DU LỊCH 

Quyền của người lao động không nên bị hạn chế

Rate this post

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang xây dựng dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi, theo đó đề xuất giảm số năm đóng bảo hiểm xã hội tối thiểu để hưởng chế độ hưu trí từ 20 năm xuống 15 năm, sau đó xuống 10 năm. nhiều năm. . Xung quanh đề xuất này, Báo Lao động đã đăng tải hàng chục bài viết phản ánh tâm tư, nguyện vọng của người lao động cả nước về những bất cập của Luật BHXH hiện hành. Nhiều bạn đọc Báo Người Lao Động bày tỏ mong muốn cơ quan soạn thảo luật (Bộ LĐ-TB & XH) lắng nghe những bức xúc của dư luận, từ đó nghiên cứu, điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp.

Rút BHXH một lần ồ ạt: Không nên hạn chế quyền lợi của người lao động - Ảnh 1.

Bạn đọc Hội chợ bày tỏ: “Luật thì không có hồi tố, nhưng với luật BHXH thì không như vậy. Luật sửa đổi chỉ nên áp dụng cho những người mới tham gia BHXH và có lợi cho những người đã tham gia BHXH trước đó”. hoặc ít nhất là giữ nguyên những gì người lao động đã ký kể từ khi tham gia BHXH. khiến nhiều người muốn rút BHXH một lần “. Theo một độc giả tên Phương, cái chính là tuổi nghỉ hưu quá cao, các nhà làm luật né tránh. “Thực ra, việc giảm số năm phải đóng cũng chẳng giải quyết được gì. 20 năm, 18 năm tôi rút, 15 năm, 13 năm tôi rút, 10 năm rút xuống, 8 năm tôi rút. Cái vòng luẩn quẩn này nó cứ thế. Tôi nghĩ lần này không cần phải trình hay chỉnh sửa gì cả, chỉ cần tư duy của nhà lập pháp thay đổi thì hãy thay đổi luật ”- độc giả này bức xúc.

Theo nhiều độc giả, trong số nhiều nghịch lý, cái lớn nhất, dễ thấy nhất mà các nhà hoạch định chính sách chưa thấy là họ đang hưởng 100% lương cộng với các loại phụ cấp nhưng vẫn không đủ sống và phải chờ. để được tăng lương. lương thì người nghỉ hưu chỉ được hưởng 75% mức lương cơ sở, hệ số ăn chia bình quân 5,7 năm gần nhất. Vậy sống làm sao, những người làm chính sách đi nghỉ là người đang đi làm thì ăn nhiều, người về hưu thì ăn ít. Nếu bạn đang nhận 10 triệu thì phụ cấp 55% là 5,5 triệu, lương chỉ 4,5 triệu thì khi về hưu bạn sẽ nhận 75% trong 4,5 triệu là tối ưu, còn đa số là không đủ 75% mỗi người. tháng. 3 triệu thôi. Đối với độc giả Nguyễn Anh, tiền đóng BHXH là tiền công lao động của người lao động nên ít nhất họ phải có quyền quyết định lấy lại số tiền đó trong mọi trường hợp. Vấn đề này cần được người lao động thương lượng và khẩn trương sửa quy định nam đủ 55 tuổi, nữ 50 tuổi được hưởng lương hưu. Nhận 1 lần hoặc hàng tháng là quyền của người lao động quyết định như vậy là thỏa đáng.

Rút tiền ồ ạt BHXH một lần: Không nên hạn chế quyền lợi của người lao động - Ảnh 2.

Bạn đọc Nguyễn Văn Hùng nêu ý kiến: “Những chính sách nào liên quan đến người lao động cần được lắng nghe và tham khảo ý kiến. Chỉ có như vậy, chính sách, pháp luật mới đáp ứng được nhu cầu thực tế và mong muốn. Tiền BHXH thực sự thuộc về người lao động, cơ quan BHXH mới thực hiện người quản lý số tiền đó của người lao động, để người lao động tự quyết định tiền của mình. năm tôi được hưởng 45%, nhưng nay sửa đổi là 20 năm. Như vậy tôi bị mất 5 năm tương đương 10%, sau đó được kéo dài thêm đến năm 62 tuổi mới được nghỉ. Luật càng điều chỉnh càng buồn ”.

Bạn đọc Đại Hùng kiến ​​nghị: “Tôi là Nhà nước cho nghỉ hưu rồi, đợi đến tuổi già mới được hưởng chế độ hưu trí thì lâu quá. Nói chính sách nhà nước vài năm nữa sẽ tăng tuổi nghỉ hưu, thực tế là 50 rồi 55 và thì 60 giờ là 62, mọi người sẽ chọn rút một lần ”. Một độc giả giấu tên viết: “Chúng tôi hỏi Bộ trưởng khi nào thì giảm tuổi nghỉ hưu, vậy thôi, đóng 10 năm rồi đợi 32 năm nữa? Việc tăng tuổi theo lộ trình nên áp dụng cho nhóm đối tượng nào. Tôi mới tham gia theo sang luật mới, không thể… cào bằng như vậy được. Giảm số năm đóng mà thực chất là giảm tuổi nghỉ hưu như luật cũ thì chẳng có ý nghĩa gì ”.

Bạn đọc Nguyễn Văn Trực phân tích: “Vì sao người lao động ồ ạt rút BHXH một lần vì biết rằng sẽ giảm số năm đóng để hưởng chế độ hưu trí từ 20 năm xuống còn 15 năm! Tại sao lại như vậy? Vì BHXH có một Chính sách bất hợp lý là người nào đóng càng nhiều thì lương càng ít (theo quy định hiện nay, nữ đóng 15 năm, nam 20 năm được 45%. Như vậy bình quân một năm đóng 3%, các năm khác được trả 3%). tiếp theo chỉ là 2%, chưa kể thời gian đóng bình quân, rõ ràng người đóng càng nhiều thì càng lỗ.) BHXH cần thiết kế sao cho người lao động đóng càng nhiều thì càng được hưởng lợi, nên chẳng ai dại gì mà đóng. rút!

Bạn đọc Trần Bình nêu ý kiến: “Tại sao không nghiên cứu và đưa ra tỷ lệ giữa số năm hưởng lương hưu phụ thuộc vào số năm đóng bảo hiểm, sau thời gian này, người lao động chỉ được hưởng trợ cấp với tỷ lệ thấp. Như vậy, mức lương hưu sẽ phụ thuộc vào số năm đóng bảo hiểm, mức hưởng càng cao, thời gian càng dài ”. Một bạn đọc Tuấn đề nghị: “Cần điều chỉnh tuổi nghỉ hưu. Nam đóng BHXH bắt buộc đủ 20 năm liên tục mà đến 55 tuổi có nguyện vọng nghỉ hưu thì có thể nghỉ hưu! Nữ cũng vậy”.

Muốn người lao động ở lại đóng BHXH thì phải có chính sách phúc lợi tốt.

Góp phần hoàn thiện Luật BHXH, bạn đọc Võ Tuấn Hải cho rằng, luật nên sửa nhưng không được hạn chế quyền của người lao động, cho phép người lao động lựa chọn rút một lần hoặc bảo lưu để hưởng chế độ hưu trí dù đã đóng BHXH. . nhiều năm nữa. Muốn người lao động ở lại đóng BHXH thì phải có chính sách phúc lợi tốt, người lao động khi thấy lợi ích ở lại hệ thống thì không ai rút một lần. “Trước mắt là giảm tuổi nghỉ hưu, tăng mức hưởng, tính bình quân 5 năm gần nhất cho tất cả, không phân biệt quyền lựa chọn của người lao động” – độc giả này kiến ​​nghị. Tương tự, bạn đọc bày tỏ: “Nếu đã đóng đủ BHXH để có lương hưu thì có thể lựa chọn nhận lương hưu theo nguyên tắc bao nhiêu năm đóng BHXH thì được hưởng lương hưu bấy nhiêu năm tương tự. quyết tâm lao động ”.

Bài viết liên quan

Leave a Comment