Giải trí Showbiz Sự kiện 

Tài sản ròng của Gen Kennedy Timchenko (Cập nhật năm 2021)

Rate this post

Giá trị ròng của Gennady Timchenko là bao nhiêu?

Giá trị thực: 20 tỷ đô la
Già đi: 68
Sinh ra: Ngày 9 tháng 11 năm 1952
Nước xuất xứ: Armenia
Nguồn gốc của sự giàu có: Doanh nhân
Cập nhật mới nhất: Năm 2021

Giới thiệu

Gennady Timchenko là một nhà tài phiệt và doanh nhân tỷ phú người Nga.

Timchenko thành lập và sở hữu tập đoàn đầu tư tư nhân Volga Group, chuyên về năng lượng, vận tải và tài sản cơ sở hạ tầng. Trước đây ông là đồng sở hữu của Tập đoàn Gunvor.

Timchenko được biết đến với vai trò là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Liên đoàn khúc côn cầu Kontinental và Chủ tịch câu lạc bộ khúc côn cầu trên băng SKA Saint Petersburg. Anh ấy là công dân của Nga, Phần Lan và Armenia.

Tính đến năm 2022, giá trị tài sản ròng của Gennady Timchenko ước tính vào khoảng 20 tỷ USD.

Đầu đời

Gennady Nikolayevich Timchenko sinh ngày 9 tháng 11 năm 1952 tại Leninakan.

Cha của anh từng tham gia quân đội Liên Xô và chiến đấu cùng lực lượng Nga trong chiến tranh thế giới thứ hai.

Năm 1976, ông tốt nghiệp Học viện Cơ khí ở Saint Petersburg, sau đó lấy tên là Leningrad, là một kỹ sư điện, theo một cuộc phỏng vấn năm 2008 với Wall Street Journal. Anh ấy đã kết hôn với Elena, và họ có ba người con. Kể từ năm 2014, anh ấy đã sống ở Moscow, Nga, trong khi gia đình anh ấy định cư ở Thụy Sĩ.

Sự nghiệp

Năm 1977, Timchenko bắt đầu làm kỹ sư cho nhà máy Izhorsky gần Saint Petersburg, chuyên chế tạo máy phát điện.

Năm 1988, khi Nga bắt đầu tự do hóa nền kinh tế, ông được thăng chức làm Phó Giám đốc công ty dầu khí quốc doanh Kirishineftekhimexport, được thành lập năm 1987 dựa trên nhà máy lọc dầu Kirishi, một trong ba nhà máy lọc dầu lớn nhất trong RSFSR.

Timchenko quyết định rời Nga và được thuê bởi một công ty có trụ sở tại Phần Lan, Urals Finland Oy, chuyên nhập khẩu dầu của Nga sang châu Âu vào năm 1991.

Ông đồng sáng lập công ty kinh doanh hàng hóa toàn cầu, Gunvor, với doanh nhân Thụy Điển Torbjörn Törnqvist vào năm 1997. Ông bán Törnqvist cổ phần của mình vào tháng 3 năm 2014, một ngày trước lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ. Năm 2007, Timchenko thành lập quỹ đầu tư tư nhân Tập đoàn Volga (Volga Resources Group).

Vào tháng 3 năm 2014, sau cuộc trưng cầu dân ý về quy chế của Crimea, Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã đưa Timchenko vào Danh sách Công dân được Chỉ định Đặc biệt, một danh sách các cá nhân bị trừng phạt là “thành viên của giới lãnh đạo Nga.”

Cùng năm, ông bán 49% cổ phần của công ty Phần Lan IPP Oy. Đó là một phần nhỏ trong danh mục đầu tư của Tập đoàn Volga. Timchenko đã phải chịu các lệnh trừng phạt quốc tế sau cuộc khủng hoảng Crimea năm 2014 vào tháng 4 năm 2014.

Tính đến năm 2022, giá trị tài sản ròng của Gennady Timchenko ước tính vào khoảng 20 tỷ USD.

Điểm nổi bật

Dưới đây là một số điểm nổi bật nhất trong sự nghiệp của Gennady Timchenko:

  • Kirishineeftekhimexport (1988)
  • Đồng sáng lập Gunvor (1997)
  • Thành lập Tập đoàn Volga (2007)

Trích dẫn yêu thích từ Gennady Timchenko

“Truyền thông phương Tây đưa ra các sự kiện ở Nga dưới góc độ tiêu cực. Có, chúng tôi có vấn đề, và những vấn đề này cần được giải quyết. Nhưng thực tế vẫn là có một chiến dịch tuyên truyền đang được tiến hành chống lại Nga. Và điều này thật đáng lo ngại ”. – Gennady Timchenko

“Tôi chưa bao giờ che giấu hai quốc tịch của mình. Những người tham gia vào hoạt động kinh doanh của nhà nước có lẽ nên khai báo hai quốc tịch của mình nếu họ có quốc tịch đó ”. – Gennady Timchenko

“Trung Quốc là một khu vực mà chúng tôi cần phải có mặt. Rất nhiều công ty muốn cung cấp sản phẩm của họ sang Trung Quốc ”. – Gennady Timchenko

“Tôi sinh ra ở Armenia, thành phố Leninakan. Cha tôi đã ở trong quân đội. Anh ấy được chuyển từ nơi này đến nơi khác vì nghĩa vụ quân sự. Khi tôi 6 tuổi, chúng tôi chuyển đến Đông Đức ”. – Gennady Timchenko

“Tôi đã ở đó sáu đến bảy năm nữa. Sau đó, chúng tôi chuyển đến Ukraine. Năm 1970 tôi bắt đầu học tại Viện Cơ khí (ở Leningrad). Tôi hoàn thành năm 1977. Tôi học để trở thành một kỹ sư cơ điện. Sau đó, tôi nhận được một công việc tại nhà máy Izhorsk, gần St.Petersburg ”. – Gennady Timchenko

3 bài học mạnh mẽ từ Gennady Timchenko

Bây giờ bạn đã biết tất cả về giá trị ròng của Gennady Timchenko và cách anh ấy đạt được thành công; hãy cùng xem qua một số bài học mà chúng ta có thể học được từ anh ấy:

1. Tin vào điều tốt nhất

Phần lớn, mọi người đang rất cố gắng và muốn làm hài lòng bạn. Đảm nhận những điều tốt nhất và cho nhiều ân sủng.

2. Ưu tiên mọi người qua quá trình xử lý

Các nhà lãnh đạo giỏi làm việc để khuyến khích mọi người của họ, và các nhà lãnh đạo giỏi phát triển con người của họ. Các nhà lãnh đạo giỏi ưu tiên người của họ.

3. Lắng nghe nhóm của bạn

Nuôi dưỡng giả định rằng người khác có thể có ý tưởng tốt nhất. Học cách đặt câu hỏi thăm dò và tích cực lắng nghe câu trả lời.

Tóm lược

Gennady Timchenko là một doanh nhân, người đã trở thành người đứng đầu Kirshineftekhimexport, một công ty dầu khí quốc doanh vào cuối những năm 80. Khi công ty chuyển sang tư nhân, ông trở thành cổ đông lớn.

Ông đồng sở hữu hoặc nắm giữ cổ phần lớn trong nhiều công ty, bao gồm Gunvor Group, Sibur Holding và Russian Sea Group.

Tính đến năm 2022, giá trị tài sản ròng của Gennady Timchenko ước tính vào khoảng 20 tỷ USD.

Bạn nghĩ gì về giá trị tài sản ròng của Gennady Timchenko? Để lại bình luận bên dưới.

Bài viết liên quan

Leave a Comment