DU LỊCH 

Samsung gặp khó, cắt giảm giờ làm cho hàng loạt công nhân Việt Nam, Ấn Độ, Brazil

Rate this post

Theo đó, hàng loạt tờ báo lớn tại quê nhà Hàn Quốc đã ghi nhận nhiều thông tin tiêu cực về tình hình kinh doanh của Samsung.

Đầu tiên vào ngày 29/6, trang Korea IT News đã đăng tải bài viết tiết lộ nhà sản xuất smartphone đến từ “xứ sở kim chi” đang cắt giảm giờ làm của người lao động tại Việt Nam.

Báo Hànộimới: Samsung gặp khó, cắt giảm giờ làm của hàng loạt công nhân Việt Nam, Ấn Độ và Brazil - Ảnh 1.

Số ngày làm việc của công nhân Samsung tại Việt Nam hiện đang bị cắt giảm

Được biết, Việt Nam là “công xưởng” lớn nhất của Samsung, chiếm hơn 60% sản lượng hàng năm. Vì vậy, động thái điều chỉnh số ngày làm việc của người lao động nước ta phần nào phản ánh tình hình kinh doanh của “Tam tỉnh”. Cụ thể, Samsung đã giảm số ngày làm việc của công nhân tại các nhà máy trong nước từ 5 xuống chỉ còn 3 ngày / tuần. Nhiều đối tác linh kiện trong nước cũng đã phải giảm tần suất hoạt động để “đón đầu” mức giảm trên.

Trước đó, gã khổng lồ Hàn Quốc đã lên kế hoạch sản xuất 334 triệu sản phẩm vào năm 2022. Tuy nhiên, do tình hình kinh doanh ảm đạm và ảnh hưởng của kinh tế vĩ mô, kỳ vọng này đã được điều chỉnh lên con số 270 triệu. Theo Korea IT News, không chỉ cắt giảm cường độ sản xuất tại Việt Nam, công ty còn có động thái tương tự tại Ấn Độ và Brazil.

Khó khăn lại chồng chất khó khăn khi ngày 20/6, trang tin The Elec tiết lộ Samsung có lượng tồn kho lên tới 50 triệu thiết bị di động, chủ yếu là sản phẩm smartphone Galaxy A tầm trung. Tính theo kỳ vọng sẽ có 270 triệu sản phẩm vào năm 2022 thì lượng hàng tồn kho này đang chiếm khoảng 18%. Thông thường, mức tồn kho khoảng 10% sẽ là một con số có thể chấp nhận được. Do đó, 18% hiện tại là quá cao và dường như Samsung đã đánh giá sai nhu cầu thị trường.

Báo Hànộimới: Samsung gặp khó, cắt giảm giờ làm của hàng loạt công nhân Việt Nam, Ấn Độ, Brazil - Ảnh 2.

Samsung hiện có khoảng 50 triệu thiết bị, chủ yếu là các sản phẩm dòng Galaxy A

Với tất cả những vấn đề nêu trên, các lãnh đạo cấp cao tại “Ba Tinh” đã họp vào ngày 21/6 để tìm ra giải pháp cho những khó khăn đang tồn tại. Theo Pulse News của Hàn Quốc, cuộc họp kéo dài tới 8 giờ với sự tham gia của 52 giám đốc điều hành hàng đầu của Samsung, trong đó có Phó Chủ tịch Samsung Electronics Han Jong-hee và Chủ tịch Bộ phận DS Kyung Kye -hyun.

Báo Hànộimới: Samsung gặp khó, cắt giảm giờ làm của hàng loạt công nhân Việt Nam, Ấn Độ và Brazil - Ảnh 3.

Lãnh đạo cấp cao của Samsung đã phải họp bàn để tìm hướng đi mới cho công ty trong thời điểm khó khăn (Ảnh minh họa)

Sức khỏe của gã khổng lồ Hàn Quốc được thể hiện rõ khi giá cổ phiếu của Samsung đạt mức thấp nhất trong 52 tuần. Tổng vốn hóa của công ty hiện đã giảm 20% kể từ đầu năm.

Tính riêng thị trường điện thoại thông minh, Samsung vẫn là công ty điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, mặc dù đã bị Huawei vượt mặt. Trong những năm gần đây, vị trí độc tôn của “Three Stars” cũng bị đe dọa bởi các đối thủ Trung Quốc khác như Xiaomi và Oppo. Các mảng kinh doanh khác của Samsung Electronics như sản xuất chip điện tử và cảm biến hình ảnh cũng không có nhiều cải thiện.

Theo: TheElec, Tin tức CNTT Hàn Quốc, Tin tức Pulse

https://kenh14.vn/bao-han-samsung-gap-kho-cat-giam-gio-lam-hang-loat-cong-nhan-tai-viet-nam-an-do-va-brazil-20220622122216425. chn

Bài viết liên quan

Leave a Comment