Giải trí Showbiz Sự kiện 

Tài sản ròng của Robert Kuok vào năm 2021

Rate this post

Giá trị ròng của Robert Kuok là bao nhiêu?

Giá trị thực: $ 15,5 tỷ
Tuổi 97
Sinh ra: 6 tháng 10 năm 1923
Nước xuất xứ: Malaysia
Nguồn gốc của sự giàu có: Doanh nhân
Cập nhật mới nhất: Năm 2021

Giới thiệu

Tính đến năm 2022, tài sản ròng của Robert Kuok ước tính là 15,5 tỷ USD.

Robert Kuok là một nhà đầu tư và ông trùm kinh doanh người Malaysia.

Kuok nhút nhát với giới truyền thông; hầu hết các doanh nghiệp của anh ấy đều do anh ấy hoặc gia đình tư nhân nắm giữ. Ngoài vô số doanh nghiệp ở Malaysia, các công ty của ông còn đầu tư ở nhiều quốc gia trên khắp châu Á.

Nguồn tài sản lớn nhất là cổ phần của Wilmar International, công ty dầu cọ niêm yết lớn nhất thế giới.

Đầu đời

Robert Kuok Hock Nien sinh ngày 6 tháng 10 năm 1923 tại Johor Bahru, Malaysia. Kuok là con trai của một gia đình người Malaysia gốc Hoa.

Anh lớn lên nói phương ngữ Phúc Châu của cha mẹ mình, tiếng Anh và tiếng Nhật trong thời kỳ Nhật Bản chiếm đóng Malaya trong thời chiến. Anh học tại Học viện Raffles, nơi anh là bạn cùng lớp với Lý Quang Diệu, và trường Cao đẳng Anh ngữ Johore Bahru.

Sự nghiệp

Kuok khẳng định anh bắt đầu kinh doanh khi còn là một chàng trai văn phòng, và sau đó khởi nghiệp với sự hỗ trợ của người thân. Khi tốt nghiệp, ông làm thư ký trong bộ phận kinh doanh gạo của tập đoàn công nghiệp Nhật Bản Mitsubishi Shoji Kaisha giữa thời kỳ Nhật Bản chiếm đóng từ năm 1942 đến năm 1945.

Anh sớm được thăng chức trưởng phòng kinh doanh gạo. Sau chiến tranh, anh mang những kỹ năng học được từ người Nhật trở lại công việc kinh doanh của gia đình ở Johor.

Năm 1971, ông xây dựng khách sạn Shangri-La đầu tiên ở Singapore. Bước đột phá đầu tiên của ông vào bất động sản Hồng Kông là vào năm 1977 khi ông mua một mảnh đất trên bờ sông Tsim Sha Tsui East mới được khai hoang, nơi ông xây dựng khách sạn thứ hai, Kowloon Shangri-La.

Vào ngày 31 tháng 10 năm 2009, dưới sự chủ trì của Robert Kuok, Tập đoàn PPB tuyên bố Bursa Malaysia rằng họ đã quyết định chuyển nhượng các đơn vị đường của mình cùng với đất được sử dụng để trồng mía với giá 1,29 tỷ RM cho FELDA.

Việc bán hàng đã mang lại lợi nhuận một lần cho công ty. Đơn vị đường và đồn điền mía là mảng kinh doanh lớn thứ hai dựa trên ngũ cốc và thức ăn chăn nuôi, đứng đầu về doanh thu.

Tính đến năm 2022, giá trị tài sản ròng của Robert Kuok là 15,5 tỷ USD.

Điểm nổi bật

Dưới đây là một số điểm nổi bật nhất trong sự nghiệp của Robert Kuok:

  • Kuok kiếm được tài sản đầu tiên trong ngành đường
  • Ông thành lập Kuok Brothers Sdn Bhd vào cuối những năm 1940

Trích dẫn yêu thích của Robert Kuok

“Có rủi ro trong mọi hoạt động kinh doanh; nếu bạn không đủ can đảm để nắm bắt những cơ hội đầu tiên hoặc cơ hội tiếp theo, thì bạn sẽ là một người nghèo mãi mãi ”. – Robert Kuok

“Mọi thứ trên trái đất đều động; Tôi chỉ có thể cho các con tôi một tin nhắn chứ không thể cho tiền. Nếu họ làm theo nó, chúng ta có thể đi thêm ba hoặc bốn thế hệ nữa ”. – Robert Kuok

“Khi tôi thuê nhân viên, tôi tìm kiếm những người trung thực, chăm chỉ, thông minh. Khi tôi nhìn thẳng vào mắt các ứng viên, họ phải tỏ ra rất trung thực với tôi. Tôi không tìm kiếm bằng MBA hoặc sinh viên xuất sắc. Bạn có thể thuê một người đàn ông xuất chúng, danh giá bậc nhất, nhưng nếu tâm trí của anh ta không công bằng hoặc nếu anh ta có một thái độ vênh váo trong cuộc sống, thì sự rực rỡ có quan trọng không? ”– Robert Kuok

“Mẹ tôi biết rằng bằng cách nào đó tôi là một doanh nhân tài ba, nhưng bà không muốn tôi quay đầu lại với bóng tối và trở thành một doanh nhân xấu xa. Cô ấy khuyên chúng tôi phải là một người tốt, và không nên tham lam tiền bạc ”. – Robert Kuok

3 bài học truyền cảm hứng từ Robert Kuok

Bây giờ bạn đã biết tất cả về giá trị ròng của Robert Kuok và cách anh ấy đạt được thành công; hãy cùng xem qua một số bài học mà chúng ta có thể học được từ anh ấy:

1. Thành công 90% là làm việc chăm chỉ và có kiến ​​thức

Ví dụ, trong kinh doanh đường, Kuok đã nghiên cứu nhu cầu, nguồn cung, sản xuất, tiêu thụ và quy trình vận chuyển để luôn dẫn đầu. Thành công không đến dễ dàng.

2. Hãy dũng cảm

Mọi hoạt động kinh doanh đều có rủi ro. Không sao để lùi lại và bỏ lỡ cơ hội NẾU có cơ hội tốt hơn trong thời gian ngắn. Nhưng nếu bạn không đủ mạnh dạn và rút lui từng lần một, thì bạn sẽ mãi nghèo.

3. Nhân viên là số một

Khách sạn là một ngành dịch vụ, và yếu tố quan trọng nhất là nhân viên của bạn, và bạn hoàn toàn phụ thuộc vào họ để tiếp cận khách hàng của mình; do đó, chúng tôi sẽ coi đây là chương trình chính của mình để chăm sóc nhân viên của mình.

Tóm lược

Robert Kuok là một doanh nhân người Malaysia gốc Hoa, người đã thành công trong ngành mía đường, nhưng sự nghiệp của ông bắt đầu trong thế giới doanh nghiệp, làm việc trong lĩnh vực kinh doanh gạo.

Tính đến năm 2022, tài sản ròng của Robert Kuok ước tính là 15,5 tỷ USD.

Bạn nghĩ gì về giá trị tài sản ròng của Robert Kuok? Để lại bình luận bên dưới.

Bài viết liên quan

Leave a Comment