DU LỊCH 

Sau kỳ nghỉ lễ 30.4

Rate this post

Theo ghi nhận của PV Thiếu niên, sau đợt nghỉ lễ 30/4 – 1/5, từ trưa 3/5, trên các cửa ngõ miền Tây qua tỉnh Vĩnh Long, nhiều người đang trên đường đi làm trở lại. Tuy nhiên, trận mưa lớn kéo dài gần 2 giờ đồng hồ (từ 14 giờ đến gần 16 giờ) khiến lượng người lưu thông trên đường giảm hẳn, không xảy ra ùn tắc giao thông.

Sau kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5: Đường bỏ miền Tây thông thoáng - ảnh 1

Do cầu Mỹ Thuận hẹp nên thỉnh thoảng xảy ra ùn tắc giao thông cục bộ.

Anh Nguyễn Quốc Phúc (35 tuổi, ngụ H.Vĩnh Liêm, Vĩnh Long) cho biết, vì sợ kẹt xe nên ngày mai vợ chồng anh chuyển về TP.HCM tiếp tục đi làm. Khi đến TP.Vĩnh Long, trời mưa to nên anh phải dừng lại trú mưa rồi mới đi tiếp.

“Hôm nay về chắc sẽ không nhộn nhịp như lúc tôi về, vì hôm qua công nhân đi về nhiều, như anh tôi mới được nghỉ 3 ngày. Tôi mong mưa sớm tạnh để ngày mai có thể về nhà nghỉ ngơi, đi làm tiếp ”, anh Phúc nói.

Sau kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5: Đường bỏ miền Tây thông thoáng - ảnh 2

Mưa tạnh, lượng người di chuyển ra ngoài đông dần.

Sau kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5: Đường bỏ miền Tây thông thoáng - ảnh 3

Nhiều người vẫn mặc áo mưa dù mưa đã tạnh

Đến 17 giờ 30 cùng ngày (3.5), mưa tạnh, lượng người di chuyển trên quốc lộ 1, quốc lộ 53, quốc lộ 57 qua tỉnh Vĩnh Long hướng về TP.HCM tăng nhiều nhưng không xảy ra ùn tắc. Tuy nhiên, do cầu Mỹ Thuận hẹp, chỉ có 2 làn xe, nhiều ô tô lấn làn nên thỉnh thoảng xảy ra ùn tắc. Ở chiều ngược lại, giao thông thông suốt hơn.

Sau kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5: Đường rời miền Tây thông thoáng - ảnh 4

Lượng người di chuyển từ tuyến tránh Vĩnh Long về TP.HCM tăng trở lại sau khi tạnh mưa

\N

Sau kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5: Đường bỏ miền Tây thông thoáng - ảnh 5

Một cô gái điều khiển xe máy BS ở tỉnh An Giang thắt chặt túi xách sau khi trú mưa để tiếp tục lên đường

Tại khu vực bến phà Đình Khao (nằm trên quốc lộ 57, thuộc H.Long Hồ, Vĩnh Long) không còn cảnh phương tiện xếp hàng dài chờ qua phà. Ông Lê Hoàng Thông, trưởng bến phà Đình Khao cho biết, từ sáng đến đầu giờ chiều không xảy ra tình trạng kẹt xe như mọi ngày, lượng phương tiện qua lại giảm hẳn. Tuy nhiên, phà vẫn hoạt động hết công suất để phục vụ người dân một cách tốt nhất.

Sau kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5: Đường bỏ miền Tây thông thoáng - ảnh 6

Hơn 18h30 trời bắt đầu mưa nhưng không xảy ra ùn tắc tại bến phà Đình Khao

Chị Hồ Mỹ Linh (25 tuổi, ngụ H.Long Hồ, Vĩnh Long) cùng chồng chờ xuống phà Đình Khao cho biết, nơi đây thường xuyên kẹt xe. Cứ tưởng hôm nay kẹt xe nhiều nên sắp xếp đi sớm, nhưng thật bất ngờ khi đến đây thấy thông thoáng nên rất vui.

Sau kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5: Đường bỏ miền Tây thông thoáng - ảnh 7

Mọi người thu dọn đồ đạc, rời quê trở lại làm việc sau kỳ nghỉ lễ

Sau kỳ nghỉ lễ 30/4 đến 1.5: Đường bỏ miền Tây thông thoáng - ảnh 8

Một người chạy qua mưa làm rách áo mưa

Đến hơn 18 giờ 30 phút cùng ngày (3.5), trời lại mưa. Nhiều người tranh thủ mặc áo mưa, tiếp tục di chuyển về nơi ở tại TP.HCM và các tỉnh thành sau kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5.

Bài viết liên quan

Leave a Comment