Tài sản ròng của Alexey Mordashov (Cập nhật năm 2021

Rate this post

Giá trị ròng của Alexey Mordashov là bao nhiêu?

Giá trị thực: 11 tỷ đô la
Tuổi tác: 55
Sinh ra: 26 tháng 9 năm 1965
Nước xuất xứ: Nga
Nguồn gốc của sự giàu có: Doanh nhân
Cập nhật mới nhất: Năm 2021

Giới thiệu

Alexey Mordashov là một tỷ phú doanh nhân người Nga.

Mordashov là cổ đông chính và chủ tịch của Severstal, một tập đoàn của Nga có sở thích về kim loại, năng lượng và các công ty khai thác mỏ.

Tính đến năm 2022, giá trị tài sản ròng của Alexey Mordashov ước tính là 11 tỷ USD.

Đầu đời

Alexey Alexandrovich Mordashov sinh ngày 26 tháng 9 năm 1965 tại Cherepovets, Nga.

Mordashov là con trai của cha mẹ đều là công nhân nhà máy thép.

Mordashov tốt nghiệp cử nhân tại Học viện Kỹ thuật-Kinh tế Leningrad, hiện được gọi là ENGECON. Sau đó, anh lấy bằng MBA tại Đại học Northumbria ở Newcastle upon Tyne, Anh vào năm 2001.

Sự nghiệp

Năm 1988, Mordashov bắt đầu làm việc tại nhà máy thép ở quê nhà với vị trí kế toán. Khi công ty của ông được tư nhân hóa và trở thành công ty cổ phần Severstal, ông đã mua lại cổ phần của nó. Năm 1996, Mordashov trở thành Tổng giám đốc của Severstal.

Mặc dù Mordashov đã mua lại các cơ sở công nghiệp lớn trên khắp Nga, Ukraine, Kazakhstan, Pháp, Ý, Mỹ và Châu Phi, nhưng trụ sở chính của Severstal vẫn ở Cherepovets.

Công ty của ông, Severstal, nằm trong số 25 nhà sản xuất thép lớn nhất thế giới. Ông đã xây dựng Severstal thành một tập đoàn với cổ phần tại Severstal Air, Sân bay Vnukovo Moscow, Sân bay Cherepovets, v.v.

Tập đoàn Severstal là chi nhánh đầu tư của Mordashov. Năm 2013, ông mua lại một nửa Tele2 Russia, công ty điện thoại di động lớn thứ tư. Ông là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Nordgold và Power Machines, một nhà sản xuất máy điện lớn.

Tính đến năm 2022, giá trị tài sản ròng của Alexey Mordashov là 11 tỷ USD.

Điểm nổi bật

Dưới đây là một số điểm nổi bật nhất trong sự nghiệp của Alexey Mordashov:

  • Ông là cổ đông chính và chủ tịch của Severstal
  • Nord Gold NV (2012)
  • Mordashov được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội Thép Thế giới (2012)

Trích dẫn yêu thích từ Alexey Mordashov

“Sự giàu có của tôi được phản ánh qua giá của công ty Severstal, và số cổ phiếu tôi sở hữu không có bất kỳ tác động nào đến công ty.” – Alexei Mordashov

“Theo nghĩa đen, ngay cả một công ty tư nhân, tất nhiên, không thể làm mọi thứ mà họ muốn mà không có một số cuộc thảo luận với chính phủ. Là một công dân tốt của doanh nghiệp, Severstal đã thảo luận về ý tưởng sáp nhập Arcelor với chính phủ Nga ”. – Alexei Mordashov

“Khi chúng tôi đầu tư 4 tỷ USD vào nền kinh tế Mỹ, họ đã đồng ý với điều này. Khi chúng tôi bảo tồn công việc ở Dearborn, hoặc bảo tồn công việc ở Columbus, hoặc bảo tồn công việc ở Pennsylvania, mọi người đều rất vui. ” – Alexei Mordashov

“Xây dựng công ty liên quan đến việc tạo ra của cải lớn. Nếu điều đó có nghĩa là tôi là một tên đầu sỏ, OK, không sao cả. Nhưng nếu trở thành nhà tài phiệt là mua các câu lạc bộ bóng đá, thì đó không phải là chuyện dành cho tôi ”. – Alexei Mordashov

“Chúng tôi tin rằng chỉ có hệ thống kinh doanh mới là chìa khóa thành công. Không có gì kỳ diệu cả, chỉ làm việc hàng ngày theo cách thích hợp mà thôi ”. – Alexei Mordashov

3 bài học mạnh mẽ từ Alexey Mordashov

Bây giờ bạn đã biết tất cả về giá trị ròng của Alexey Mordashov và cách anh ấy đạt được thành công; hãy cùng xem qua một số bài học mà chúng ta có thể học được từ anh ấy:

1. Hãy là một huyền thoại

Làm điều gì đó đáng ghi nhớ.

2. Cơ hội bị mất

Không có ích gì khi quay lại tìm kiếm cơ hội đã mất; người khác đã tìm thấy nó.

3. Chia sẻ Hạnh phúc

Hạnh phúc không được trọn vẹn cho đến khi nó được chia sẻ.

Bản tóm tắt

Alexey Mordashov là một doanh nhân là một trong những người giàu nhất ở Nga. Mordashov được biết đến nhiều nhất với vai trò là chủ tịch và cổ đông của Severstal.

Tính đến năm 2022, giá trị tài sản ròng của Alexey Mordashov ước tính là 11 tỷ USD.

Bạn nghĩ gì về giá trị tài sản ròng của Alexey Mordashov? Để lại bình luận bên dưới.

Bài viết liên quan

Leave a Comment