DU LỊCH 

Thành phố Sầm Sơn không bị động trong mùa du lịch cao điểm | Đi du lịch

Rate this post

Thanh pho Sầm Sơn không hài lòng trong việc mua ảnh du lịch chất lượng caoNếu như trước đây, du khách thường tập trung về Sầm Sơn vào những ngày cuối tuần thì nay, vào tất cả các ngày trong tuần, các bãi tắm A, B, C, D luôn chật kín người. (Ảnh: Hoa Mai / TTXVN)

Trong những ngày hè, rất đông người dân địa phương và du khách đổ về bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hoa) để “giải nhiệt.”

Nhiều khách sạn ven biển chật kín, nhiều nhà hàng chật kín, hoạt động hết công suất … là minh chứng cho sự phục hồi và tăng trưởng của đất nước. Du lịch Sầm sơn Đặc biệt, du lịch Thanh Hóa nói chung sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Tuy nhiên, Sầm Sơn không bị động khi lượng khách đông.

Nếu như trước đây, du khách thường tập trung về Sầm Sơn vào dịp cuối tuần thì nay các bãi tắm A, B, C, D luôn chật kín người vào tất cả các ngày trong tuần. Dọc bờ biển từ bãi tắm A đến bãi tắm D có rất nhiều du khách vui chơi, tắm biển, tham gia các hoạt động thể thao tập thể.

Có thể nói, bãi biển đẹp cùng với những đột phá về cơ sở hạ tầng, chất lượng dịch vụ và văn hóa du lịch trong thời gian qua là những yếu tố khiến bãi biển Sầm Sơn “hút” du khách.

Do lượng khách quá đông nên lực lượng chức năng đã làm việc hết công suất để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, giữ gìn môi trường biển.

Thông qua dữ liệu thu thập từ gần 150 camera giám sát độ phân giải cao được lắp đặt trên toàn thành phố, Trung tâm điều hành thành phố thông minh là công cụ hữu hiệu giúp thành phố Sầm Sơn giám sát, tiếp nhận ý kiến ​​phản ánh của người dân, du khách cũng như công tác quản lý, điều hành, đảm bảo an ninh trật tự. an toàn cho du khách khi đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Anh Hà Văn Mãi (ở Mê Linh, Vĩnh Phúc) cho biết, hiện đang là cao điểm du lịch nhưng gia đình anh vẫn tranh thủ khi con cháu được nghỉ để đi du lịch biển Sầm Sơn. Vì lượng khách đông nên phục vụ đồ ăn hơi chậm nhưng đến Sầm Sơn lần này anh khá hài lòng. Giá cả dịch vụ ăn uống và vui chơi ở đây không quá đắt, hải sản rất tươi.

[Khu du lịch biển Sầm Sơn sẵn sàng các điều kiện để đón khách]

Theo ghi nhận của phóng viên, vào những ngày cuối tuần, nhiều dịch vụ ở Sầm Sơn hoạt động hết công suất. Từ giữa tháng 7, nhiều khách sạn, nhà nghỉ dọc bờ biển đã từ chối nhận đặt phòng vào cuối tuần vì hết chỗ.

Nhiều nhà hàng phải từ chối khách đặt bàn sau 18h để đảm bảo phục vụ tốt nhất. Để có chỗ nghỉ, nhiều đoàn khách phải đăng ký sớm để giữ chỗ. Lượng khách đến Sầm Sơn tăng đột biến trong những ngày nắng nóng là cơ hội để các dịch vụ lưu trú, ăn uống nâng cao doanh thu.

Anh Nguyễn Việt Dũng, quản lý khách sạn thuộc Ban quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh (bãi tắm D – Sầm Sơn) cho biết, trong tháng 7 và nửa đầu tháng 8, khách sạn không còn phòng trống vào các ngày cuối tuần vì nhóm đã làm đ đặt chỗ trước.

Để thu hút du khách, đơn vị đã giảm giá phòng từ 20 – 30% ngày thường, đồng thời phối hợp với các công ty lữ hành xây dựng điểm đến trọn gói, bao gồm cả lưu trú, ăn uống và tham quan.

Theo ông Nguyễn Văn Cường, quản lý nhà hàng Dũng Quých (TP Sầm Sơn), với sức chứa 200 bàn, 2.000 chỗ ngồi, nhà hàng phải huy động tối đa nhân lực để sắp xếp thời gian, thực đơn, món ăn. khách hàng một cách hợp lý và chính xác.

Nhà hàng đã huy động thêm 60 nhân viên để chạy bàn và đứng bếp. Nhiều hôm sau 18h30 đã có đoàn khách đến đặt bàn nhưng nhà hàng phải từ chối để đảm bảo phục vụ tốt nhất. Mặc dù đây là thời điểm cao điểm của mùa du lịch nhưng nhà hàng cam kết công khai giá cả, bán đúng giá, đảm bảo chất lượng món ăn.

Dù lượng khách đông nhưng qua các kênh thông tin, đường dây nóng và mạng xã hội, năm nay Sầm Sơn không xảy ra tình trạng “chặt chém”, “doanh thu áp đảo”, người bán hàng rong, xe điện kéo đi làm. làm phiền du khách …

Đây cũng là nỗ lực của các cấp, các ngành trong việc tuyên truyền về việc thực hiện văn minh du lịch, xây dựng hình ảnh con người đất Sầm Sơn thân thiện, mến khách.

Thanh pho Sầm Sơn không tiếc tiền mua ảnh du lịch chất lượng caoKhách du lịch thích chơi trên bãi biển. (Ảnh: Hoa Mai / TTXVN)

Để đạt được những kết quả đáng khích lệ đó, không thể không kể đến những khó khăn trong những tháng đầu tiên khi du lịch chính thức mở cửa trở lại, sau 2 năm im ắng vì dịch COVID-19. Đó là tình trạng xuống cấp của cơ sở vật chất, hạ tầng dịch vụ du lịch, phương tiện, trang thiết bị kỹ thuật… do lâu ngày không được sử dụng, duy tu, bảo dưỡng; Nguồn nhân lực du lịch thiếu hụt do phần lớn nhân lực làm việc trong ngành du lịch và chuỗi cung ứng dịch vụ phụ trợ du lịch buộc phải chuyển sang các ngành, lĩnh vực khác.

Ủy ban nhân dân thành phố Sầm Sơn đã phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức tập huấn cho 2.284 người lao động là cán bộ quản lý, chủ doanh nghiệp, cơ sở lưu trú và người lao động tham gia hoạt động dịch vụ du lịch trên địa bàn, đồng thời có liên quan đến dịch vụ du lịch. tiếp tục tuyển dụng lao động để tạo nguồn nhân lực cho du lịch.

Thành phố tích cực xây dựng chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch nhằm kích cầu du lịch với mục tiêu từng bước xây dựng Sầm Sơn trở thành “thành phố của lễ hội”, “thành phố không bao giờ ngủ”, trung tâm của thành phố. trung tâm du lịch sôi động suốt 4 mùa, từng bước vươn tầm quốc tế.

Đặc biệt, thành phố tập trung tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước trong lĩnh vực dịch vụ du lịch, từng bước đa dạng hóa sản phẩm để thu hút du khách, kéo dài thời gian hoạt động du lịch; tranh thủ các nguồn lực đầu tư nâng cấp kết cấu hạ tầng, đẩy mạnh cải cách hành chính để thu hút đầu tư.

Trong 5 năm qua, thành phố Sầm Sơn đã thu hút được nhiều dự án đầu tư xây dựng đô thị và dịch vụ du lịch quy mô lớn, hiện đại như Dự án Quảng trường biển, trục cảnh quan lễ hội thành phố Sầm Sơn, … và khu đô thị sinh thái, nghỉ dưỡng Sầm Sơn, khu vui chơi giải trí và du lịch biển do Tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư.

Dự kiến ​​đến năm 2023, một số dự án của Sun Group sẽ đi vào hoạt động như công viên nước, công viên giải trí, hệ thống khách sạn mini 5 sao… hứa hẹn đáp ứng phân khúc khách hàng cao cấp và quốc tế. thuộc kinh tế.

Hiện tại, cùng với số lượng phòng trống, trung bình mỗi năm, cơ sở lưu trú Trên địa bàn thành phố Sầm Sơn, khoảng 2.000 phòng mới từ 1-3 sao được xây dựng nên cơ bản phục vụ được nhiều phân khúc khách hàng.

Ông Bùi Quốc Đạt, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Sầm Sơn khẳng định, du khách đến Sầm Sơn rất đông, có lúc quá tải thành phố. Để giải quyết vấn đề này, thành phố phối hợp với Hiệp hội Du lịch, các cơ sở lưu trú, thông tin trên website, mạng xã hội về các cơ sở lưu trú sẵn có, khuyến cáo du khách nên đến Sầm Sơn vào các ngày trong tuần để giảm tải.

Các cơ sở lưu trú giảm 30% giá phòng so với ngày cuối tuần để thu hút khách. Nhằm xây dựng và phát triển Sầm Sơn trở thành đô thị du lịch biển thông minh, hiện đại, hấp dẫn và thân thiện, tháng 11 năm 2021, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã ban hành Nghị quyết Quy hoạch phát triển thành phố Sầm Sơn đến năm 2030, định hướng đến năm 2045. , ”đây có thể coi là động lực để Sầm Sơn“ cất cánh ”trong thời gian tới.

Trong 7 tháng đầu năm 2022, đặc biệt trong tháng 6 và tháng 7, tất cả các chỉ tiêu về lượt khách, ngày, và doanh thu của thành phố Sầm Sơn đều vượt kế hoạch đề ra với 4,43 triệu lượt khách. , tăng 179% so với cùng kỳ năm trước.

Với sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt của cấp ủy, chính quyền, sự vào cuộc quyết liệt của các đơn vị chức năng và ý thức của người dân, Sầm Sơn sẽ sớm trở thành điểm du lịch hấp dẫn của du khách trong thời gian không xa. Quốc gia vả quốc tế.

Duy Hùng-Hoa Mai (TTXVN / Vietnam +)

Bài viết liên quan

Leave a Comment