Ronald Joyce Net Worth | Người giàu nhất

Rate this post

Doanh nhân tỷ phú người Canada Ronald Joyce là người đồng sáng lập của Tim Hortons và ông có tài sản ròng ước tính là 1,29 tỷ đô la vào tháng 5 năm 2016. Năm nay, ông lần đầu tiên được Forbes thêm vào danh sách Tỷ phú thế giới và được xếp hạng tổng thể thứ 1175. . Ông cũng là người giàu thứ 25 ở Canada.

Ronald Vaughan “Ron” Joyce đã tích lũy tài sản ròng ước tính 1,3 tỷ USD khi đồng sáng lập chuỗi bánh rán Tim Hortons cùng với cựu cầu thủ NHL Tim Horton. Sau đó, họ đã bán công ty cho Wendy’s, thuộc sở hữu của Dave Thomas, vào năm 1995 với giá 600 triệu USD.

Ron và Tim được cho là gặp nhau lần đầu tiên vào đầu những năm 1960 khi Joyce đến thăm Cửa hàng bánh rán Tim Horton trong khi đi tuần tra và họ trở thành đối tác kinh doanh. Sau đó, cựu cảnh sát đã theo sát mối quan hệ ruột thịt của mình và mở thêm hai nhà hàng cùng tên vào năm 1967 và trở thành đối tác đầy đủ của Horton.

Năm 1974, Horton chết trong một vụ tai nạn xe hơi. Ông Joyce đã mua lại cổ phần của đối tác và trở thành chủ sở hữu duy nhất của chuỗi cửa hàng bánh donut, người sau này được gọi là Vua bánh donut của Canada. Sau giao dịch với Wendy vào năm 1995, ông trở thành cổ đông lớn nhất của chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh với hơn 16 triệu USD cổ phiếu.

Ronald Joyce đã bán tất cả cổ phiếu của mình cho Wendy’s vào năm 2003 và đầu tư tiền vào các công ty Canada khác đã trả cổ tức đáng kể cho anh ta. Ông hiện sở hữu một công ty cho thuê máy bay và khu nghỉ dưỡng chơi gôn Fox Harb’r ở bờ biển phía bắc của Nova Scotia. Ông cũng là chủ tịch danh dự của Tim Horton Children Foundation.

Bài viết liên quan

Leave a Comment