Giải trí Showbiz Sự kiện 

Tài sản ròng của Tim Burton (Cập nhật năm 2021)

Rate this post

Giá trị ròng của Tim Burton là bao nhiêu?

Giá trị thực: 100 triệu đô la
Tuổi: 62
Sinh ra: 25 tháng 8 năm 1958
Nước xuất xứ: nước Mỹ
Nguồn gốc của sự giàu có: Nhà làm phim chuyên nghiệp
Cập nhật mới nhất: Năm 2021

Giới thiệu

Tim Burton là một nhà làm phim, nghệ sĩ, nhà văn và nhà làm phim hoạt hình người Mỹ.

Anh nổi tiếng với những bộ phim kinh dị và giả tưởng đen tối, gothic và lập dị như ‘Beetlejuice’, ‘Edward Scissorhands, The Nightmare Before Christmas’, ‘Dark Shadows’ và ‘Frankenweenie’.

Tính đến năm 2022, giá trị tài sản ròng của Tim Burton là khoảng 100 triệu đô la.

Đầu đời

Timothy Walter Burton sinh ngày 25 tháng 8 năm 1958 tại Burbank.

Mẹ anh là chủ một cửa hàng quà tặng theo chủ đề mèo, trong khi bố anh, một cựu vận động viên bóng chày của giải hạng nhỏ, làm việc cho Phòng Giải trí và Công viên Burbank.

Anh đạt được trình độ học vấn sơ cấp từ trường Trung học Burbank. Là một học sinh trung bình, anh không quan tâm nhiều đến chương trình giảng dạy bình thường và thay vào đó anh có sở thích vẽ tranh, vẽ và xem phim.

Sự nghiệp

Burton bắt đầu sự nghiệp của mình bằng cách làm việc với tư cách là một họa sĩ hoạt hình tập sự tại Walt Disney Studios. Tuy nhiên, thời gian ở lại studio của anh ấy rất ngắn ngủi do sự khác biệt trong sáng tạo mà anh ấy có.

Anh ấy đã làm theo điều này bằng cách đến với sản xuất live-action đầu tiên của mình ‘Hansel and Gretel’. Năm 1984, anh phát hành bộ phim ngắn live-action tiếp theo của mình, ‘Frankenweenie’. Năm này cũng đánh dấu nhiệm kỳ cuối cùng của ông với Disney.

Năm 2010, anh thực hiện bộ phim ‘Alice ở xứ sở thần tiên’, tiếp tục nhận được hai giải Oscar cho Chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc nhất và Thiết kế trang phục đẹp nhất.

Anh tiếp nối điều này với ‘Dark Shadows’, bộ phim nhận được nhiều đánh giá trái chiều từ các nhà phê bình cho cả cốt truyện và diễn xuất của các diễn viên.

Ông là đồng sản xuất của bộ phim ‘Abraham Lincoln: Vampire Hunter’, phát hành năm 2012. Phim dựa trên tiểu thuyết của Seth Grahame-Smith. Nó đã mở ra để nhận được phản ứng trái chiều từ công chúng.

Cùng năm đó, ông đã làm ra bộ phim ‘Frankenweenie’, bộ phim được làm lại từ bộ phim ngắn năm 1984 của ông thành một bộ phim chuyển động có thời lượng dài.

Tính đến năm 2022, giá trị tài sản ròng của Tim Burton là khoảng 100 triệu đô la.

Điểm nổi bật

Dưới đây là một số điểm nổi bật nhất trong sự nghiệp của Tim Burton:

  • Charlie và nhà máy sô cô la (Phim, 2005)
  • Alice ở xứ sở thần tiên (Phim, 2010)
  • Dumbo (Phim, 2019)

Trích dẫn yêu thích của Tim Burton

“[Childbirth] là điều kỳ lạ nhất mà tôi từng thấy. Nó giống như một bộ phim ‘Người ngoài hành tinh’. Tôi bắt đầu khóc, nó rất xúc động… Tôi ở đó trong phòng nhưng tôi không định làm gì nhiều. Nhưng sau đó tôi thấy cái đầu đinh màu xanh này lộ ra và tôi nghĩ tôi đã nói với y tá, ‘Cái quái gì vậy?’ Và sau đó nó biến thành thứ tròn trịa màu đỏ này trong vài giây. Nó chỉ gây sốc ”. – Tim Burton

“Điều tuyệt vời về phim kinh dị bằng hình ảnh là có tiềm năng thực sự về hình ảnh đẹp và mạnh mẽ. Đó là một thể loại thực sự cho phép tạo ra những hình ảnh mạnh mẽ. Và tôi luôn yêu thích ý tưởng về những chiếc cối xay gió – tâm trí bạn quay cuồng không mục đích. ” – Tim Burton

“Tôi bắt đầu thực hiện chuyển động dừng khi còn nhỏ. Bạn lấy một chiếc Super 8 và làm một số mô hình, và di chuyển, nhấp, di chuyển, nhấp. Tất cả. Tôi thích tất cả các hình thức hoạt hình, nhưng có một cái gì đó độc đáo và đặc biệt ở stop-motion: nó thật hơn và bộ được chiếu sáng như một bộ. Nhưng tôi nghĩ đó cũng là một loại điều cô đơn và tăm tối mà tôi muốn làm ”. – Tim Burton

“Tôi nghĩ về tác phẩm của Ray Harryhausen – tôi biết tên anh ấy trước khi biết tên bất kỳ diễn viên hay đạo diễn nào. Những bộ phim của anh ấy đã có ảnh hưởng đến tôi từ rất sớm, có lẽ còn hơn cả Disney. Tôi nghĩ đó là điều khiến tôi quan tâm đến hoạt hình: Tác phẩm của anh ấy. ” – Tim Burton

“Công nghệ là công nghệ và sau đó là hình thức nghệ thuật và sự sáng tạo của con người là chuyện khác. Bất cứ điều gì giúp một nghệ sĩ làm bất cứ điều gì – tuyệt vời! Công nghệ vì lợi ích công nghệ dù sao cũng không có nhiều ý nghĩa đối với tôi ”. – Tim Burton

3 bài học đạo đức từ Tim Burton và Edward Scissorhands

Giờ thì bạn đã biết tất cả về giá trị tài sản ròng của Tim Burton và cách anh ấy đạt được thành công; hãy cùng xem qua một số bài học mà chúng ta có thể học được từ anh ấy:

1. Mọi người sợ khác biệt

Mọi người đều được tạo ra khác nhau bởi vì mỗi cá nhân đều có một món quà đặc biệt mà họ có thể cống hiến cho thế giới. Nếu tất cả mọi người đều giống nhau thì cuộc sống sẽ tương đối nhàm chán vì mọi thứ sẽ là cơ bản. Chúng ta phải học hỏi lẫn nhau và cho phép những món quà của nhau để làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

2. Mọi người đều cần tình yêu

Bất kể bạn có khác biệt như thế nào hay bạn tin vào điều gì – mọi người đều xứng đáng được yêu thương. Tình yêu là một yếu tố mạnh mẽ có thể thay đổi cuộc sống và làm cho con người cảm thấy toàn vẹn.

3. Những Điều Xấu Xảy Ra Với Mọi Người

Không quan trọng bạn tốt hay xấu – những điều tồi tệ xảy ra với tất cả mọi người.

Không nghi ngờ gì rằng bạn đã trải qua những điều tồi tệ trong cuộc sống nhưng điều đó không có nghĩa là bạn là người xấu. Cuộc sống xảy ra và khi nó xảy ra chúng ta phải có ý chí vượt qua và có sức chịu đựng để trui rèn về phía trước.

Tóm lược

Tim Burton được trời phú cho trí tưởng tượng nhạy bén cùng với kỹ năng vẽ tuyệt vời. Trong bốn thập kỷ sự nghiệp của mình, ông đã tạo ra những bộ phim kinh dị và giả tưởng tăm tối, gothic, rùng rợn và kỳ quặc.

Tính đến năm 2022, giá trị tài sản ròng của Tim Burton là khoảng 100 triệu đô la.

Bạn nghĩ gì về giá trị tài sản ròng của Tim Burton? Để lại bình luận bên dưới.

Bài viết liên quan

Leave a Comment