DU LỊCH 

Sản phẩm du lịch mới của miền Tây xứ Quảng

Rate this post

Khai trương trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Khu du lịch Cổng trời Đông Giang nhanh chóng đón 10.000 lượt khách. Là sản phẩm du lịch hấp dẫn, mở ra triển vọng phát triển cho vùng Tây Quảng Nam.

Khu du lịch Cổng Trời chính thức đi vào hoạt động, vốn đầu tư hơn 2.600 tỷ đồng.

Khu du lịch Cổng Trời chính thức đi vào hoạt động, vốn đầu tư hơn 2.600 tỷ đồng.

Sản phẩm du lịch mới

Trong 5 ngày chính thức khai trương, Khu du lịch Cổng trời Đông Giang đã đón gần 10.000 lượt khách đến tham quan và sử dụng dịch vụ. Điều gì khiến người dân và du khách háo hức “check in” tại khu du lịch này?

Khu du lịch Cổng trời Đông Giang có tổng diện tích hơn 120 ha, do Tập đoàn FVG đầu tư với số vốn hơn 2.600 tỷ đồng. Sau hơn 4 năm xây dựng, Khu du lịch sinh thái Cổng trời Đông Giang đã đi vào hoạt động. Đây là dự án du lịch trọng điểm phía Tây tỉnh Quảng Nam, cụ thể hóa chiến lược phát triển du lịch miền núi Quảng Nam; tạo ra một điểm đến du lịch mới và hấp dẫn.

Bà Nguyễn Thị Hương – Giám đốc Khu du lịch Cổng trời Đông Giang (đơn vị thành viên của Tập đoàn FVG – chủ đầu tư dự án) cho biết, giai đoạn 1, Khu du lịch Cổng trời Đông Giang mang đến cho du khách hành trình khám phá. , trải nghiệm nhiều câu chuyện độc đáo mang đậm màu sắc văn hóa bản địa như Làng văn hóa Cơ Tu, khám phá hệ thống hang động, thác nước kỳ vĩ, những cánh rừng xanh mướt trĩu quả, nhiều công trình độc đáo như: Hệ thống 7 cây cầu bắc qua sông Ngân, hóa thạch. mô hình khủng long… Đồng thời, dự án đưa vào khai thác khu phức hợp lưu trú, nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 4 sao với quy mô 200 phòng, cùng hệ thống nhà hàng phục vụ du khách.

“Khu du lịch sinh thái Cổng trời Đông Giang đã có 5 ngày mở cửa đón những vị khách đầu tiên từ 29/4 đến 3/5, dù thời tiết không thực sự thuận lợi nhưng chúng tôi vẫn đón được 10.000 lượt khách đầu tiên. để tham quan và sử dụng dịch vụ. Trong những ngày qua, khu du lịch được săn lùng, tìm kiếm và bình luận trên các diễn đàn, hội nhóm du lịch, tất cả đều có ấn tượng tốt về sản phẩm du lịch mới này. Đó là một tín hiệu đáng mừng, chứng tỏ du khách thực sự quan tâm và ủng hộ các điểm du lịch mới ”, bà Hương chia sẻ.

Theo bà Nguyễn Thị Hương, Khu du lịch Cổng trời Đông Giang đang trong giai đoạn vận hành thử nghiệm. Do đó, việc đưa vào hoạt động một điểm du lịch hoàn toàn mới ở địa bàn miền núi còn nhiều hạn chế về hạ tầng giao thông, nhân lực du lịch địa phương khiến khu du lịch gặp không ít khó khăn trong công tác chuẩn bị. ảnh hưởng phần nào đến quy trình lễ tân, chất lượng dịch vụ.

“Với tinh thần cầu thị, Ban quản lý dự án Khu du lịch Cổng trời Đông Giang luôn lắng nghe, tiếp thu những ý kiến ​​đóng góp, phê bình của người dân và du khách để kịp thời khắc phục, cải thiện tình hình. nâng cao chất lượng sản phẩm để mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho du khách. Chúng tôi lắng nghe và tiếp thu những ý kiến ​​đóng góp của khách hàng để hoàn thiện hơn nữa sản phẩm, dịch vụ cho thời gian chính thức khai trương vào tháng 6 tới đây ”, bà Hương khẳng định.

Động lực cho du lịch miền núi Quảng

Theo đuổi và quyết tâm hoàn thành dự án, Tập đoàn FVG đã vượt qua muôn vàn khó khăn để xây dựng Khu du lịch Cổng trời Đông Giang. Với mục tiêu mang đến những sản phẩm du lịch hấp dẫn, hài hòa với thiên nhiên và nâng cao đời sống của người dân địa phương.

Theo bà Nguyễn Thị Hương, khi xây dựng công trình, các doanh nghiệp luôn chú trọng đến tỷ lệ công trình hợp lý để phù hợp với tiêu chí của khu du lịch cũng như yêu cầu của pháp luật. Việc đưa vào khai thác khu du lịch phải có tỷ lệ bê tông hóa nhất định để phục vụ nhu cầu đi lại, ăn uống, ngủ nghỉ của du khách.

Tuy nhiên, tỷ lệ xây dựng Khu du lịch Cổng trời Đông Giang chưa đến 10% tổng diện tích toàn khu trong khi tỷ lệ cho phép là 25%. Hơn 90% diện tích còn lại, doanh nghiệp giữ nguyên tỷ lệ phủ xanh cho dự án. Đây không chỉ là ý kiến ​​của đơn vị đầu tư mà còn là chỉ đạo của Chính quyền tỉnh Quảng Nam.

Khu du lịch Cổng trời Đông Giang: Sản phẩm du lịch mới ở miền Tây Quảng Nam Ảnh 1

Du khách trải nghiệm các dịch vụ tại Khu du lịch Cổng trời Đông Giang.

“Hoạt động của khu du lịch nhận được nhiều lời khen ngợi của du khách, nhưng cũng có những ý kiến ​​đóng góp; Chúng tôi trân trọng và hoan nghênh mọi ý kiến ​​đóng góp, quan tâm về Khu du lịch Cổng Trời Đông Giang. Hãy giúp chúng tôi cải thiện khu du lịch này ”, bà Hương nói.

Chia sẻ về khó khăn của dự án, bà Hương cho biết, là khu du lịch lớn đầu tiên được xây dựng tại huyện miền núi Đông Giang của tỉnh Quảng Nam nên việc triển khai và vận hành dự án gặp rất nhiều khó khăn. Do vấn đề giao thông đến khu vực dự án không thuận tiện; Làm sao để đảm bảo an toàn cho công trình và du khách khi mùa mưa bão đến. Bên cạnh đó, việc đào tạo nguồn nhân lực du lịch địa phương như thế nào để đáp ứng nhu cầu việc làm cũng là một trở ngại lớn …

Tuy nhiên, Tập đoàn FVG cũng đã rất nỗ lực để hình thành một sản phẩm du lịch hấp dẫn tại huyện miền núi Quảng Nam.

Ngay từ đầu khi xây dựng khu nghỉ dưỡng, Tập đoàn FVG đã xác định mục tiêu của dự án là đóng góp vào cuộc sống của người dân địa phương và cho ngân sách của huyện miền núi Đông Giang. Vì vậy, dù đang trong giai đoạn thí điểm nhưng dự án đã giải quyết việc làm cho gần 200 lao động, trong đó 50% là đồng bào Cơ Tu. Dự kiến ​​khi giai đoạn 2 với nhiều hạng mục vui chơi giải trí khác và tuyến cáp treo dài hơn 1,5km được đưa vào sử dụng, lượng nhân sự cho dự án sẽ tăng lên rất nhiều.

Khu du lịch Cổng trời Đông Giang: Sản phẩm du lịch mới của miền Tây xứ Quảng ảnh 2

Khu du lịch được kỳ vọng sẽ tạo động lực phát triển du lịch phía Tây Quảng Nam.

“Theo kế hoạch, số lao động tại dự án sẽ tăng gấp đôi vào năm 2023 và chúng tôi hy vọng hơn 60% vị trí lao động sẽ là người Cơ Tu, cộng đồng địa phương. Hiện tại, chúng tôi đang tiến hành đào tạo tại chỗ bằng cách đưa nhân sự của Tập đoàn FVG từ Đà Nẵng vào tăng cường làm việc tại dự án, đồng thời chia sẻ và hướng dẫn người dân địa phương. Họ có những kế hoạch rất cụ thể về chính sách tuyển dụng và đào tạo cho người dân địa phương. Vì vậy, tôi tin rằng dự án sẽ mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân, cũng như tạo động lực cho du lịch miền Tây Quảng Nam ”, bà Hương nói.

Bài viết liên quan

Leave a Comment