DU LỊCH 

Tháng 6 đến Bắc Giang khám phá vương quốc vải thiều

Rate this post

Tháng 6 đến Bắc Giang khám phá vương quốc vải thiều - ảnh 1

Vải thiều Lục Ngạn nức tiếng gần xa

Đầu tháng 6, chúng tôi – những người lữ hành phương Nam quyết định lên đường khám phá vùng đất vải thiều nổi tiếng của nước ta. Mùa vải thiều kéo dài từ tháng 5 đến hết tháng 7. Thời điểm này, Bắc Giang nói chung và Lục Ngạn nói riêng đang nhộn nhịp hoạt động thu hoạch, kinh doanh vải thiều, đồng thời, các vườn vải cũng đón khách. Đoàn du khách tham quan, ngắm vải, ăn vải và tìm hiểu hoạt động trồng vải thiều.

Tháng 6 đến Bắc Giang khám phá vương quốc vải thiều - ảnh 2

Thích chụp ảnh với vải

Dù biết Bắc Giang là “thủ phủ” vải thiều nhưng chúng tôi vẫn không khỏi ngỡ ngàng khi nhìn thấy những vườn vải bạt ngàn trải dài khắp nẻo đường. Chưa bao giờ chúng tôi thấy nhiều vải như vậy. Hàng trăm nghìn cây vải được trồng thành từng lớp, bao quanh bản làng, núi đồi. Dưới những tán lá xanh, quả vải chín đỏ rực. Từng chùm vải thiều chín mọng trĩu cành sà xuống đất.

Tháng 6 đến Bắc Giang khám phá vương quốc vải thiều - ảnh 3
Tháng 6 đến Bắc Giang khám phá vương quốc vải thiều - ảnh 4

\N

Tháng 6 đến Bắc Giang khám phá vương quốc vải thiều - ảnh 5
Tháng 6 đến Bắc Giang khám phá vương quốc vải thiều - ảnh 6

Tại xã Tân Mộc – một trong những xã trồng vải sớm của Lục Ngạn, các gia đình bắt đầu vào vụ thu hoạch vải. Quả vải chín mọng nước, ngọt và thơm. Người dân thu hoạch hàng tấn vải mỗi ngày và sau đó, vải thiều được vận chuyển đi khắp mọi miền đất nước và xuất khẩu ra nước ngoài. Đến vườn vải thiều, chúng tôi háo hức chiêm ngưỡng, chụp ảnh và ăn vải thiều đến nao lòng. Ăn trái cây trong vườn thực sự là tuyệt vời nhất. Quả tươi, hạt nhỏ, cùi dày làm mát lòng khách đường xa.

Đến Bắc Giang vào mùa này, ngoài khám phá vườn vải thiều, chúng ta còn kết hợp du ngoạn Đồng Cao – trảng cỏ xanh ở huyện Sơn Động và tham quan khu di tích Tây Yên Tử. Đứng trước thiên nhiên hùng vĩ của phương Bắc, chúng tôi thấy mình nhỏ bé và biết rằng mình còn phải đi để khám phá thiên nhiên nhiều hơn, tìm hiểu thêm về văn hóa bản địa.

Bài viết liên quan

Leave a Comment