Giải trí Showbiz Sự kiện 

Tài sản ròng của Jim Walton vào năm 2021

Rate this post

Giá trị ròng của Jim Walton là bao nhiêu?

Giá trị thực: $ 64,2 tỷ
Tuổi tác: 72
Sinh ra: 7 tháng 6 năm 1948
Nước xuất xứ: nước Mỹ
Nguồn gốc của sự giàu có: Người thừa kế Walmart Fortune
Cập nhật mới nhất: Năm 2021

Giới thiệu

Tính đến năm 2022, giá trị tài sản ròng của Jim Walton là khoảng 64,2 tỷ USD, khiến ông trở thành một trong những người giàu nhất thế giới.

James “Jim” Carr Walton là người thừa kế tài sản của Walmart, nhà bán lẻ lớn nhất thế giới. Walton là con trai út của Sam Walton và gia đình họ được biết đến là một trong những gia đình giàu có nhất thế giới.

Đầu đời

James “Jim Carr Walton sinh ngày 7 tháng 6 năm 1948, tại Newport, Arkansas. Walton là con thứ ba của đồng sáng lập Walmart Sam Walton và Helen Walton, với các anh chị em Rob, Alice và John Walton.

Sau khi Jim theo học tại trường trung học Bentonville vào năm 1965, anh học cách chơi bóng đá và cả cách lái máy bay.

Walton nhận bằng cử nhân Quản trị Kinh doanh về Tiếp thị tại Đại học Arkansas ở Fayetteville, Arkansas.

Sự nghiệp

Năm 2005, Walton thay thế anh trai của mình, John, trong Hội đồng quản trị Wal-Mart.

Jim hiện đang ở trong Ủy ban Kế hoạch Chiến lược và Tài chính, và ông từng là Giám đốc điều hành của ngân hàng Arvest thuộc sở hữu của gia đình mình cho đến khi trở thành Chủ tịch Ngân hàng Arvest. Walton cũng là Chủ tịch của hãng báo Community Publishers Inc.

CPI được thành lập bởi Sam Walton sau khi mua lại tờ báo địa phương Benton County Daily Record, nhưng CPI ngày nay thuộc sở hữu của chính Jim Walton. Ông đã cam kết khoảng 2 tỷ đô la cho Quỹ Gia đình Walton cùng với các anh chị em của mình từ năm 2008 đến năm 2013.

Vào năm 2015, The Baton Rouge Advocate ở thủ đô Baton Rouge, Louisiana, báo cáo rằng PAC-Empower Louisiana đã phân bổ 818.000 đô la cho các ứng cử viên tranh cử vào Hội đồng Giáo dục Tiểu học và Trung học Louisiana, những người ủng hộ Sáng kiến ​​Tiêu chuẩn Tiểu bang Chung.

Vào tháng 9 năm 2016, Walton được cho là sở hữu hơn 152 triệu cổ phiếu Walmart trị giá hơn 11 tỷ đô la Mỹ.

Tính đến năm 2022, tài sản ròng của Jim Walton ước tính vào khoảng 64,2 tỷ USD.

Điểm nổi bật

Dưới đây là một số điểm nổi bật nhất trong sự nghiệp của Jim Walton:

  • Giám đốc điều hành (Ngân hàng Arvest)
  • The Baton Rouge Advocate (2015)
  • Báo cáo sở hữu hơn 152 triệu cổ phiếu Walmart trị giá hơn 11 tỷ USD

Trích dẫn yêu thích của Jim Walton

“Chúng tôi hết sức thận trọng trong việc phát sóng băng ghi âm hoặc băng video do một tổ chức khủng bố bắt giữ con tin phát hành. Đây là những quyết định do ban biên tập của CNN đưa ra chứ không phải bên thứ ba nào cả ”. – Jim Walton

“Tôi tin rằng các quyết định biên tập của chúng tôi phản ánh mong muốn thường xuyên của chúng tôi là đảm bảo rằng chúng tôi bao quát và phân tích đầy đủ mọi vấn đề cũng như cung cấp cho người xem tất cả thông tin họ cần.” – Jim Walton

“Công nghệ đã giúp chúng tôi tiết kiệm tiền trong một số trường hợp, nhưng nó thực sự mang lại cho chúng tôi khả năng đưa tin về những địa điểm mà chúng tôi có thể không làm được trong quá khứ.” – Jim Walton

“Trong suốt thời gian dẫn đến cuộc chiến, CNN đã làm việc chăm chỉ để phát sóng tất cả các khía cạnh của câu chuyện. Chúng tôi đã có một phân đoạn thường xuyên được gọi là Tiếng nói bất đồng, trong đó chúng tôi dành thời gian đưa tin về các cuộc biểu tình phản chiến và phỏng vấn những người phản đối cuộc chiến với Iraq. “ – Jim Walton

“Trong chiến tranh, trong đó một số phóng viên nhúng của chúng tôi có thể đưa tin từ các phương tiện di chuyển băng qua sa mạc Iraq, việc sử dụng công nghệ đã làm cho việc thu thập tin tức an toàn hơn.” – Jim Walton

3 bài học kinh doanh từ Jim Walton

Bây giờ bạn đã biết tất cả về giá trị tài sản ròng của Jim Walton và cách anh ấy đạt được thành công; Hãy cùng xem qua một số bài học kinh doanh hay nhất mà chúng ta có thể học được từ Jim Walton:

1. Đừng hài lòng với việc chỉ nhận từ người khác

Hầu hết chúng ta sống ở một quốc gia nơi chúng ta có thể nhận được một số lợi ích nhất định từ chính phủ – như thất nghiệp, khuyết tật và phúc lợi – nếu chúng ta cần.

Thật không may, một số người hoàn toàn hài lòng khi chấp nhận sự giúp đỡ này trong cả cuộc đời của họ, sống nhờ vào công việc khó khăn của những người khác và bỏ qua sự thúc đẩy to lớn mà họ đã được trao. Đừng như vậy. Hãy giống như Jim Walton và kiếm tiền theo cách của riêng bạn ngay khi bạn có thể.

2. Đừng quên bạn đến từ đâu

Mặc dù một số người cho rằng Wal-Mart khiến các doanh nghiệp địa phương phá sản, nhưng thực tế là công ty ủng hộ văn hóa quan tâm đến các thị trấn nhỏ của Mỹ.

Công ty CPI của Jim hỗ trợ cho các cộng đồng nhỏ ở Trung Tây, Ngân hàng Arvest cung cấp các khoản vay kinh doanh và thế chấp để giúp người dân thị trấn nhỏ tiến lên phía trước, và bản thân Wal-Mart cũng cung cấp các sản phẩm, thực phẩm và thậm chí cả lời khuyên về thuế với mức giá phù hợp.

Thực tế là Jim Walton đã không quên cội nguồn thị trấn nhỏ của mình. Với tất cả thành công của mình, anh ấy chân thành trả ơn cho cộng đồng đã giúp tạo nên tên tuổi cho gia đình anh ấy.

3. Đa dạng hóa thu nhập của bạn

Thật thú vị khi thấy Jim đã chọn dành những ngày làm việc chăm chỉ của mình. Mặc dù anh ta kiếm được một khoản tiền kha khá từ cổ tức hàng năm do cổ phiếu Wal-Mart của mình tạo ra, nhưng anh ta không đặt tất cả trứng của mình vào một giỏ Wal-Mart duy nhất – thay vào đó anh ta đã đa dạng hóa thu nhập của mình.

Bản tóm tắt

Jim Walton là một doanh nhân rất thành công và là Giám đốc điều hành của Ngân hàng Arvest của gia đình ông. Các chi nhánh ngân hàng ở Arkansas, Oklahoma và Missouri. Cha của ông là Sam, thành lập một cửa hàng Bentonville hiện nay là Wal-mart cùng với anh trai James vào năm 1962.

Ngày nay Wal-Mart có doanh thu 405 tỷ đô la và là một trong những cửa hàng phổ biến nhất.

Tính đến năm 2022, tài sản ròng của Jim Walton ước tính vào khoảng 64,2 tỷ USD.

Bạn nghĩ gì về giá trị tài sản ròng của Jim Walton? Để lại bình luận bên dưới.

Bài viết liên quan

Leave a Comment