Giải trí Showbiz Sự kiện 

Tài sản ròng của Barack Obama (Cập nhật năm 2021)

Rate this post

Giá trị tài sản ròng của Barack Obama là bao nhiêu?

Giá trị thực: 70 triệu đô la
Tuổi: 59
Sinh ra: 4 tháng 8, 1961
Nước xuất xứ: nước Mỹ
Nguồn gốc của sự giàu có: Tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ
Cập nhật mới nhất: Năm 2021

Giới thiệu

Tính đến năm 2022, tài sản ròng của Barack Obama ước tính là 70 triệu USD.

Barack Obama là 44thứ tự Tổng thống Hoa Kỳ, sinh ra ở Hawaii và chủ yếu được nuôi dưỡng bởi mẹ của mình. Obama cũng là một sinh viên tốt nghiệp Trường Luật Harvard và là cựu giảng viên của trường đại học.

Ông đã đoạt giải Nobel Hòa bình năm 2009 và hiện vẫn là một trong số ít tổng thống làm được như vậy.

Đầu đời

Barack Obama sinh ngày 4 tháng 8 năm 1961 tại Honolulu, Hawaii, nơi ông chủ yếu lớn lên. Obama đã trải qua một năm thời thơ ấu của mình ở Washington State. Năm 1964, cha mẹ anh ly hôn và cha anh chuyển đến Kenya.

Đến năm 1965, mẹ anh tái hôn và họ chuyển đến Indonesia trong bốn năm. Năm 1971, Obama trở lại Honolulu để sống với ông bà ngoại; nơi anh theo học và tốt nghiệp năm 1979 tại trường Punahou.

Trong nhiều năm, ông thảo luận và phản ánh về cách ông quản lý các nhận thức xã hội liên quan đến di sản đa văn hóa của mình.

Theo đuổi giáo dục của anh ấy sau khi học trung học liên quan đến một số di chuyển xung quanh. Đến năm 1981, ông hoàn thành năm thứ nhất và năm thứ hai tại trường Cao đẳng Occidental ở Los Angeles.

Sau đó, ông đến thành phố New York để học năm cuối cấp hai và năm cuối tại Đại học Columbia, nơi ông tốt nghiệp năm 1983. Năm 1988, Obama nhập học Trường Luật Harvard, nơi ông tốt nghiệp năm 1991.

Sự nghiệp

Sau khi hoàn thành đại học, Obama giảng dạy luật hiến pháp trong mười hai năm tại Trường Luật của Đại học Chicago. Đầu tiên là giảng viên từ năm 1992-1996 sau đó là giảng viên cao cấp.

Trong thời gian làm việc cho trường đại học, ông cũng tham gia Miner Barnhill và Galland; một công ty lớn nơi ông chuyên tranh tụng về quyền dân sự, bao gồm cả phát triển kinh tế.

Năm 2005, Obama trở thành thượng nghị sĩ bang Illinois, giành được 70% số phiếu trong cuộc tổng tuyển cử năm 2004. Với tư cách là thượng nghị sĩ, ông đã đồng tài trợ cho hai sáng kiến, An ninh nước Mỹ và Đạo luật Nhập cư có trật tự. Cuối năm 2006 – đầu năm 2007, ông bắt đầu từ chức để chuẩn bị cho chiến dịch tranh cử tổng thống của mình.

Vào đầu tháng 1 năm 2009, Barack Obama tuyên thệ nhậm chức 44thứ tự Tổng thống Hoa Kỳ, phục vụ hai nhiệm kỳ cho đến năm 2017. Trong vòng 100 ngày đầu tiên nắm quyền, ông đã ra lệnh đóng cửa Vịnh Guantanamo.

Dự luật đầu tiên mà Obama ký thành luật là đạo luật Lilly Ledbetter Fair Pay năm 2009; nhằm thay đổi thời hiệu của các vụ kiện đòi lương bằng nhau.

Trong nhiệm kỳ tổng thống của mình, Obama đã đảm bảo và ủng hộ các đạo luật hơn nữa về quyền của LGBTQ. Trong đó có hành động phòng chống tội phạm, kết hợp với việc anh ủng hộ việc hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới.

Ngày cuối cùng của anh ấy trong văn phòng bầu dục bao gồm 330 lượt chuyển đổi cho tội phạm ma túy không bạo lực và hoán đổi cho hơn 15 trăm người khác, bao gồm cả Chelsea Manning.

Điểm nổi bật

Dưới đây là một số điểm nổi bật nhất trong sự nghiệp của Barack Obama:

  • Giải thưởng Hình ảnh NAACP- Giải thưởng của Chủ tịch 2005
  • Giải Grammy Album lời nói hay nhất cho phiên bản sách nói rút gọn của Những giấc mơ từ cha tôi
  • 2007 Anh nhận được Giải thưởng Hình ảnh NAACP cho Tác phẩm Văn học Xuất sắc
  • Giải Grammy cho Album lời nói hay nhất năm 2008 cho phiên bản sách nói rút gọn của The Audacity of Hope
  • 2009 Giải Nobel hòa bình
  • Hồ sơ John F Kennedy năm 2017 trong Giải thưởng Dũng cảm
  • Obama cũng có bằng Tiến sĩ Luật danh dự của 14 trường đại học.

Trích dẫn yêu thích của Barack Obama

Barack Obama trích dẫn 2

“Vấn đề lớn của chúng tôi lúc này là chính trị, thậm chí không thể loại bỏ nó khỏi bóng đá.” – Barack Obama

Barack Obama trích dẫn 1

“Mỹ không phải là Quốc hội, Mỹ không phải là Washington, Mỹ là những người nhập cư phấn đấu bắt đầu kinh doanh, hoặc một người mẹ làm hai công việc lương thấp để mang lại cho con mình một cuộc sống tốt hơn. Nước Mỹ là nhà lãnh đạo công đoàn và là Giám đốc điều hành đã gạt bỏ những khác biệt của họ sang một bên để làm cho nền kinh tế trở nên mạnh mẽ hơn ”. – Barack Obama

Barack Obama trích dẫn 3

“Thay đổi sẽ không đến nếu chúng ta chờ đợi một số người khác hoặc một số thời điểm khác. Chúng tôi là những người mà chúng tôi đã chờ đợi. Chúng tôi là sự thay đổi mà chúng tôi tìm kiếm. ” – Barack Obama

Barack Obama trích dẫn 4

“Nếu bạn đang đi đúng con đường và bạn sẵn sàng tiếp tục bước đi, cuối cùng bạn sẽ đạt được tiến bộ.” – Barack Obama

Barack Obama trích dẫn 5

“Tôi nghĩ rằng khi bạn chia sẻ sự giàu có ra xung quanh thì điều đó sẽ tốt cho mọi người.” – Barack Obama

Barack Obama trích dẫn 9

“Bạn biết đấy, đức tin của tôi là niềm tin thừa nhận một số nghi ngờ.” – Barack Obama

Xem bộ sưu tập lớn hơn của chúng tôi về những câu nói hay nhất của Barack Obama!

Tóm lược

Barack Obama là một trong những tổng thống đáng nhớ nhất của Hoa Kỳ khi ông đã tạo ra rất nhiều thay đổi trong cả hai nhiệm kỳ tổng thống của mình.

Hiện tại, ông Obama đã ngoài 50 tuổi vẫn đang tích cực vận động chính trị, nơi chúng ta có thể tính đến việc đọc các bài phát biểu ở những nơi được mời làm như vậy. Ngoài ra, ông và cựu đệ nhất phu nhân đã thành lập Quỹ Obama.

Tính đến năm 2022, tài sản ròng của Barack Obama ước tính là 70 triệu USD.

Bạn nghĩ gì về giá trị tài sản ròng của Barack Obama? Để lại bình luận bên dưới.

Bài viết liên quan

Leave a Comment