DU LỊCH 

Tây Ban Nha – Majorca: Hình ảnh điểm nóng tiệc tùng chưa qua, khách du lịch “ồn ào” đã đến

Rate this post

Majorca (Tây Ban Nha) từng đóng cửa những con phố tiệc tùng ồn ào. (Video: YouTube / Reuters)

Tây Ban Nha – Majorca muốn chấm dứt hình ảnh những điểm nóng tiệc tùng ồn ào, xóa bỏ tệ nạn mại dâm.

Du lịch Tiệc tùng được cho là thường thu hút nhiều du khách trẻ ở độ tuổi dưới 30, chủ yếu đến từ các nước Bắc Âu, đến các địa điểm du lịch ấm áp ở Địa Trung Hải để tận hưởng không khí tiệc tùng “không hồi kết” như Majorca của Tây Ban Nha.

Majorca (hay Mallorca) là một hòn đảo thuộc quần đảo Balearic trên biển Địa Trung Hải, là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Tây Ban Nha, đặc biệt là du khách Anh và Đức. Majorca còn được biết đến như một “điểm nóng tiệc tùng” gắn liền với những hành vi xấu như say xỉn, ma túy, mại dâm …

Majorca: Hình ảnh của điểm nóng của bữa tiệc vẫn chưa được thông qua,

Một số khu vực của Majorca từ lâu đã trở thành điểm nóng Du lịch tiệc tùng, thu hút nhiều khách du lịch Anh và Đức nhất. (Ảnh: Alamy)

Majorca: Hình ảnh của điểm nóng của bữa tiệc vẫn chưa được thông qua,

Các quan chức, chủ nhà hàng và khách sạn ở Majorca đã cố gắng chấm dứt các hoạt động Du lịch Đảng tại đây trong một thời gian. (Hình ảnh: Getty)

Sau hai năm xảy ra đại dịch, các quan chức và hầu hết người dân ở đây hy vọng Majorca sẽ thu hút một bộ phận khách du lịch muốn làm nhiều hơn là chỉ lễ hội và tiệc tùng liên quan đến hành vi xấu. Nhưng sự thay đổi đó đã không diễn ra nhanh chóng như mong đợi.

Juan Miguel Ferrer, Chủ tịch của tập đoàn kinh doanh Palma Beach với mục tiêu biến khu tiệc tùng ồn ào “Ballermann” ở thủ đô Palma de Majorca của Majorca thành một điểm đến cao cấp, cho biết: “Trong hai năm tuyệt vời kể từ mùa hè năm 2021, đã có những chuyển biến tích cực, Palma de Majorca được quảng bá là một địa điểm du lịch chất lượng, không chỉ để ăn nhậu, tiệc tùng với giá rẻ “không hồi kết”.

Tây Ban Nha – Majorca Mạnh tay với những hành vi xấu gây phản cảm

Tuy nhiên, khi du lịch phát triển mạnh trở lại, một loại hình du lịch khác đã xuất hiện để thay thế loại hình du lịch tiệc tùng thông thường. Chính những khách du lịch Rowdy (du khách ồn ào, quậy phá…) thường gây phản cảm và khiến người khác lo lắng, sợ hãi.

Majorca đang chào đón một mùa cao điểm kỷ lục cho du lịch Hè 2022, với lượng khách được dự đoán sẽ vượt quá mùa hè 2019. Nhưng số lượng du khách không còn là tiêu chí duy nhất của Majorca, như nhiều người trên đảo hiện nay. bày tỏ hy vọng về chất lượng du lịch cao hơn và thời gian lưu trú dài hơn của du khách.

Majorca: Hình ảnh của điểm phát sóng của bữa tiệc vẫn chưa được thông qua,

Cảnh sát được tăng cường túc trực tại Palma de Majorca, nhằm ngăn chặn những hành vi xấu của du khách Rowdy (du khách ồn ào, gây rối …). (Ảnh: AFP)

Để đạt được mục tiêu đó, Palma de Majorca – nơi đón hàng triệu khách du lịch mỗi năm – vừa là thành phố đầu tiên của Tây Ban Nha hạn chế số lượng tàu du lịch được phép cập cảng đồng thời tại các cảng của mình.

Một thay đổi tiềm năng khác là nhóm các nhà hàng ở Bãi biển Palma trên đảo cấm du khách mặc quần áo liên quan đến cách tiếp cận “du lịch say rượu”. Quy tắc này cũng áp dụng đối với khách du lịch nữ mặc bikini, nam giới để ngực trần hoặc “áo bóng đá” (áo phông kiểu bóng đá)…

Majorca: Hình ảnh của điểm phát sóng của bữa tiệc vẫn chưa được thông qua,

Tây Ban Nha hôm nay đã bỏ phiếu ủng hộ đề xuất soạn thảo luật xóa bỏ mại dâm. (Ảnh: Michel’s / majorcadailybulletin)

Tây Ban Nha ngày 7/6 đã bỏ phiếu ủng hộ đề xuất xây dựng luật xóa bỏ mại dâm, nghiêm khắc hơn với hành vi gạ gẫm và đưa ra các hình phạt nặng hơn đối với người mua dâm.

Majorca: Hình ảnh của điểm nóng của bữa tiệc vẫn chưa được thông qua,

Quy định mới của Majorca cũng cấm hoạt động mạo hiểm “Balconing” (nhảy từ ban công xuống bể bơi). (ảnh: johnlund)

Mới đây nhất, theo thông cáo báo chí ngày 15/7, khách du lịch người Anh đến Majorca sẽ phải ký “Cam kết về Ứng xử Tốt”. Động thái này diễn ra trong bối cảnh các khách sạn ở đây tự soạn thảo kế hoạch an ninh để đối phó với những du khách ồn ào, gây rối.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Du lịch Quần đảo Balearic, ông Iago Negueruela khẳng định: “Chúng tôi muốn ngăn chặn hành vi xấu. Chúng tôi sẽ tăng cường sự hiện diện của cảnh sát ở những khu vực này, cùng với số lượng thanh niên. Chúng tôi không khoan nhượng với” du lịch của sự dư thừa “”.

Bài viết liên quan

Leave a Comment