Rocky Aoki Net Worth | Người giàu nhất

Rate this post

Đô vật và doanh nhân người Mỹ gốc Nhật Rocky Aoki có giá trị tài sản ròng ước tính là 80 triệu USD. Ông cũng là người sáng lập chuỗi nhà hàng “Japanese Steakhouse” Benihana, là doanh nhân và người thích tìm kiếm cảm giác mạnh.

Hiroaki Aoki sinh ngày 9 tháng 10 năm 1938 tại Tokyo, Nhật Bản. Lần mạo hiểm đầu tiên của anh ấy là khi anh ấy tham gia ban nhạc rock and roll có tên Rowdy Sounds cùng với một số người bạn của mình. Tuy nhiên, cuối cùng anh ấy đã rời bỏ âm nhạc để đến với điền kinh. Anh đến Đại học Keio, nơi anh thi đấu ở các môn điền kinh, karate và đấu vật. Tuy nhiên, anh đã bị đuổi học do đánh nhau. Ông đủ điều kiện tham dự Thế vận hội Mùa hè 1960 ở Rome nhưng không thi đấu. Sau đó anh có chuyến lưu diễn tại Hoa Kỳ và bất bại ở hạng ruồi 112 pound trong môn đấu vật.

Rocky Aoki được cấp học bổng đấu vật từ nhiều trường Cao đẳng khác nhau của Mỹ. Anh học tại Springfield College ở Springfield, Massachusetts nhưng sau đó chuyển đến CW Post College trên Long Islands. Khi chuyển đến thành phố New York, anh đã giành chức vô địch hạng ruồi của Hoa Kỳ trong ba năm liên tiếp – 1962, 1963 và 1964. Năm 1995, anh được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Đấu vật Quốc gia.

Vào tháng 5 năm 1964, ông Aoki đã khai trương nhà hàng Benihana đầu tiên của Mỹ chuyên phục vụ món ăn Nhật Bản theo phong cách teppanyaki. Trong sáu tháng đầu tiên, việc kinh doanh của Benihana rất chậm chạp. Tuy nhiên, một đánh giá nhiệt tình trong New York Herald Tribune đã đưa những thực khách nhiệt tình đến với nhà hàng của anh. Do ngày càng nổi tiếng, nó đã trở thành một quán ăn thời thượng với những khách hàng quen thuộc như Sean Connery, Lawrence Welk và Burk Bacharach.

Vào ngày 15 tháng 5 năm 1966, Rocky mở Benihana thứ hai ở phía Đông của Manhattan. Sau đó, nó mở chi nhánh ở Chicago vào năm 1968 và ở San Francisco (đầu tiên của nó ở Bờ Tây) vào năm 1969. Mức độ phổ biến của nó tăng lên nhanh chóng trong những năm 1970 và 1980. Điều này dẫn đến việc thành lập Benihana-Benihana, Inc. được giao dịch công khai vào năm 1987.

Rocky Aoki cũng là một tay đua xuồng cao tốc ngoài khơi cùng với vận động viên điều tiết Powerboat vô địch thế giới APBA năm 1986 Errol Lanier. Ông Lanier là cựu lính cứu hỏa ở Fort Lauderdale, Florida, người đã cứu mạng Aoki trong một vụ tai nạn xuồng máy suýt chết người vào năm 1979 dưới Cầu Cổng Vàng.

Hiroaki Aoki là cha của Steve Aoki, một nhạc sĩ điện tử và Devon Aoki, một nữ diễn viên kiêm người mẫu. Ông mất vào ngày 10 tháng 7 năm 2008 do tình trạng sức khỏe bị biến chứng.

Bài viết liên quan

Leave a Comment