Giải trí Showbiz Sự kiện 

Tài sản ròng của Nick Woodman (Cập nhật năm 2021)

Rate this post

Giá trị ròng của Nick Woodman là bao nhiêu?

Giá trị thực: 300 triệu đô la
Tuổi: 45
Sinh ra: 24 tháng 6 năm 1975
Nước xuất xứ: nước Mỹ
Nguồn gốc của sự giàu có: Người sáng lập GoPro
Cập nhật mới nhất: Năm 2021

Giới thiệu

Giá trị tài sản ròng của Nick Woodman hiện ước tính là 300 triệu USD Tính đến năm 2022, giảm gần 2 tỷ USD so với vài năm trước; sau khi giá cổ phiếu GoPro giảm đáng kể.

Nick Woodman nổi tiếng với tư cách là người sáng lập GoPro, một chiếc máy ảnh được thiết kế đặc biệt để giúp những người đam mê thể thao và những người nghiện cảm giác mạnh có được những video cận cảnh và rõ nét đến khó tin.

Chúng thường được sử dụng trong các môn thể thao dưới nước, nhảy dù, đi xe đạp, v.v. Tuy nhiên, chúng cũng có thể được sử dụng như một máy quay video thông thường và đi kèm với một loạt phụ kiện để phù hợp với các yêu cầu của bất kỳ hoạt động khắc nghiệt nào.

Nhưng chính xác thì anh ấy đã nghĩ ra ý tưởng về GoPro như thế nào, và anh ấy đã xoay sở như thế nào để biến nó thành công như vậy?

Đầu đời

Nick Woodman sinh ngày 24 tháng 6 năm 1975 và lớn lên ở California, đó là nơi anh theo học đại học và lấy bằng về nghệ thuật thị giác.

GoPro không phải là liên doanh kinh doanh đầu tiên của Nick; như trước đây anh ấy thực sự đã cố gắng xây dựng hai công ty trước đây.

Trang đầu tiên được gọi là Empowerall.com, một trang web bán hàng điện tử với giá cực kỳ nhỏ. Và thứ hai là Funbug, một trang web trò chơi cho phép mọi người có cơ hội giành được giải thưởng tiền mặt.

Thật không may, cả hai đều là thất bại, nhưng nó đã cho Nick kinh nghiệm cần thiết để thành công với GoPro.

Sáng lập GoPro

Sau khi Woodman thất bại với hai lần khởi nghiệp đầu tiên, anh quyết định đi khắp thế giới để đi lướt sóng.

Trong chuyến lưu diễn lướt sóng của mình ở Úc và Indonesia, anh ấy đã gắn một chiếc máy ảnh 35mm nhỏ vào tay mình chỉ bằng một sợi dây chun để quay video về chính anh ấy khi đang lướt ván.

Vì nhiều người đam mê thể thao mạo hiểm như Nick Woodman có lẽ không phải là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và đã phải vật lộn để ghi lại các bản ghi chất lượng cao về các hoạt động thể thao của họ, đó là nguồn cảm hứng của Nick cho GoPro.

Ý tưởng của Nick là tạo ra một chiếc thắt lưng mà máy ảnh có thể gắn vào, sau đó sẽ gắn vào cơ thể bạn.

Mặc dù, các thiết kế đầu tiên của máy ảnh tập trung vào máy ảnh đeo tay sẽ cực kỳ hữu ích cho bất kỳ ai muốn ngắm và chụp trong khi có thể sử dụng cả hai tay.

Woodman ban đầu đã vay một khoản tiền đáng kể từ cha mẹ mình để ra mắt GoPro. Chính xác là 35.000 đô la từ mẹ anh và 200.000 đô la từ bố anh.

Máy ảnh GoPro giờ đây đã trở thành một hiện tượng đối với bất kỳ ai yêu thích thể thao hoặc du lịch, và không chỉ có dây đeo cổ tay, mà còn cả dây nịt ngực, dây đeo đầu, phao nổi và cột kéo dài. Bạn đặt tên cho nó.

5 bài học thành công từ Nick Woodman

Forbes đã xuất bản một bài báo tuyệt vời nêu ra 5 bài học khởi nghiệp từ chính Nick Woodman. Năm bài học từ Nick là:

1. Theo đuổi đam mê của bạn

Niềm đam mê của Woodman là lướt sóng. Anh ấy đã đi du lịch khắp thế giới để lướt sóng, và vì vậy anh ấy có thể thấy rõ nhu cầu của thị trường về việc sử dụng máy ảnh dễ dàng trong các hoạt động thể thao.

Anh ấy nảy ra ý tưởng này chỉ đơn giản là theo đuổi đam mê của mình và biết những người có cùng sở thích với mình sẽ muốn gì.

Nếu bạn theo đuổi đam mê của mình, bạn sẽ có thể xác định nhu cầu có thể có của những người quan tâm đến những thứ giống như bạn và bạn sẽ hiểu thêm về thị trường mục tiêu của mình.

2. Thất bại Sợ hãi

Nick đã có hai lần khởi nghiệp thất bại, và kinh nghiệm này thực sự giúp anh ấy thành công khi thành lập GoPro. Anh ấy rất lo lắng rằng GoPro sẽ kết thúc như những công ty khởi nghiệp thất bại khác, anh ấy đảm bảo rằng anh ấy đã làm việc như điên để tạo nên thành công.

Chính nỗi sợ hãi này đã khiến anh ấy dồn 100% sức lực cho GoPro, và khiến anh ấy thúc đẩy bản thân hướng tới thành công.

3. Ám ảnh về sản phẩm của bạn

Nick tập trung vào ý tưởng của mình trên GoPro và dành từng phút thức giấc để cố gắng cải thiện ý tưởng, ngồi vào bàn vẽ ra các thiết kế và những thứ tương tự. Ám ảnh về sản phẩm của bạn để đảm bảo rằng nó trở thành phát minh tốt nhất có thể.

4. Học cách bán

Nick Woodman là một nhân viên bán hàng, và trong nhiều năm đã tự học cách theo đuổi và chốt giao dịch. Có một sản phẩm tuyệt vời là một điều, nhưng bạn cần phải có một khả năng tuyệt vời để thương lượng và bán sản phẩm của mình.

5. Phát triển hoặc chết

Phải mất một khoảng thời gian để các máy ảnh GoPro có được chất lượng pixel cao HD như hiện nay. Nếu họ không liên tục phát triển, họ có thể đã phải vật lộn để trở thành thương hiệu nổi tiếng toàn thế giới như hiện nay.

Trích dẫn Nick Woodman yêu thích

“Nghe có vẻ sến sẩm, nhưng nếu bạn vui vẻ, mọi người sẽ yêu quý công ty của bạn, bạn sẽ thành công hơn và nhiều ý tưởng sẽ đến với bạn hơn”. – Nick Woodman

“Tôi có thể bán bất cứ thứ gì mà tôi hoàn toàn tin tưởng, nhưng tôi là một người bán hàng kinh khủng với những thứ mà tôi không tin tưởng.” – Nick Woodman

“Nếu tôi không theo đuổi niềm đam mê lướt sóng của mình… tôi sẽ không bao giờ nghĩ ra khái niệm chế tạo một chiếc máy ảnh đeo tay.” – Nick Woodman

“Tôi khá tập trung khi bắt tay vào làm việc gì đó. Và tôi uống rất nhiều nước, nhiều hơn hầu hết mọi người ”. – Nick Woodman

Tóm lược

Nick Woodman không còn là tỷ phú, nhưng vẫn thành công rực rỡ! Tài sản ròng của Nick Woodman ước tính là 300 triệu USD vào năm 2022.

Bạn nghĩ gì về giá trị tài sản ròng của Nick Woodman? Để lại bình luận bên dưới.

Bài viết liên quan

Leave a Comment