DU LỊCH 

Sở Du lịch Đà Nẵng lên tiếng về việc bảo vệ khách sạn cạy cửa phòng khách

Rate this post

Ngày 21/7, báo VietNamNet đăng bài “Ngủ trên nàng tiên”, hai vợ chồng hốt hoảng vì nhân viên bảo vệ khách sạn Đà Nẵng bất ngờ cạy cửa phòng. Sự việc chị Võ Thị Th. (Quảng Ngãi) đã nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn đọc.

Chiều 25/7, Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, ngày 22/7, đơn vị này đã đi thực tế, nắm thông tin về vụ việc du khách trình báo tại khách sạn Amanda Đà Nẵng. Sau buổi làm việc, giám đốc khách sạn đã ký cam kết không tiết lộ bất kỳ thông tin cá nhân riêng tư nào của khách hàng. Đoàn cũng yêu cầu khách sạn rà soát, hoàn thiện quy trình đón, phục vụ khách đảm bảo an toàn, chuyên nghiệp.

Ngoài ra, đại diện đoàn cũng gọi điện trao đổi với du khách Th., Thông báo khách sạn Amanda đã nhận lỗi và cam kết không để lộ hình ảnh của khách. Cô Th. chấp nhận lời xin lỗi, đồng ý không tiếp tục điều tra sự việc.

Chia sẻ với báo VietNamNet, chị Th. cho biết, chị cảm thấy rất yên tâm khi được cán bộ Sở Du lịch TP Đà Nẵng trực tiếp gọi điện thông báo về vụ việc. “Sau khi sự việc xảy ra, vợ chồng tôi cảm thấy lo lắng, bất an, nhưng khi được nhân viên bộ phận tiếp xúc với tôi, tôi cảm thấy yên tâm hơn. sự vào cuộc của các cơ quan chức năng giúp du khách không còn hoang mang khi du lịch Đà Nẵng ”, chị Th. nói. Theo bà Th., Đến thời điểm này, khách sạn vẫn chưa liên hệ trực tiếp với bà.

Trước đó, vợ chồng chị Võ Thị Th. (Quảng Ngãi) cùng hai anh em họ đi Hội An – Đà Nẵng du lịch 3 ngày 2 đêm. Ngày 18/7, sau khi trải nghiệm khu vui chơi ở Hội An, cả gia đình chạy xe vào thành phố Đà Nẵng, thuê phòng tại khách sạn Amanda Đà Nẵng với giá 400.000 đồng / phòng / đêm.

Khoảng 5 giờ 20, khi đang ngủ, chị Th. Tôi giật mình vì tiếng mở cửa. Cô Th. nửa ngờ nửa ngờ mình đang mơ. Cô định quay sang gọi điện cho chồng nhưng sợ anh lái xe đường dài, cần nghỉ ngơi. Đến 8h sáng hôm sau, khi xuống trả phòng, chị chủ động hỏi nhân viên xem có ai ra vào phòng trọ của mình lúc rạng sáng cùng ngày hay không. “Lễ tân khẳng định không có thẻ phòng của tôi thì không ai được vào”, chị Th. nói. Tuy nhiên, cảm thấy bất an, chị Th. Yêu cầu kiểm tra camera.

Trước thái độ kiên quyết của chị Th, quản lý khách sạn đã cùng chị kiểm tra camera và cho biết. Thời điểm chị Th. Thấy cửa phòng mở, đúng là một nhân viên bảo vệ của khách sạn đang kiểm tra, nhưng vô tình vào nhầm phòng, chị Th. Sau khi sự việc xảy ra, quản lý khách sạn đã xin lỗi vợ chồng bà Th. và yêu cầu không tính tiền phòng của cô ấy. Tuy nhiên, chị Th. kiên quyết từ chối.

“Vợ chồng tôi có thói quen” ngủ trước “. Tôi chọn khách sạn thay vì nhà nghỉ vì yếu tố riêng tư và an toàn. Khi nhân viên bảo vệ tự ý mở cửa khi khách đã ngủ, tôi cảm thấy rất lo sợ. rằng có thể tôi sẽ để lộ hình ảnh riêng tư của hai vợ chồng ”, chị Th. nói. “Tôi đã yêu cầu phía khách sạn hứa tuyệt đối không phát tán ảnh nhạy cảm của khách hàng. Tuy nhiên, người quản lý chỉ xin lỗi. Điều đó khiến tôi cảm thấy hụt hẫng và bất an”. Cô Th. nói.

Theo chị Th., Chị cảm thấy phía khách sạn có nhiều biểu hiện không minh bạch. Thứ nhất, lúc đầu, nhân viên khách sạn khẳng định không ai có giấy thông hành vào phòng của khách. Chỉ đến khi kiểm tra camera, phía khách sạn mới thừa nhận nhân viên bảo vệ đã “nhầm”. Thứ hai, khách sạn nói nhân viên bảo vệ vào kiểm tra phòng 804 và nhầm sang phòng của chị Th. (805). Tuy nhiên, theo camera ghi lại, người này đã không lên phòng 804 để kiểm tra lại sau khi nhầm lẫn. “Tôi càng thấy khó hiểu hơn khi bảo vệ khách sạn có thẻ ra vào tất cả các phòng và tự ý vào phòng mà không cần gõ cửa”, chị Th. nói.

Sau khi sự việc xảy ra, chị Rời khỏi khách sạn và viết một bài chia sẻ trên mạng xã hội.

Bài viết liên quan

Leave a Comment