DU LỊCH 

Standard Chartered dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam trong quý III đạt 10,8%

Rate this post

“Sự phục hồi của nền kinh tế Việt Nam đã có dấu hiệu lan tỏa, các chỉ số kinh tế vĩ mô được dự báo sẽ tiếp tục phục hồi trong tháng 7 năm 2022. Quá trình phục hồi của nền kinh tế sẽ diễn ra mạnh mẽ trong nửa cuối năm, đặc biệt là khi lĩnh vực du lịch đã được mở cửa trở lại sau 2 năm đóng cửa ”, Tim Leelahaphan, chuyên gia kinh tế phụ trách Thái Lan và Việt Nam, Ngân hàng Standard Chartered cho biết.

Các chuyên gia kinh tế của Standard Chartered dự báo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sẽ giữ nguyên lãi suất chính sách ở mức 4% vào năm 2022 để hỗ trợ doanh nghiệp cũng như tăng trưởng của nền kinh tế bất chấp lạm phát gia tăng. .

Tăng trưởng doanh thu bán lẻ sẽ tiếp tục cải thiện mạnh mẽ ở mức 30,2% trong tháng Bảy, so với 27,3% trong tháng Sáu. Xuất khẩu, nhập khẩu và sản xuất công nghiệp được dự báo sẽ tăng. Lần lượt là 22,2%, 20% và 15% trong tháng Bảy so với 20%, 16,3% và 11,5% trong tháng Sáu. Dự kiến, Việt Nam có thể nhập siêu trong tháng này. .

“Chúng tôi kỳ vọng lạm phát sẽ tăng lên mức 3,6% trong tháng 7, so với mức 3,4% của tháng 6 – mức tăng nhanh nhất trong vòng 2 năm trở lại đây, chủ yếu do áp lực từ nguồn cung, trong khi áp lực từ phía cầu cũng tăng dần. thời điểm hiện tại, tình hình lạm phát vẫn trong tầm kiểm soát ”, ông Tim Leelahaphan cho biết.

Theo Ngân hàng Standard Chartered, giá nhiên liệu tăng trong khi giá các mặt hàng khác trong rổ lạm phát vẫn ở mức tương đối thấp. Áp lực giá cả, đặc biệt là lương thực và nhiên liệu, có thể sẽ tăng lên trong nửa cuối năm 2022 và sang năm 2023.

Việt Nam đã liên tục giảm giá xăng dầu (khoảng 20%) kể từ đầu tháng 7 năm 2022, sau 7 lần tăng giá liên tiếp kể từ cuối tháng 4. Chính phủ cũng đã đề xuất giảm thuế nhập khẩu xăng dầu xuống 10%. từ 20%.

Bài viết liên quan

Leave a Comment