DU LỊCH 

Thương người dân miền Tây mến khách, tỷ phú Joe Lewis, ông chủ Tottenham, đưa siêu du thuyền về Cần Thơ

Rate this post

Lý do đưa siêu du thuyền Aviva trở lại sông Hậu

Thông tin này được ông Huỳnh Văn Sơn, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Sao Biển Sài Gòn (TP.HCM) tiết lộ. Năm 2019, ông Sơn là người kết nối chuyến thăm đảo Phú Quốc (Kiên Giang) và TP Đà Nẵng của tỷ phú Joe Lewis.

Siêu du thuyền của tỷ phú người Anh cập bến Cần Thơ, thả neo trên sông Hậu

Cũng trong chuyến thăm Việt Nam đó, từ tháng 5 đến đầu tháng 6 năm 2019, tỷ phú Joe Lewis đã đến thăm Cần Thơ hai lần chỉ trong một tháng.

“Ông. Joe Lewis thực sự ấn tượng với những ngày sống trên sông Mekong, trải nghiệm văn hóa sông nước miền Tây Nam Bộ và lòng mến khách của người dân địa phương. Vì vậy, sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, lần này, Joe Lewis chọn Cần Thơ là điểm đến đầu tiên ”, ông Sơn cho biết.

Thương người dân miền Tây mến khách, tỷ phú Joe Lewis, ông chủ Tottenham, đã đưa siêu du thuyền về Cần Thơ - Ảnh 1

Siêu du thuyền Aviva của tỷ phú Joe Lewis neo đậu gần cầu Cần Thơ trong chuyến thăm thành phố này vào năm 2019

Liên quan đến việc trở lại của tỷ phú Joe Lewis, mới đây, UBND TP Cần Thơ đã có công văn gửi các sở, ngành liên quan về việc tạo điều kiện cho tàu Aviva cập cảng Cần Thơ. Trước đó, UBND TP Cần Thơ nhận được Công văn số 19 / MKA-2022 ngày 30/5 của Công ty TNHH Mekong Shipping Agent về việc xin hỗ trợ cho hành khách và thuyền viên tàu Aviva xuất, nhập cảnh và vào bờ. , thăm quan thành phố cũng như tạo điều kiện cho bến đón khách và thuyền viên.

Thương người dân miền Tây mến khách, tỷ phú Joe Lewis, ông chủ của Tottenham đã đưa siêu du thuyền về Cần Thơ - Ảnh 2

Trong chuyến thăm Cần Thơ 3 năm trước, ông Joe Lewis đã đi chợ nổi Cái Răng

Thương người dân miền Tây mến khách, tỷ phú Joe Lewis, ông chủ Tottenham, đưa siêu du thuyền về Cần Thơ - ảnh 3

Cô Carolyn Whitney Carter (Hoa hậu Hoàn vũ Quần đảo Virgin thuộc Mỹ 2016), cháu gái của tỷ phú Joe Lewis thích thú khi chèo thuyền trái cây ở chợ nổi

Thương người dân miền Tây mến khách, tỷ phú Joe Lewis, ông chủ Tottenham, đã đưa siêu du thuyền về Cần Thơ - Ảnh 4

Hoa hậu Carolyn Whitney Carter tranh thủ check in thuyền dứa tại chợ nổi Cái Răng, Cần Thơ

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đề nghị Cục Hải quan Cần Thơ, Cảng vụ Hàng hải Cần Thơ, Cảng vụ Đường thủy nội địa khu vực 4, Công an TP Cần Thơ xem xét, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho tàu Aviva cùng các thuyền viên và hành khách nhập cảnh, xuất cảnh, lên bờ, tham quan theo đúng quy định.

Thương người dân miền Tây mến khách, tỷ phú Joe Lewis, ông chủ Tottenham, đã đưa siêu du thuyền về Cần Thơ - Ảnh 5

Siêu du thuyền của tỷ phú Joe Lewis lung linh về đêm

Thương người dân miền Tây mến khách, tỷ phú Joe Lewis, ông chủ Tottenham, đã đưa siêu du thuyền về Cần Thơ - ảnh 6

Sảnh lớn của siêu du thuyền Avia

Theo lịch trình dự kiến, du thuyền Aviva cùng tỷ phú Joe Lewis sẽ rời Thái Lan vào ngày 2/6 và ngày 5/6 sẽ đến phao No.

Vào buổi trưa cùng ngày, dự kiến ​​Aviva sẽ đến Can tho, neo đậu gần Au Dune, cách Wharf Kieu vài trăm mét (có thể tho City). Hoạt động của du thuyền Aviva tại Cần Thơ chưa được tiết lộ cụ thể mà chỉ đưa khách đến Cần Thơ và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

\N

Tìm cơ hội hợp tác đầu tư?

Đúng như dự đoán, lần này nhận được ông Joe Lewis, có thể sẽ giới thiệu với tỷ phú Anh một số dự án quan trọng kêu gọi đầu tư vào thành phố. Như cầu cảng, nạo vét luồng Định An cho tàu lớn vào sông Hậu, Trung tâm liên kết sản xuất, chế biến và tiêu thụ nông sản vùng ĐBSCL; Trung tâm Logistics… Đồng thời giới thiệu các mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Cần Thơ được chứng nhận vào thị trường Anh, Mỹ…

Trước đó, sau hai chuyến thăm Cần Thơ, vào cuối tháng 6/2019, tỷ phú Joe Lewis đã gửi lời mời đến ông Trương Quang Hoài Nam, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ (Hiện là Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương. – PV). cùng lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng thăm bến du thuyền của ông tại Fort Lauderdale, Florida, Hoa Kỳ. Tuy nhiên, sau đó đoàn Cần Thơ không thu xếp được chuyến đi.

Thương người dân miền Tây mến khách, tỷ phú Joe Lewis, ông chủ Tottenham, đưa siêu du thuyền về Cần Thơ - ảnh 7

Tỷ phú Joe Lewis được người dân Đồ Sơn chào đón nồng nhiệt trong chuyến thăm năm 2019

Trong thư gửi lãnh đạo TP Cần Thơ, ông Joe Lewis viết: “Chúng tôi đã có những trải nghiệm tuyệt vời ngoài sức tưởng tượng. Và Việt Nam đã trở thành một trong những điểm đến yêu thích của chúng tôi trên thế giới. Chúng tôi yêu vẻ đẹp thiên nhiên của Việt Nam, nhưng điều chúng tôi ngưỡng mộ nhất là lòng hiếu khách của người dân Việt Nam với những vòng tay chào đón thân thiện, nồng hậu ”.

Thương người dân miền Tây mến khách, tỷ phú Joe Lewis, ông chủ Tottenham, đã đưa siêu du thuyền về Cần Thơ - Ảnh 8

Chủ CLB Tottenham xem biểu diễn cá tại bè Bon Bon trên sông Hậu

Thương người dân miền Tây mến khách, tỷ phú Joe Lewis, ông chủ Tottenham, đưa siêu du thuyền về Cần Thơ - ảnh 9

Tỷ phú người Anh đặc biệt ấn tượng với sự mến khách của người dân Cần Thơ

Gợi mở về tiềm năng và sự hợp tác đầu tư, ông Joe Lewis chia sẻ: “Nếu bạn quyết định theo đuổi ý tưởng về một cảng trung tâm cho siêu du thuyền trên sông Mekong và du ngoạn trên biển, tôi rất hân hạnh được tư vấn miễn phí cho bạn. Đó cũng là cách để em đền đáp công ơn của anh. ”

Ông Joe cho rằng để thúc đẩy ngành du lịch siêu du thuyền tại Việt Nam sẽ cần ít nhất 4 điểm đến là Hạ Long, Đà Nẵng, TP.HCM và TP.Cần Thơ. Đặc biệt, có thể tho City với một cảng du lịch trên sông Mê Kông và một cảng biển ở thành phố da Nang là hai nơi được coi là khả thi nhất.

Thương người dân miền Tây mến khách, tỷ phú Joe Lewis, ông chủ Tottenham, đưa siêu du thuyền về Cần Thơ - ảnh 10

Tỷ phú Joe Lewis nghĩ rằng có thể có rất nhiều tiềm năng để phát triển một bến du thuyền, đặc biệt là một kết nối xuyên quốc gia dọc theo sông Mê Kông.

Thương con người miền Tây mến khách, tỷ phú Joe Lewis, ông chủ Tottenham, đưa siêu du thuyền về Cần Thơ - ảnh 11

Ông Huỳnh Văn Sơn, Tổng giám đốc Công ty Ngôi sao Sài Gòn (giữa) trao đổi với tỷ phú Joe Lewis trong chuyến đưa đoàn Đà Nẵng đến thăm cảng du lịch tại Fort Lauderdale, Florida, Mỹ.

Bình luận thêm về chuyến thăm lần này của ông Joe Lewis, ông Huỳnh Văn Sơn, Tổng giám đốc Công ty Ngôi sao Sài Gòn cho biết, với tư cách là một doanh nhân sở hữu 200 công ty con, tỷ phú Joe Lewis sẽ luôn sẵn sàng chào đón bạn. hoan nghênh và nắm bắt các cơ hội hợp tác đầu tư vào các lĩnh vực mà mình có nhiều lợi thế. Chẳng hạn như đầu tư tài chính, bến du thuyền, thể thao, bất động sản, hay hệ thống nhà hàng… “Rất kỳ vọng giữa tỷ phú người Anh và TP.Cần Thơ sẽ có sự chuyển hóa cảm xúc. , tiềm năng, lợi thế của Cần Thơ trở thành hợp tác cụ thể. Tôi tin với đẳng cấp của một nhà đầu tư như Joe Lewis sẽ giúp Cần Thơ thay đổi cục diện. Tuy nhiên, để điều đó trở thành hiện thực, tôi cho rằng điều quan trọng là phải có cơ chế, chính sách đủ hấp dẫn, thông thoáng để thu hút các nhà đầu tư ”, ông Sơn nói.

Ông Joe Lewis, 85 tuổi. Theo danh sách người giàu của Sunday Times năm 2021, Joe Lewis có giá trị tài sản 4,33 tỷ bảng, tăng 338 triệu bảng so với năm 2020. Anh hiện là cổ đông lớn, chủ sở hữu của đội bóng Tottenham Hotspur (Premier League).

Siêu du thuyền Aviva của tỷ phú Joe Lewis dài 98,4 m, rộng 17,24 m, được đóng vào năm 2015 tại Đức. Du thuyền trị giá khoảng 150 triệu USD.

Bài viết liên quan

Leave a Comment