đảm bảo an toàn hệ thống đê điều và các hoạt động sản xuất ven biển, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Kiên Giang đã có công văn yêu cầu Chi cục Thủy sản tỉnh Sở phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và các đơn vị, địa phương theo dõi chặt chẽ các thông tin dự báo, cảnh báo về gió mạnh, sóng lớn trên biển. .

Thông báo kịp thời cho thuyền trưởng, chủ phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển để chủ động phòng tránh, đảm bảo an toàn về người, tài sản và có phương án sản xuất phù hợp, nhất là tàu cá nhỏ. đánh bắt ven bờ.

Ban Chỉ đạo cũng yêu cầu UBND các địa phương chỉ đạo triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân và du khách, bảo vệ sản xuất, củng cố các vùng nuôi trồng thủy sản vùng cửa sông, ven biển. Ngoài ra, gia cố các tuyến đê biển có nguy cơ mất an toàn, đồng thời triển khai lực lượng xung kích tuần tra, canh gác đê, nhất là các khu vực trọng điểm có nguy cơ sạt lở, tràn tràn.

Thủ tướng yêu cầu tập trung ứng phó bão số 1 và mưa lũ

Thủ tướng yêu cầu tập trung ứng phó bão số 1 và mưa lũ

(PLO) – Thủ tướng Chính phủ yêu cầu đề cao cảnh giác, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, chỉ đạo ứng phó kịp thời, không để bị động, bất ngờ.

Bài viết liên quan

Leave a Comment