DU LỊCH 

Sức sống mới, tiềm năng và cơ hội mới cho du lịch Phú Quốc

Rate this post

Chiều 26/11, tại thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Ủy ban nhân dân thành phố Phú Quốc phối hợp với Tập đoàn Sun Group tổ chức tọa đàm “Phú Quốc – Sức sống mới, tiềm năng mới và cơ hội mới”.

Tham dự webinar có lãnh đạo Tổng cục Du lịch, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh Quảng Ninh, Khánh Hòa, Quảng Nam và TP Đà Nẵng.

Sức sống mới, tiềm năng và cơ hội mới cho du lịch Phú Quốc - Ảnh 1.

Cáp treo Hòn Thơm là một trong những điểm đến lý tưởng tại “đảo ngọc” Phú Quốc

Bà Quàng Thị Lụa, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang cho biết, gần một năm sau khi trở thành thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam, nhiều cơ hội mới đã mở ra cho Phú Quốc. Qua các đợt dịch trước, Phú Quốc giữ vững kết quả chống dịch, không để xảy ra dịch bệnh, đón khách nội địa an toàn. Có thể nói, con số 3,6 triệu lượt khách vào năm 2020 là điểm sáng ấn tượng trong bối cảnh khó khăn chung của ngành du lịch cả nước, thể hiện nỗ lực vượt bậc của lãnh đạo, nhân dân thành phố trong công tác kiểm soát dịch bệnh.

Thời gian qua, khi xuất hiện những ca nhiễm Covid-19 đầu tiên, Phú Quốc đã nhanh chóng khoanh vùng, khống chế dịch hiệu quả và đặc biệt là tổ chức tiêm chủng cho 100% dân số từ 18 tuổi trở lên trong cả nước. Thời gian trôi nhanh góp phần thúc đẩy du lịch phục hồi nhanh chóng.

Những nỗ lực đó của Phú Quốc đã được Chính phủ, các bộ, ban, ngành ghi nhận khi chọn “đảo ngọc” là địa bàn đầu tiên được phép thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

“Và ngày 20/11 vừa qua, Phú Quốc vinh dự được đón những vị khách quốc tế đầu tiên sau hơn 2 năm” đóng cửa “để chống chọi với dịch bệnh. Khoảnh khắc chứng kiến ​​hơn 200 vị khách Hàn Quốc bước xuống sân bay Phú Quốc đã lâu lắm rồi. từ khi đảo ngọc có thể đón du khách quốc tế, một điều tưởng chừng rất bình thường lại trở nên vô cùng đặc biệt trong bối cảnh đại dịch.

Sức sống mới, tiềm năng và cơ hội mới cho du lịch Phú Quốc - Ảnh 2.

Các môn thể thao trên biển tại Sun World Hon Thom Nature Park

Trong những ngày vừa qua, những vị khách đầu tiên này đã có khoảng thời gian vô cùng thú vị tại Phú Quốc. Đặc biệt, đối với họ, Phú Quốc của chúng ta bây giờ rất khác so với những gì họ đã từng nghe, từng biết. Phú Quốc hiện đại hơn, trải nghiệm phong phú hơn, dịch vụ tốt hơn nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ vốn có… ”- bà Quàng Thị Lụa nói.

Theo bà Lụa, ngay trong lúc khó khăn dịch bệnh, Phú Quốc đã biến nguy thành rủi, biến khó thành hành, không ngừng cải tiến, cho ra đời những dự án mới, công trình mới đặc sắc, để lại dấu ấn. với khách du lịch trong nước. Năm 2020, TripAdvisor – trang web du lịch lớn nhất thế giới – đã bình chọn Phú Quốc là một trong những địa điểm mới nổi trên thế giới và cũng là cái tên duy nhất của Đông Nam Á góp mặt trong bảng xếp hạng. Năm 2021, Phú Quốc lần đầu tiên lọt vào Top 100 điểm đến tốt nhất thế giới năm 2021 do Tạp chí TIME của Mỹ bình chọn.

Sức sống mới, tiềm năng và cơ hội mới cho du lịch Phú Quốc - Ảnh 3.

Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay – một trong những khu nghỉ dưỡng lý tưởng tại Phú Quốc

“Tôi tin rằng, khi thí điểm đón khách quốc tế bằng hộ chiếu vắc xin thành công, Phú Quốc với những thay đổi tích cực và mạnh mẽ đã có, thậm chí sẽ còn xếp hạng cao hơn nữa trong mắt du khách thế giới”. – bà Lu nói.

Theo ông Nguyễn Thành Nhân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, trong bối cảnh khó khăn hiện nay do ảnh hưởng của dịch bệnh, hoạt động du lịch của Phú Quốc và tỉnh Kiên Giang nói riêng, cả nước nói chung gặp rất nhiều khó khăn. . cái khăn lau. Vì vậy, việc tổ chức hội thảo lần này là hoạt động hết sức thiết thực, nhằm tìm ra giải pháp khai thác tối ưu tiềm năng, thế mạnh để khôi phục và phát triển ngành du lịch, góp phần thực hiện mục tiêu đề ra. phát triển kinh tế đồng thời đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới hiện nay.

Sức sống mới, tiềm năng và cơ hội mới cho du lịch Phú Quốc - Ảnh 4.

Khu phức hợp nghỉ dưỡng của Sun Group tại Bãi Khem

“Hy vọng qua buổi tọa đàm này, ngành du lịch tỉnh sẽ tiếp thu các ý tưởng thiết kế, phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành và cộng đồng doanh nghiệp để tìm ra những giải pháp thiết thực nhất nhằm khai thác hiệu quả những tiềm năng, lợi thế hiện có, xây dựng thành nhất sản phẩm du lịch độc đáo để thu hút du khách, khôi phục ngành du lịch ”- ông Nhân nói.

Bài viết liên quan

Leave a Comment