DU LỊCH 

Thêm sản phẩm du lịch mới tại Đà Nẵng để phục vụ du khách mùa hè

Rate this post

Đổi mới và tung ra nhiều sản phẩm, dịch vụ được kỳ vọng sẽ tăng lượng khách đến Đà Nẵng trong dịp hè, tiếp tục đà hồi phục sau dịch.

Số lượng du khách tăng lên khi du lịch mở cửa

Theo Cục Thống kê Đà Nẵng, trong 4 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 vừa qua, Đà Nẵng đã đón hơn 254.000 lượt khách đến tham quan, du lịch, tăng hơn 3,4 lần so với cùng kỳ năm 2021. Ghi nhận tại các điểm du lịch. , những ngày cuối tuần sau kỳ nghỉ, lượng khách vẫn tăng đều.

Số liệu từ Cục Thống kê Đà Nẵng cũng cho thấy, doanh thu dịch vụ lưu trú và ăn uống tháng 4 ước tính đạt hơn 1.400 tỷ đồng, tăng 31,2% so với tháng trước và tăng 1,9% so với cùng kỳ năm trước. Năm 2021. Trong 4 tháng đầu năm 2022, doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống cũng đạt hơn 4.500 tỷ đồng, bằng 81,8% so với cùng kỳ năm 2021. Doanh thu lữ hành và các hoạt động hỗ trợ du lịch trong tháng 4 đạt hơn 138 tỷ đồng, Tăng gấp 3 lần so với tháng trước, tăng 60,5% so với cùng kỳ. Lũy kế 4 tháng đầu năm, doanh thu từ lĩnh vực này đạt 250 tỷ đồng, bằng 77,5% so với cùng kỳ.

Du khách xem chương trình biểu diễn tại Sun World Ba Na Hills.  Ảnh: Sun Group

Du khách xem chương trình biểu diễn tại Sun World Ba Na Hills. Ảnh: Sun Group

Trước những tín hiệu phục hồi của du lịch Đà Nẵng, ông Nguyễn Xuân Bình – Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, ngay khi được phép mở cửa du lịch, thành phố đã ban hành kế hoạch khôi phục và phát triển du lịch. khu vực kinh tế này. Đặc biệt, Đà Nẵng đã đề cao công tác đảm bảo an ninh, an toàn điểm đến, đồng thời ban hành kế hoạch quảng bá, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế. Thành phố đã đón những chuyến bay đầu tiên, triển khai phố đêm Mỹ An, phố đi bộ An Thượng, khai trương tuyến du lịch Đà Nẵng đi Lý Sơn …

Lãnh đạo Sở Du lịch TP Đà Nẵng cũng nhấn mạnh vai trò của các doanh nghiệp trong việc khôi phục và phát triển du lịch. “Hầu hết các điểm du lịch đã đi vào hoạt động, đơn cử như Sun World Ba Na Hills đã giúp lượng khách đến Bà Nà tăng hơn 100%, khẳng định sức hút của Bà Nà Hills nói riêng và Đà Nẵng nói chung đối với du lịch. trong nước và quốc tế ”, ông Bình chia sẻ.

Đầu tư đổi mới sản phẩm du lịch

Để du lịch Đà Nẵng nhộn nhịp trở lại, thành phố đang đẩy mạnh xây dựng các sản phẩm du lịch mới và đổi mới các sản phẩm du lịch hiện có. Điển hình là đổi mới hoạt động mùa du lịch biển nhằm tăng trải nghiệm cho du khách, tạo thêm nhiều điểm vui chơi giải trí về đêm như phố du lịch An Thượng, biển đêm Mỹ An.

Du khách tham quan Công viên Châu Á.  Ảnh: Sun Group

Du khách tham quan Công viên Châu Á. Ảnh: Sun Group

Cùng với nỗ lực của thành phố, các doanh nghiệp cũng đầu tư nhiều hơn để đa dạng hóa các sản phẩm, dịch vụ du lịch của mình. Đơn cử như Sun World Ba Na Hills của Tập đoàn Sun Group ra mắt Cổng thời gian, Lâu đài mặt trăng, thác Thần Mặt trời, Lễ hội ẩm thực và bia B’estival 2022, show diễn “Cuộc chiến vương quốc mặt trăng”… Nhiều hạng mục mới tại Ba Na Hills cũng đang được tập đoàn này triển khai nhằm làm mới trải nghiệm của du khách khi đến Đà Nẵng.

Thác Thần Mặt Trời tại Sun World Ba Na Hills.  Ảnh: Sun Group

Thác Thần Mặt Trời tại Sun World Ba Na Hills. Ảnh: Sun Group

Thực tế, những con số nêu trên mới chỉ là bước khởi đầu cho sự phục hồi của Đà Nẵng. Trước đó, số liệu của Sở Du lịch Đà Nẵng cho thấy, vào cao điểm du lịch năm 2019, thành phố đón khoảng 8,6 triệu lượt khách, với khoảng 3,5 triệu lượt khách quốc tế. Để quay trở lại thời kỳ phát triển trước Covid-19, ngành du lịch được dự báo sẽ có rất nhiều việc phải làm.

Thành phố dự kiến ​​sẽ phối hợp với cộng đồng doanh nghiệp như Tập đoàn Sun Group, tổ chức thêm nhiều sự kiện và phát triển các sản phẩm mới như: Chuỗi lễ hội đường phố SunFest vào các đêm cuối tuần; Đại nhạc hội “Đưa em đi nắng” quy tụ nhiều ca sĩ nổi tiếng; Lễ hội EDM với sự góp mặt của các DJ nổi tiếng thế giới …

Theo Sun World Ba Na Hills, đơn vị cũng sẽ từng bước đưa vào khai thác các công trình, chương trình biểu diễn mới như Quảng trường Nhật thực, biểu diễn Bông hồng vàng, biểu diễn Piano bay …

Theo Sở Du lịch TP Đà Nẵng, dự kiến ​​từ nay đến tháng 10/2022, sẽ có thêm 7 hãng hàng không khai thác các đường bay quốc tế từ Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, Nhật Bản, Malaysia… và một đường bay. quốc tế mới từ Ấn Độ đến Đà Nẵng. Ngoài đường hàng không, du khách đến Đà Nẵng bằng đường bộ và đường thủy được dự báo sẽ tăng trong mùa hè năm nay.

“Sự quyết tâm của TP.Đà Nẵng và sự đồng hành của các doanh nghiệp đã và đang tạo động lực để đẩy nhanh phục hồi du lịch, đưa địa phương trở lại vị thế ban đầu, là một cực tăng trưởng của thành phố”. du lịch trong nước và khu vực ”, ông Nguyễn Xuân Bình – Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng khẳng định.

Hoài Phương

Bài viết liên quan

Leave a Comment