DU LỊCH 

Thái Lan muốn giảm khuyến mại, chính sách đón khách du lịch cao cấp

Rate this post

Chú thích ảnh
Tuktuk – biểu tượng của đường phố Thái Lan. Ảnh: AFP

Reuters đưa tin, Thái Lan đã đón khoảng hai triệu lượt khách du lịch nước ngoài trong sáu tháng đầu năm nay. Đây là bằng chứng về sự hồi sinh vững chắc của ngành du lịch tại quốc gia Đông Nam Á này, sau khi gần như sụp đổ vì đại dịch COVID-19 và hơn 18 tháng siết chặt quy định nhập cảnh.

Phát biểu nhân sự kiện xúc tiến du lịch tại sân bay quốc tế Bangkok ngày 4/7, Phó Thủ tướng Anutin Charnvirakul khẳng định: “Chúng ta không thể để khách du lịch đến Thái Lan rồi nói giá rẻ, họ nên nói ‘vì nơi này rất phù hợp”. Đó chính là điểm mấu chốt giúp chúng tôi nâng tầm giá trị ”.

Ông Anutin lấy làm ví dụ về cách kinh doanh của thương hiệu thời trang cao cấp Louis Vuitton: “Hãy vững vàng. Hãy bán những sản phẩm cao cấp. Càng đắt, càng có nhiều khách hàng”.

Là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất châu Á, Thái Lan đón kỷ lục gần 40 triệu du khách trước đại dịch năm 2019, thu về 1,91 nghìn tỷ baht, tương đương 11 tỷ baht. % Tổng sản phẩm quốc nội.

Vào năm 2020, số lượng du khách sẽ giảm xuống còn 6,7 triệu và thậm chí 428.000 vào năm 2021, mặc dù chính quyền địa phương đã đưa ra các động thái để nới lỏng các yêu cầu kiểm dịch.

Dự báo, “xứ sở chùa Phật Ngọc” sẽ đón khoảng 10 triệu lượt khách quốc tế vào năm 2022.

Đầu năm nay, Thái Lan đã khởi động chương trình thị thực dài hạn cho người nước ngoài giàu có và lao động có tay nghề cao, bám sát kế hoạch thu hút khách du lịch chi tiêu cao, bất chấp những thiệt hại lớn của nền kinh tế. việc làm và kinh doanh trong lĩnh vực du lịch trong thời kỳ đại dịch.

Xem video chợ đường sắt Maeklong của Thái Lan “hồi sinh” rực rỡ sau khi nước này mở cửa trở lại với du khách quốc tế (Nguồn: SMCP):

Bài viết liên quan

Leave a Comment