Tang Xiuguo Giá trị tài sản ròng | Người giàu nhất

Rate this post

Doanh nhân Trung Quốc Tang Xiuguo là đồng sáng lập của Sany và ông có tài sản ròng ước tính khoảng 1,1 tỷ USD tính đến tháng 3 năm 2013 theo Forbes. Cùng với Liang Wengen, Mao Zhongwu và Yuan Jinhua, ông thành lập Công ty TNHH Vật liệu hàn Lianyuan với số vốn 60 nghìn yuans tại thị trấn Moatang, thành phố cấp quận của Linyuan. Nó chính thức được đổi tên thành Công ty TNHH Tập đoàn Sany vào năm 1991, và trụ sở chính chính thức được chuyển đến Trường Sa.

Với tài sản ròng ước tính 1,1 tỷ USD, ông Tang là người giàu thứ 92 ở Trung Quốc và đứng thứ 1268 trong danh sách Tỷ phú thế giới. Anh ấy là một trong 4 giám đốc điều hành (Wengen, Zhongwu và Xiang Wenbo) của công ty sản xuất thiết bị lọt vào danh sách năm 2013. Một năm trước, tài sản của anh ấy đi xuống do giá cổ phiếu của các flagship giao dịch trong nước giảm, Sany Heavy Industry và nhà sản xuất thiết bị than được niêm yết tại Hồng Kông là Sany Heavy Equipment International.

Vào tháng 9, công ty đã phải chịu một thất bại sau khi Hoa Kỳ từ chối đơn đăng ký do Sany hậu thuẫn để xây dựng một trang trại gió bên cạnh một căn cứ quân sự của Hoa Kỳ ở Oregon. Với các rào cản thương mại ở Mỹ, nó đã được chuyển sang Đức, nơi nó đã hợp tác thành công với Công ty Cố vấn Cổ phần Tư nhân CITIC của Trung Quốc. Cùng nhau, họ đã mua Putzmeister, một trong những nhà sản xuất máy bơm bê tông lớn nhất thế giới, trong một thỏa thuận trị giá 475 triệu USD. Vào tháng 12, Sany đã chuyển trụ sở chính từ Changsa đến Bắc Kinh, một bước để tạo điều kiện cho sự phát triển quốc tế của nó.

Bài viết liên quan

Leave a Comment