Rita Marley Net Worth | Người giàu nhất

Rate this post

Rita Marley là góa phụ của huyền thoại / nhạc sĩ nhạc reggae Bob Marley và là thành viên của bộ ba Tôi ba người, các ca sĩ dự bị của chồng cô. Cô đã kiếm được tài sản ròng ước tính khoảng 50 triệu đô la. Cô đôi khi được gọi là “Nana Rita” và cũng là “Nữ hoàng của Reggae.” Alpharita Constantia Anderson sinh ngày 25 tháng 7 năm 1946 tại Santiago de Cuba, cô lớn lên ở tầng cao của Đại lộ Beachwood ở Kingston, Jamaica. Cô được nuôi dưỡng bởi dì Viola của mình trong khi cha cô đến London để tìm việc làm nhưng không bao giờ quay trở lại. Cô ấy đã mô tả điều này trong cuốn sách của mình No Woman, No Cry: My Life with Bob Marley được phát hành vào năm 2004.

Sự nghiệp ca hát của Rita Marley bắt đầu bằng việc hát theo đài phát thanh và bắt đầu luyện tập với người em họ Constantine “Dream” Walker và người bạn của cô ấy là Marlene “Precious” Gifford. Sau đó, họ hát cho Wailing Wailers, một nhóm nhạc địa phương gồm Bob Marley, Peter McIntosh và Bunny Livingston. Bộ ba đã đến một buổi thử giọng với Clement “Coxsone” Dodd sau khi ban nhạc thích những gì họ nghe được. Chúng sớm được biết đến với cái tên Soulettes. Dodd đã nhờ Bob Marley làm người cố vấn cho nhóm trẻ.

Rita và Bob yêu nhau và kết hôn vào năm 1966. Cả hai đều gặp khó khăn về tài chính và sự nghiệp. Sau cái chết của Bob vào năm 1981, bà được biết đến nhiều nhất khi tiếp nối di sản âm nhạc của người chồng quá cố và phát triển sự nghiệp của riêng mình với tư cách là một nghệ sĩ solo. Cô đã thu âm một số album dưới tên của mình với một số thành công ở Vương quốc Anh. Cô cũng thành lập một tổ chức từ thiện mang tên Bob Marley Foundation giúp chống lại đói nghèo ở các nước đang phát triển. Cô quyết định chuyển ngôi nhà của người chồng quá cố thành bảo tàng Bob Marley vào năm 1986. NĂM 2006, cô xuất hiện trong bài hát Giày Mary Jane trong album nhiều bạch kim của Fergie Nữ công tước.

Bài viết liên quan

Leave a Comment