DU LỊCH 

Sống bằng lương hưu, một bà mẹ trở thành triệu phú chỉ trong chốc lát

Rate this post

Thay đổi cuộc sống của bạn trong giây lát

Lisa Nichols sinh ra tại một khu vực nghèo ở phía nam Los Angesles (Mỹ) – khu vực nổi tiếng với các cuộc chiến đấu với các băng nhóm đường phố. Gia đình cô cũng nghèo như những người khác trong vùng. “Tôi sinh ra trong một gia đình yêu thương, nhưng chúng tôi thường hết tiền trước cuối tháng”, Nichols nói. Để hỗ trợ gia đình, cô bắt đầu đi làm thêm từ năm 14 tuổi.

Mặc dù các nhu cầu cơ bản đã được đáp ứng, nhưng việc thiếu tiền vẫn là rào cản khiến Nichols theo học đại học. Từ năm 2, cô quyết định bỏ học để đi làm vì gia đình không kham nổi. Cô trải qua đủ mọi công việc từ quản lý văn phòng, nhân viên tiếp thị đến thu ngân … Tuy nhiên, mỗi công việc chỉ kéo dài một thời gian là cô nhanh chóng bị sa thải.

Năm 1994, ở tuổi 28, Nichols là một bà mẹ đơn thân nuôi con trai 8 tuổi bằng tiền trợ cấp. Có lần cô cần mua tã cho con trai Jelani nhưng trong tài khoản chỉ còn 11,42 USD (267.000 đồng).

” Tôi đã phải quấn khăn cho cô ấy trong hai ngày. Vào ngày thứ 2, tôi đặt tay lên bụng con và nói: Con đừng lo lắng, mẹ sẽ không bao giờ nghèo như thế này nữa. Đây là kỷ niệm tôi không bao giờ quên trong những ngày đen tối nhất. Nhưng đây là bước khởi đầu của sự thay đổi, ” Nichols nói.

Sống nhờ lương hưu, bà mẹ đơn thân trở thành triệu phú với khối tài sản 5 triệu USD chỉ trong một khoảnh khắc: Suy nghĩ dài hạn là chìa khóa để thoát nghèo - Ảnh 1.

Lisa Nichols là một diễn giả truyền cảm hứng tại nhiều sự kiện

Trong vài năm sau đó, cô bắt đầu đọc sách để giáo dục và truyền cảm hứng cho bản thân và tích cực tham dự các hội nghị kinh doanh ở Mỹ. Sau đó cô may mắn được nhận vào làm việc tại một khu học chánh lớn ở Los Angeles. Mỗi sáng, cô ấy đứng trước gương và tự nói với mình ba điều:

1. Lisa, tôi tự hào về bạn vì … (7 điều tôi tự hào về bản thân mình)

2. Lisa, anh tha thứ cho em vì … (7 lỗi lầm trong quá khứ)

3. Lisa, anh hứa với em rằng … (7 lời cam kết với chính mình)

Hàng ngày, cô cho con trai đi học mẫu giáo và đi làm thêm 8 tiếng mỗi ngày. Sau giờ làm việc, cô thường đón các con đến văn phòng. 30 phút từ 6 – 6h30 đón con là khoảng thời gian ngắn để cô nghỉ ngơi, sau đó làm việc đến nửa đêm.

“Tôi ngừng đi ăn tối, ngừng khiêu vũ, ngừng làm móng, ngừng làm tóc … Và mỗi khi nhận lương, tôi lại gửi séc đến ngân hàng với dòng chữ: ‘Tiền đầu tư cho ước mơ của tôi. , ”cô kể lại.

Lisa Nichols đã làm như vậy trong 3,5 năm. Cô ấy đã thử thách bản thân bằng cách cố gắng làm cho tấm séc tăng thêm 5% so với lần kiểm tra trước. Cô ấy làm việc cả ngày lẫn đêm để hoàn thành mục tiêu của mình. Cô cũng học cách thay đổi cuộc sống, học cách sống với số tiền tối thiểu.

Cô ấy đã bán chiếc xe của mình để mua một chiếc cũ hơn, chuyển khỏi căn hộ 3 phòng ngủ của mình để sống với một người khác. “Tôi chọn cách không thoải mái để có thể gửi séc cách tuần,” cô nhớ lại.

Một ngày nọ, cô đến ngân hàng để kiểm tra tài khoản của mình. “Khi tôi nói” tên tôi là Lisa Nichols, mọi người trong ngân hàng đã bị sốc: “Bạn có phải là chủ sở hữu của tấm séc ‘đầu tư vào giấc mơ của tôi’ đó không?” và họ đều muốn biết ước mơ của tôi là gì. Tôi nhún vai: ‘Tôi không biết! Nhưng chắc chắn phải tốn kém tiền bạc ”, cô kể lại khoảnh khắc này.

Khi nhìn thấy số tiền tích lũy lên đến 62.500 USD (khoảng 1,4 tỷ đồng), chính cô cũng không tin. ” Gia đình tôi không bao giờ có 5.000, 10.000 USD trong tài khoản. Sau đó, tôi nhìn xuống con trai mình và nói, ‘Cuộc sống của chúng ta sẽ thay đổi từ đây’, cô nhớ lại.

Muốn thoát nghèo thì phải nghĩ lâu dài.

Với số tiền thu được, Nichols đã thành lập Motivation the Masse, chuyên cung cấp các chương trình đào tạo để phát triển cá nhân và doanh nghiệp thông qua huấn luyện. Kể từ năm 2008, công ty đã đạt mức “tăng trưởng hai con số mỗi năm” và chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán từ năm 2013. Theo dữ liệu từ nền tảng kinh doanh Crunchbase, mức 5,1 triệu USD là mức. doanh thu hàng năm của công ty.

Ngoài doanh thu từ hoạt động kinh doanh, cô được mời làm diễn giả tại các sự kiện truyền cảm hứng. Mỗi sự kiện cô được trả mức lương lên tới 35.000-85.000 USD. Cô cũng là tác giả của hàng loạt cuốn sách bán chạy nhất như 9 bước để sống cuộc sống mà bạn yêu thích (2009), Sự dồi dào ngay bây giờ: Khuếch đại cuộc sống của bạn & đạt được sự thịnh vượng ngay hôm nay (2016) …

Cô ấy là người sáng lập một chương trình khuyến khích thanh thiếu niên Thúc đẩy tinh thần thiếu niên với sự tham gia của 200.000 thanh thiếu niên, nhằm giúp ngăn chặn các vụ tự tử và hỗ trợ học sinh bỏ học quay trở lại trường học.

Theo Giá trị tài sản ròng của người nổi tiếng, Bà Nichols hiện có tài sản ròng ước tính khoảng 5 triệu USD. Nhìn lại hành trình của mình, bà Nichols nói rằng mẹo thoát nghèo hàng đầu của bà là suy nghĩ lâu dài. “Ngoài kế hoạch 30 ngày, bạn nên lập kế hoạch 3-5 năm và hành động”.

Sống nhờ tiền trợ cấp, bà mẹ đơn thân trở thành triệu phú với khối tài sản 5 triệu USD chỉ trong một khoảnh khắc: Suy nghĩ dài hạn là chìa khóa để thoát nghèo - Ảnh 2.

Cô ấy nghĩ rằng mọi người cố gắng kiếm tiền, bắt đầu và kết thúc bằng tiền, đó chỉ là một chiến thắng ngắn hạn. Nhưng nếu bạn kiếm tiền với mục đích đổi đời, bạn sẽ phải làm việc không mệt mỏi để trưởng thành từng ngày.

Để thay đổi bản thân, Nichols đã lên kế hoạch rõ ràng, điều đầu tiên phải học. “Tôi sẵn sàng đi tìm những người có những thứ mà tôi không có, những người sống một cuộc đời mà tôi không được sống, những người tin vào những điều tôi không biết. Và tôi sẵn sàng làm theo , học hỏi từ họ.

Điều thứ hai là tôi quan sát mọi hành vi xấu xảy ra trong cuộc sống của mình, cuộc sống của mọi người và lấy đó làm bài học để hạn chế rủi ro cho mình.

Tôi nhận ra rằng khi mắc sai lầm, người ta không muốn kể về bản thân, nhưng họ cố gắng bào chữa, chứng minh, che giấu và biện minh. Bạn đã tiêu tốn quá nhiều năng lượng cho những hành vi sai trái đó. Chỉ khi bạn thức dậy mỗi ngày và nói: “Tôi không có gì để bào chữa. Tôi không có gì để chứng minh. Tôi không có gì phải che giấu. Tôi không có gì để bào chữa”, điều đó có nghĩa là bạn đang thay đổi bản thân theo hướng tích cực. “

Lisa Nichols cho biết, ngày hôm nay cô ấy mang lại giá trị lớn cho gia đình và xã hội vì hồi đó cô ấy đã dám bỏ tất cả để làm lại. “Một lý do khiến nhiều người không đạt được thành công là bởi vì họ không biết rằng cánh cửa phía trước chỉ có thể phù hợp với một người. Tất cả chúng ta đều muốn đưa tất cả những người khác vượt qua cánh cửa đó. Nhưng bạn phải giúp chính bản thân mình trước. Tôi đi qua cánh cửa một mình, tôi tự học, tôi thay đổi bản thân, rồi quay lại với mọi người ”, cô nói.

Sợi tổng hợp

https://cafef.vn/song-bang-tien-tro-cap-ba-me-don-than-tro-thanh-trieu-phu-chi-nho-1-khoanh-khac-suy-nghi-dai- han-la-chia-khoa-de-thoat-khoi-canh-ngheo-kho-20220719135628484.chn

Bài viết liên quan

Leave a Comment