Giải trí Showbiz Sự kiện 

Tài sản ròng của Alfred Hitchcock (1899-1980)

Rate this post

Giá trị ròng của Alfred Hitchcock là bao nhiêu?

Giá trị thực: 200 triệu đô la
Sinh ra: 13 tháng 8 năm 1899
Chết: Ngày 29 tháng 4 năm 1980
Nước xuất xứ: Vương quốc Anh
Nguồn gốc của sự giàu có: Đạo diễn phim chuyên nghiệp
Cập nhật mới nhất: Năm 2021

Giới thiệu

Alfred Hitchcock là đạo diễn và nhà sản xuất phim người Anh, được nhiều người đánh giá là một trong những nhà làm phim có ảnh hưởng nhất trong lịch sử điện ảnh. Được biết đến với biệt danh “Bậc thầy của sự hồi hộp”, ông đã đạo diễn hơn 50 bộ phim truyện.

Vào thời điểm ông qua đời, tài sản ròng của Alfred Hitchcock ước tính vào khoảng 200 triệu đô la.

Đầu đời

Alfred Joseph Hitchcock sinh ngày 13 tháng 8 năm 1899 tại Leytonstone, Anh.

Ông được đặt tên theo anh trai của cha mình. Anh là con út trong gia đình có ba người con.

Một trong những sự việc diễn ra trong thời thơ ấu của ông đã ăn sâu vào tâm trí ông suốt phần đời còn lại.

Một lần anh ta bị cha gửi đến đồn cảnh sát với một bức thư, yêu cầu viên cảnh sát nhốt Alfred trong nhà tù trong vài phút, vì anh ta đã cư xử không đúng mực trong nhà của mình.

Anh nhớ lại sự nhục nhã này, cảm giác tội lỗi khi trở thành tội phạm và nỗi sợ hãi cảnh sát trong suốt cuộc đời.

Sự nghiệp

Công việc đầu tiên của anh là nhân viên soạn thảo và thiết kế quảng cáo tại một công ty truyền hình cáp địa phương, Henleys. Sau khi công ty mở ấn phẩm nội bộ vào năm 1919, The Henley Telegraph, ông bắt đầu viết truyện ngắn cho nó và trở thành người đóng góp vào thành công của nó.

Anh ấy viết truyện ngắn, thường là phim ly kỳ hồi hộp, cho xuất bản bao gồm ‘Gas’, ‘The Woman’s Part’, ‘What’s Who’ và ‘Fedora’.

Dần dần, anh bắt đầu làm biên kịch, đạo diễn nghệ thuật và trợ lý đạo diễn trong các bộ phim như ‘Woman to Woman’, ‘The White Shadow’, ‘The Blackguard’ và ‘The Prude’s Fall’.

Năm 1926, ông đạo diễn bộ phim kinh dị hồi hộp thành công đầu tiên của mình “The Lodger”, dựa trên chủ đề về những vụ giết người hàng loạt ở London. Ban đầu, nhà sản xuất gác lại dự án nhưng nó được phát hành vào năm 1927, trở thành một thành công lớn về mặt thương mại và phê bình.

Tại Hollywood, anh tiếp tục chuỗi ngày tâm lý và hồi hộp với các bộ phim như ‘Spellbound’, ‘Notorious’, ‘Strangers on a Train’, ‘Dial M for Murder’, ‘Rear Window’, ‘Vertigo’, ‘North by Northwest ‘,’ Psycho ‘,’ The Birds ‘(1963) và nhiều tác phẩm kinh điển khác.

Vào thời điểm ông qua đời, tài sản ròng của Alfred Hitchcock ước tính vào khoảng 200 triệu đô la.

Điểm nổi bật

Dưới đây là một số điểm nổi bật nhất trong sự nghiệp của Alfred Hitchcock:

  • Chiếc nhẫn (Phim, 1927)
  • Psycho (Phim, 1960)
  • Đại lộ Danh vọng Hollywood (1960)
  • Frenzy (Phim, 1972)

Trích dẫn yêu thích của Alfred Hitchcock

“Tôi sợ hãi những quả trứng, tệ hơn là sợ hãi; họ nổi dậy với tôi. Thứ màu trắng hình tròn đó không có lỗ nào, và khi bạn bẻ nó ra, bên trong có thứ màu vàng, hình tròn, không có lỗ nào… Brrr! Bạn đã bao giờ thấy bất cứ điều gì nổi loạn hơn một lòng đỏ trứng bị vỡ và chảy ra chất lỏng màu vàng của nó? Máu có màu đỏ đục. Nhưng lòng đỏ trứng có màu vàng, nổi váng. Tôi chưa bao giờ nếm thử. ” – Alfred Hitchcock

“Bạo lực trên màn ảnh chỉ làm tăng bạo lực ở mọi người nếu những người đó đã có đầu óc bệnh hoạn. Tôi đã từng đọc ở đâu đó rằng một người đàn ông thừa nhận đã giết ba người phụ nữ và anh ta nói rằng anh ta đã giết người phụ nữ thứ ba sau khi xem Psycho. Chà, tôi muốn hỏi anh ta đã xem phim gì trước khi giết người phụ nữ thứ hai. ” – Alfred Hitchcock

“Nếu bà Reville xinh đẹp không chấp nhận một hợp đồng trọn đời không có lựa chọn như bà Alfred Hitchcock cách đây 53 năm, thì ông Alfred Hitchcock có thể sẽ ở trong phòng này tối nay, không phải ở bàn này mà là một trong những người phục vụ chậm hơn trên sàn. Tôi chia sẻ giải thưởng của mình, như tôi có cuộc sống của mình, với cô ấy. ” – Alfred Hitchcock

“Tôi đã từng làm một bộ phim khá hay, có tên là Psycho. Nội dung, tôi cảm thấy, khá thú vị và nó là một trò đùa lớn. Tôi đã rất kinh hoàng khi thấy một số người đã xem nó một cách nghiêm túc. Nó được thiết kế để khiến mọi người la hét và la hét, v.v. – nhưng không hơn gì la hét và la hét trên đường sắt ngược chiều (tàu lượn siêu tốc). ” – Alfred Hitchcock

“Hai thứ hoàn toàn cách xa nhau. Một bí ẩn là một quá trình trí tuệ, giống như trong một whodunit. Nhưng hồi hộp về bản chất là một quá trình cảm xúc. Vì vậy, bạn chỉ có thể có được yếu tố hồi hộp bằng cách cung cấp thông tin cho khán giả ”.– Alfred Hitchcock

3 bài học mạnh mẽ từ Alfred Hitchcock

Bây giờ bạn đã biết tất cả về giá trị tài sản ròng của Alfred Hitchcock và cách ông đạt được thành công; hãy cùng xem qua một số bài học mà chúng ta có thể học được từ anh ấy:

1. Bạn Có Thể Nên Sở Hữu Một Bản Sao Của “Hitchcock / Truffaut.”

Wes Anderson, David Fincher, James Grey, Paul Schrader, Oliver Assayas, Peter Bogdonovich, Martin Scorsese, và những người khác đều nói về cuốn sách này một cách yêu mến, và đây chỉ là những nhà làm phim đã thực hiện bộ phim tài liệu.

Nếu bất kỳ ai trong số những nhà làm phim vĩ đại này đưa ra lời khuyên, sẽ là điều khôn ngoan nếu bạn lắng nghe. Khi tất cả mọi người trong danh sách này đều đưa ra khuyến nghị giống nhau, nó có lẽ nên được coi là một văn bản cần thiết cho bất kỳ nhà làm phim nào.

Thêm vào đó, bạn có thể tìm thấy một bản sao chỉ với mười lăm đô la, vì vậy đó là một cách khá rẻ để có được một nền giáo dục về làm phim.

2. Làm chủ sự hồi hộp không phải lúc nào cũng là về nỗi sợ hãi

Khi chúng ta nghĩ về Hitchcock như một bậc thầy về sự hồi hộp, chúng ta thường nghĩ đến sự hồi hộp đáng sợ của “Psycho” hoặc “The Birds”, nhưng Hitchcock tin rằng sự hồi hộp có thể và nên được thực hiện trong nhiều trường hợp khác nhau nhất có thể. Anh ta lấy ví dụ về một người đàn ông cầu hôn một người phụ nữ.

Nếu làm đúng, khán giả phải đợi phản ứng của người phụ nữ theo cách khiến họ xem xét hiện trường để tìm manh mối về câu trả lời của cô ấy có thể là gì.

Đây là một khoảnh khắc hồi hộp và tạo ra sự hồi hộp trong điều bình thường cũng như bất thường, giữ cho khán giả của bạn bị cuốn hút.

3. Nhạt nhẽo có thể là cần thiết

Kể chuyện hay không phải là gây sốc và khiến khán giả của bạn phải kinh ngạc. Biết khi nào nên để câu chuyện của bạn trở nên nhạt nhẽo có thể là một cách tuyệt vời để đánh lừa khán giả tin rằng họ biết điều gì sắp xảy ra.

Trong “Psycho”, Hitchcock cố tình giữ cho phần đầu phim nhạt nhẽo để khi kẻ giết người được giới thiệu nửa chừng vào phim, khán giả hoàn toàn không chuẩn bị cho nó và sự sợ hãi được tăng cường tối đa.

Tóm lược

Alfred Hitchcock là một đạo diễn điện ảnh người Anh, được mệnh danh là ‘Bậc thầy của sự hồi hộp’.

Anh ấy được các nhà làm phim khác nhớ đến vì anh ấy đã truyền cảm hứng cho họ đam mê với công việc của họ và mọi người trên khắp thế giới về những câu chuyện ly kỳ và giải trí của anh ấy.

Vào thời điểm ông qua đời, tài sản ròng của Alfred Hitchcock ước tính vào khoảng 200 triệu đô la.

Bạn nghĩ gì về giá trị tài sản ròng của Alfred Hitchcock? Để lại bình luận bên dưới.

Bài viết liên quan

Leave a Comment