Ratan Tata Net Worth | Người giàu nhất

Rate this post

Doanh nhân Ấn Độ Ratan Tata có tài sản ròng ước tính khoảng 1 tỷ USD. Ông là chủ tịch của Tata Group, một tập đoàn có trụ sở tại Mumbai, và các công ty lớn khác của Tata như Tata Steel, Tata Motors, Tata Teleservices, The Indian Hotels Company, Tata Power, Tata tea và Tata Chemicals. Sinh ngày 28 tháng 12 năm 1937 tại Bombay, Bombay Presidency, Britis, Ấn Độ, ông là chắt nuôi của người sáng lập tập đoàn Tata Jamsetji Tata. Anh bắt đầu đi học ở Bombay tại trường Campion và trường Bishop Cotton ở Shimla. Ông hoàn thành chương trình giáo dục trung học tại Nhà thờ lớn và Trường John Connon. Ông đã hoàn thành bằng Cử nhân Kiến trúc với kỹ thuật kết cấu tại Đại học Cornell vào năm 1962 và Chương trình Quản lý Nâng cao từ Trường Kinh doanh Harvard vào năm 1975. Ông là thành viên của hội huynh đệ Alpha Sigma Phi.

Tata bắt đầu với việc mài đá vôi và chăm sóc lò cao, ở Jamshedpur, ở tầng trệt. Ông trở thành Giám đốc của NELCO vào năm 1971. Công ty hoạt động không tốt vào thời điểm đó nhưng ông đã có thể tăng 23% thị phần. Tuy nhiên, công ty nhanh chóng bắt đầu sa sút do các vấn đề lao động và nền kinh tế. Ông đã giúp xoay chuyển tình thế của Empress Mills nhưng bị đóng cửa vào năm 1986 vì không được nhận 50 lakh Rs mà ông cần để nâng công ty lên từ đáy. Sau khi JRD Tata từ chức vào năm 1981, ông đã đảm nhận vị trí chủ tịch của Tata Industries. Anh ấy cũng đã trở thành chủ tịch nhóm của nhóm Tata. Ông là người chịu trách nhiệm trong việc mua lại các công ty bao gồm Tetley, Land Rover, Corus và Jacquar.

Ratan Tata là thành viên ban chương trình của sáng kiến ​​hỗ trợ Ấn Độ của Quỹ Bill và Melinda Gates. Ông là thành viên Hội đồng Thương mại và Công nghiệp của Thủ tướng Chính phủ. Ông đã giành được một số giải thưởng bao gồm Cố vấn Kinh tế Danh dự (2004), Công dân Danh dự Singapore (2007), Tiến sĩ Luật danh dự (2010) và nhiều giải thưởng khác. Ông cũng được biết đến với những nỗ lực của mình trong việc phát triển Indica và bốn chiếc xe chở khách thành phố Nano. Đây là một số trong những chiếc xe rẻ nhất trên thế giới hiện nay.

Bài viết liên quan

Leave a Comment